Không chỉ nhà tuyển dụng khó khăn tìm kiếm nhân sự mà hiện nay, ứng viên cũng loay hoay với quy trình ứng tuyển. Để tìm được công việc đúng sở thích, năng lực nhất, các chuyên gia nhân sự khuyên ứng viên nên lựa chọn đúng chu kỳ tuyển dụng. Vậy, ứng viên nên làm thế nào để đạt được hiệu quả nhất?

bản kế hoạch hoàn hảo
Hãy luôn có 1 bản kế hoạch hoàn hảo cho công việc của mình - Ảnh: Internet

Tùy vào chuyên môn ngành nghề, giai đoạn cao điểm tuyển dụng cũng có nhiều sự khác biệt. Do vậy, việc xác định thời điểm này rất quan trọng, nhưng lại không dễ dàng để hành động. Dưới đây là một vài chiến lược mà ứng viên có thể áp dụng để có thể ứng tuyển thành công ngay trong chu kỳ tuyển dụng mạnh mẽ nhất của ngành.

Hoạch địch trước khi mùa tuyển dụng đến

Thông thường, đối với một vài vị trí (thường là vị trí cấp cao), các doanh nghiệp sẽ có một khoảng thời gian tìm kiếm dần, nội dung này cũng nằm trong kế hoạch năm tiếp theo, được tính toán chi phí và thời gian cụ thể. Mặc dù mùa tuyển dụng có thể bắt đầu vào đầu năm mới, hoặc thời điểm sau Tết âm lịch, tuy nhiên ứng viên nên rà soát thông tin tuyển dụng từ khoảng tháng 11, đầu tư xây dựng bản thân đúng với tiêu chí của các doanh nghiệp mà bạn đang mong muốn được làm việc cùng.

Tiếp cận thông tin quan trọng qua mạng xã hội

Thời đại công nghệ phát triển tiên tiến, hiện đại, ứng viên hoàn toàn có thể sử dụng mạng xã hội để theo dõi thông tin, nắm bắt quy trình và lộ trình tuyển dụng của doanh nghiệp. Nếu bạn đã yêu thích một công ty cụ thể và muốn được làm việc tại đây, hãy cập nhật thường xuyên và nhanh chóng tin tức quan trọng của công ty đó như việc mở rộng quy mô, ra mắt sản phẩm mới, kêu gọi vốn đầu tư…

phương pháp tìm việc hiệu quả
Sử dụng kỹ thuật số là phương pháp tìm việc hiệu quả - Ảnh: Internet

Mọi dấu hiệu thông báo chuẩn bị một đợt tuyển dụng mới có thể đến trong bất kỳ tin tức nào từ phía công ty. Bằng việc theo dõi kênh xã hội riêng của công ty, bạn sẽ kịp thời được cung cấp thông tin, hoặc cũng có thể kết nối với chính nhân sự công ty đó để thăm dò về tình hình tuyển dụng hiện tại. Hãy luôn nhớ rằng, nếu bạn biết cách vận dụng kỹ thuật số trong tìm kiếm việc làm, bạn sẽ luôn chủ động trong sự nghiệp ở tương lai.

Tìm việc trong giai đoạn thiếu vắng nhân tài

Thực tế cho thấy, mọi thứ hoàn thành nhanh chóng hơn trong giai đoạn thiếu vắng nhân sự tài năng. Doanh nghiệp có thể đã đưa ra một quy trình được tinh chỉnh hợp lý và chỉ cần một vòng phỏng vấn để quyết định. Nếu ứng viên tìm việc trong thời gian này, tỷ lệ thành công sẽ cao hơn bình thường.

Kết nối các mối quan hệ

Các chuyên gia nhân sự luôn khuyên ứng viên nên mở rộng mạng lưới mối quan hệ xã hội vì đây là nguồn thông tin gần gũi, hữu ích nhất. Thời điểm tuyển dụng thường rơi vào dịp hè, khoảng thời gian có nhiều ngày nghỉ lễ, mọi người cũng thoải mái và dễ dàng kết nối hơn. Thông qua các cuộc trò chuyện, bạn không chỉ khai thác được thông tin tuyển dụng hấp dẫn mà còn hiểu hơn về chính sách, văn hóa doanh nghiệp, từ đó có sự thể hiện chuyên nghiệp nhất.

phương pháp tìm việc hiệu quả
Các mối quan hệ sẽ giúp bạn tiếp cận tin tuyển dụng tốt hơn - Ảnh: Internet

Giai đoạn cao điểm của tuyển dụng sẽ khác nhau tùy vào nhu cầu doanh nghiệp cũng như tính chất hoạt động riêng của từng ngành nghề. Ứng viên tìm việc đúng thời điểm sẽ mang về kết quả tích cực. Bạn đang tìm kiếm việc làm nhưng chưa có bí quyết rút ngắn thời gian? Hãy áp dụng các chiến lược tiếp cận thông tin Chefjob vừa chia sẻ nhé.

Tin liên quan

Bí Quyết Tìm Việc Ở Xa Thành Công?

Những Phương Pháp Tìm Việc Không Hiệu Quả Mà Nhiều Ứng Viên Hay Dùng

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Invalid Input

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Bài viết liên quan

Liên Hệ

Địa chỉ

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!