EQ là gì? Tại Sao Doanh Nghiệp Cần Quan Tâm Tới EQ Khi Tuyển Dụng

Theo nghiên cứu của nhiều nhà tâm lý học, trong công thức làm nên thành công, IQ chỉ chiếm từ 10 – 25%, còn lại đều phụ thuộc vào các yếu tố khác, trong đó có EQ. IQ đo lường khả năng học hỏi, hiểu và xử lý tình huống, năng lực tư duy logic, phản biện và sự nhạy bén trong suy nghĩ… Còn EQ lại đo lường kỹ năng cảm nhận, đánh giá và quản lý cảm xúc của bản thân, người khác hoặc một nhóm người.

Cafeteria Là Gì? Đặc Trưng Mô Hình Kinh Doanh Này Có Gì Đặc Biệt?

Thị trường F&B phát triển, các hình thức kinh doanh nhà hàng, café cũng trở nên đa dạng hơn. Cafeteria là một trong những hình mô hình F&B đang được quan tâm. Bạn đang có ý định kinh doanh nhưng chưa biết Cafeteria là gì? Cùng Chefjob.vn khám phá một số đặc trưng nổi bật của Cafeteria nhé.

PDCA Là Gì? Tại Sao Doanh Nghiệp Cần Xây Dựng Quy Trình PDCA?

Dựa trên ý tưởng của Walter Andrew Shewhart, năm 1950, chu trình PDCA được Tiến sĩ Edward Deming phát triển và trở thành một trong những phương pháp quản lý đơn giản nhất để doanh nghiệp kiểm soát quy trình và cải tiến liên tục. Nếu bạn muốn hiểu rõ PDCA là gì thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của Chefjob.vn.

SME Là Gì? Tác Động Của SME Đến Ngành Nhà Hàng - Khách Sạn Việt Nam

SME là gì? Chúng ta vẫn thường nghe nhắc đến các doanh nghiệp SMEs trong nhiều năm trở lại đây nhờ sự tăng trưởng “nở rộ” và nhận được nhiều chính sách quan tâm từ nhà nước để thúc đẩy phát triển. Song không phải ai cũng hiểu về SME, nếu bạn cũng đang tò mò, hãy cùng Chefjob khám phá ngay qua bài viết dưới đây.

Bartender Là Gì? Xu Hướng Tuyển Dụng Bartender Hiện Nay

Cùng với sự phát triển không ngừng của lĩnh vực Ẩm thực, Nhà hàng – Khách sạn (NHKS), nghề Bartender cũng rất được quan tâm, mở rộng cơ hội việc làm cho những ai đam mê Pha chế. Vậy Bartender là gì? Xu hướng tuyển dụng Bartender có gì hấp dẫn? Cùng Chefjob.vn khám phá lộ trình công việc này nhé.

Grand Opening Là Gì? Các Nhà Hàng Mới Khai Trương Nhất Định Không Thể Bỏ Qua

Grand opening được xem là quá trình khởi đầu hoạt động của một đơn vị, đặc biệt tại các nhà hàng. Cột mốc Grand opening quan trọng tới mức người ta sẽ dựa vào đó để xem vị thế nhà hàng trên thị trường như thế nào. Bạn muốn khởi nghiệp kinh doanh nhà hàng? Vậy thì trước tiên bạn cần biết grand opening là gì.

Concierge Là Gì? Công Việc Của Concierge Trong Khách Sạn

Là nhân viên trực thuộc Bộ phận tiền sảnh tại khách sạn, Concierge đóng góp không nhỏ vào giá trị bộ mặt của mỗi doanh nghiệp

Mẫu Bảng Tiêu Chí Đánh Giá Nhân Viên Hàng Tháng & Thử Việc

Đánh giá nhân viên là công việc quan trọng trong quy trình quản lý nhân sự, nhằm giám sát và đánh giá năng lực, thái độ làm việc của mỗi nhân viên, trong đó đánh giá thử việc của nhân viên mới lại càng cần thiết. Vậy, tiêu chí đánh giá mà bạn đang áp dụng liệu đã thật sự hiệu quả và khách quan?

Lịch Nghỉ Tết 2020 Và Các Ngày Lễ Lớn Trong Năm Của Người Lao Động

So với nhiều năm trước đây, 2020 là năm người lao động có số ngày nghỉ lễ ít nhất. Năm nay, tính tổng cộngcó 14 ngày nghỉ lễ, ít hơn năm 2019 04 ngày. Lịch nghỉ Tết 2020 của Nhà nước cũng đã được công bố. Sau đây, Chefjob sẽ tổng hợp số ngày nghỉ theo từng dịp lễ để bạn dễ nắm bắt và sắp xếp công việc nhé.

ISTP Là Gì? Khám Phá Nhóm Tính Cách ISTP Trong Công Việc

5% dân số thế giới hiện nay sở hữu tính cách ISTP được đánh giá qua trắc nghiệm MBTI. Dù lý trí và logic là đặc điểm nổi bật của ISTP, thế nhưng họ lại có lúc trở nên nhiệt tình, hăng hái hơn. Cùng Chefjob.vn khám phá ISTP là gì và những điều thú vị xoay quanh loại tính cách “khó đoán” này nhé.

Lasagna Là Gì? Khám Phá Món Ăn Truyền Thống Của Ý

p>Không chỉ nổi tiếng là một quốc gia xinh đẹp, nước Ý còn khiến bao người thương nhớ bởi nền Ẩm thực độc đáo với các món ăn làm xao xuyến lòng người như: Pizza, mì Spaghetti, Tiramisu… Đất nước này cũng là nơi ra đời của mì Lasagna ngon trứ danh. Vậy Lasagna là gì? Hãy khám phá cùng Chefjob.vn nhé.

“Bỏ Túi” Cách Giải Quyết Khi Khách Nhí Làm Rơi Vỡ Đĩa Đồ Ăn Tại Nhà Hàng

Trẻ nhỏ hiếu động nên tại nơi công cộng, việc bố mẹ thiếu sự quản lý sát sao dẫn đến tai nạn không mong muốn là điều khó tránh khỏi. Đặc biệt, trong môi trường Nhà hàng – Khách sạn, nếu trẻ làm rơi vỡ đĩa đồ ăn hoặc té ngã sẽ rất nguy hiểm. Vậy bạn phải giải quyết như thế nào khi rơi vào trường hợp này?

Vén Bức Màn Bí Mật Của 10 Món Ăn Nhất Định Phải Thử Khi Đến Chicago

Hấp dẫn, độc đáo và tinh tế là những gì bạn sẽ cảm nhận được khi thưởng thức 10 món ăn ngon bậc nhất tại Chicago. Ẩm thực ở "thành phố gió" xinh đẹp này khiến bao thực khách thổn thức và nhớ mãi không quên. Bạn đã sẵn sàng cùng Chefjob.vn vén bức màn bí mật của 10 món ngon tuyệt hảo này chưa?

Saffron Là Gì? Cách Uống, Sử Dụng Nhụy Hoa Nghệ Tây

Saffron là gì? Saffron được các Đầu bếp chuyên nghiệp thường xuyên sử dụng và gọi bằng cái tên khác là “gia vị quý tộc” bởi chúng thực sự rất đắt đỏ và có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Chỉ cần một lượng rất nhỏ, Saffron cũng đã có tác dụng lớn trong việc kiến tạo hương vị, tăng độ đậm đà và hấp dẫn cho món ăn.

Brainstorming Là Gì? 5 Bước Để Brainstorming Hiệu Quả

Chefjob.vn tin rằng, khi đi học hoặc đi làm, bạn đã nghe rất nhiều lần những điều tương tự như: “Chúng ta cần brainstorming cho dự án sắp tới, vấn đề này cần mọi người brainstorming trước khi thực hiện…”. Vậy, brainstorming là gì? Tại sao brainstorming lại quan trọng đến thế? Làm thế nào để brainstorming hiệu quả?

Airbnb Là Gì? Mô Hình Kinh Doanh Airbnb Tại Việt Nam

Airbnb là gì? Khi thời đại công nghệ thông tin “bùng nổ” hiện nay, ứng dụng công nghệ đã trở thành xu hướng chiến lược mới mang lại hiệu quả kinh doanh cho đơn vị hoạt động trong lĩnh vực lưu trú và nghỉ dưỡng. Đón đầu “sức nóng” và lợi ích mà Airbnb đem đến, nhiều nhà đầu tư đã phát triển Airbnb tại Việt Nam.

Top 8 Nghề Nghiệp Thu Hút Nhân Sự Năm 2020

Xu hướng nghề nghiệp không ngừng biến đổi qua các năm dựa vào nhu cầu và sự phát triển của các lĩnh vực trên thị trường chung. Theo Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM, có 8 nhóm nghề sẽ thu hút một lượng lớn nhân lực vào năm 2020. Đó là những nghề nghiệp nào?

Tại Sao Cần Để Rượu Vang Thở? Thời Gian Thở Của Rượu Vang Là Bao Lâu?

Cho rượu vang thở là một trong những yêu cầu mà nhân viên Nhà hàng – Khách hàng cần thực hiện đúng quy chuẩn trước khi mang rượu lên phục vụ. Vậy rượu vang thở là gì? Vì sao cần để cho rượu vang thở? Thời gian thở là bao lâu? Hãy cùng Chefjob.vn tìm hiểu về lưu ý thú vị này nhé.

INTJ Là Gì? Khám Phá Nhóm Tính Cách INTJ Trong Công Việc

2% là con số thống kê thể hiện số người thuộc nhóm tính cách INTJ, đặc biệt tính cách này xuất hiện cực hiếm ở nữ với chỉ khoảng 0,8%. INTJ được đánh giá là những người thông minh nhưng đầy bí ẩn. INTJ là gì? Các INTJ có tính cách gì đặc biệt? Cùng Chefjob.vn đi tìm câu trả lời chính xác nhất nhé.

ESFJ Là Gì? Nguyên Tắc Thành Công Của Nhóm Tính Cách ESFJ

Trên thế giới hiện nay có khoảng 12% dân số mang nhóm tính cách ESFJ được kiểm tra qua trắc nghiệm MBTI. ESFJ là gì? Tại sao các chuyên gia tâm lý lại nói rất dễ nhận biết người có tính cách ESFJ giữa đám đông? Cùng Chefjob.vn tìm hiểu về ESFJ và lên kế hoạch tuyển dụng những nhân sự này ngay nhé.

Liên Hệ

Địa chỉ

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!