Nội Dung Và Lợi Ích Tiêu Chuẩn 5s Của Nhật Bản

Được hình thành từ triết lý phát triển của con người, 5s đang trở thành một trong những phương pháp được doanh nghiệp áp dụng trong thực tiễn nhằm mang lại hiệu quả tối ưu, giúp đơn vị phát triển hơn. Và các nhà hàng, khách sạn cũng không ngoại lệ khi tiến hành đưa 5s vào thực tế. Rốt cuộc sức hút ở 5s là gì?

Phân Biệt Senior, Junior, Internship Và Fresher Trong Doanh Nghiệp

Senior, Junior, Internship hay Fresher là các vị trí thường gặp trong bất kỳ môi trường làm việc nào. Hiểu rõ khái niệm và biết cách phân biệt công việc của các nhân sự này, bạn sẽ biết đâu là vị trí phù hợp với mình. Cùng Chefjob.vn tìm hiểu Senior, Junior, Internship và Fresher là gì nhé.

Kỹ Năng Phỏng Vấn Ứng Tuyển Ngành Hospitality Tháng 11/2019 - Ứng Viên Đã Sẵn Sàng?

Tất cả thông tin bổ ích trên sẽ được “bật mí” tại chương trình Kỹ Năng Phỏng Vấn Ứng Tuyển Ngành Hospitality do Chefjob.vn phối hợp cùng Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) tổ chức. Tháng 11/2019 này, Học viên HNAAu và ứng viên ngành Nhà hàng Khách sạn (NHKS) đã sẵn sàng tham gia chương trình trải nghiệm đầy thực tế này?

Sở Trường Là Gì? Sở Đoản Là Gì? Cách Tìm Điểm Mạnh Điểm Yếu Của Bản Thân

Câu hỏi về sở trưởng là gì hay sở đoản là gì thường xuyên được đề cập trong phỏng vấn mà ứng viên cần chuẩn bị trước để có câu hồi đáp trung thực, ấn tượng nhất. Nếu được hỏi về hai vấn đề này, ứng viên nên trả lời như thế nào? Cùng Chefjob.vn tìm ra bí quyết chinh phục nhà tuyển dụng qua câu hỏi này nhé.

Ngôn Ngữ Cơ Thể Là Gì? Ngôn Ngữ Cơ Thể Trong Giao Tiếp

Trong giao tiếp, lời nói biểu hiện suy nghĩ còn ngôn ngữ cơ thể thể hiện trạng thái của người nói. Đối với nhân sự Nhà hàng Khách sạn (NHKS) thường xuyên tiếp xúc nhiều đối tượng khách hàng, ngôn ngữ cơ thể sẽ giúp bạn xây dựng quan hệ tốt đẹp. Cùng Chefjob.vn tìm hiểu ngôn ngữ cơ thể trong giao tiếp nhé.

Cách Viết Mẫu Sơ Yếu Lý Lịch Tự Thuật Xin Việc Làm

Sơ Yếu Lý Lịch Tự Thuật là yếu tố quan trọng trong hồ sơ xin việc làm, giúp nhà tuyển dụng xem xét tổng quát về lý lịch, quá trình học tập, làm việc… của ứng viên. Sơ yếu lý lịch bao gồm nội dung gì, cách viết như thế nào, khi triển khai cần lưu ý những gì? Bài viết này, Chefjob.vn sẽ giúp bạn giải đáp toàn bộ thắc mắc trên.

Giá Trị Bản Thân Là Gì? Khẳng Định Giá Trị Bản Thân Nơi Làm Việc Như Thế Nào?

Đã bao giờ bạn tự hỏi “Giá trị bản thân là gì” hay “Giá trị bản thân của mỗi người có sự khác biệt”? Liệu đây có phải tiêu chí đánh giá nhân sự ở các doanh nghiệp hiện nay? Cùng Chefjob.vn tìm hiểu về khái niệm này cũng như phương pháp khẳng định giá trị bản thân ở nơi làm việc một cách hợp lý nhất nhé.

General Manager Là Gì? Công Việc, Mức Lương Của General Manager

General Manager là vị trí mà bất kỳ nhân sự Nhà hàng – Khách sạn (NHKS) đều mong muốn đạt được. General Manager là gì? Công việc của một General Manager trong môi trường NHKS có gì đặc biệt? Hãy cùng Chefjob.vn tìm hiểu về vị trí việc làm này cũng như mức lương General Manager có thể đạt được nhé.

Ambivert Là Gì? Lợi Thế Của Người Vừa Hướng Nội Vừa Hướng Ngoại

Bạn chẳng phải người hướng nội, cũng không hẳn là người hướng ngoại, bạn thuộc nhóm người Ambivert? Vậy Ambivert là gì? Lợi thế của những người vừa hướng nội vừa hướng ngoại sẽ giúp bạn “đối mặt” với cuộc sống như thế nào? Cùng Chefjob.vn khám phá tuýp người đặc biệt này nhé.

Spa Therapist Là Gì? Yêu Cầu Công Việc Và Mức Lương Của Spa Therapist

Ngoài các Dịch vụ lưu trú, Ẩm thực, giải trí… thì Spa đang là một trong những hình thức kinh doanh được quan tâm trong mô hình khách sạn, khu nghỉ dưỡng. Nhờ vậy, vị trí Spa Therapist cũng cần nhiều nhân sự chất lượng. Spa Therapist là gì? Yêu cầu tuyển dụng Spa Therapist như thế nào?

Tuyển Dụng Nhân Sự Nhà Hàng Khách Sạn – Đâu Là Tiêu Chí Đánh Giá Ứng Viên?

Hơn 80 ứng viên thuộc lĩnh vực Dịch vụ Ẩm thực, Nhà hàng – Khách sạn (NHKS) đã tham gia Ngày Hội Tuyển Dụng do Chefjob.vn phối hợp cùng Hướng Nghiệp Á Âu tổ chức ngày 31/10/2019 vừa qua. Bên cạnh hoạt động phỏng vấn, các doanh nghiệp chia sẻ thêm về tiêu chí tuyển dụng cũng như bí quyết phát triển nghề.

Cách Xử Lý Nhân Viên Đi Làm Muộn “Hợp Tình Hợp Lý”

Sự chậm trễ giờ giấc làm việc của nhân viên ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động chung của công ty. Là Quản lý trực tiếp, bạn đã có cách xử lý nhân viên đi làm muộn “hợp tình, hợp lý”? Cùng Chefjob.vn tìm hiểu phương pháp quản lý dành cho những nhân sự thường xuyên lặp lại tình trạng này nhé.

Cách Giải Quyết Tình Huống Hủy Đặt Phòng Khách Sạn

Tình trạng khách hủy đặt phòng khách sạn khá phổ biến, đòi hỏi nhân sự ngành này phải nắm chắc hướng xử lý “hợp tình, hợp lý”. Tùy vào thời gian thông báo của khách mà bạn có cách giải quyết khác nhau, đúng theo quy định của khách sạn. Cùng Chefjob.vn “bỏ túi” bí quyết xử lý tình huống này nhé.

Trolley Là Gì? Có Gì Trên Xe Đẩy Của Housekeeping Khách Sạn?

Nhân viên Housekeeping và xe Trolley là hình ảnh quen thuộc ở các khách sạn. Nhờ vậy, phòng lưu trú của khách luôn trong tình trạng sạch sẽ, gọn gàng. Vậy Trolley là gì? Trên chiếc xe đẩy của các nhân viên Buồng phòng ở các khách sạn có chứa những gì? Cùng Chefjob.vn khám phá qua bài viết dưới đây.

Tổng Kết Kỹ Năng Phỏng Vấn Ứng Tuyển Ngành Hospitality - Ứng Viên Nhận Được Gì?

Tháng 10/2019 vừa qua, Chefjob.vn phối hợp cùng Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) tổ chức thành công 06 chương trình Kỹ Năng Phỏng Vấn Ứng Tuyển Ngành Hospitality trên toàn hệ thống chi nhánh. Thông qua các hoạt động thực tế, Học viên HNAAu và ứng viên NHKS đã nắm chắc bí quyết chinh phục nhà tuyển dụng.

Giặt Khô Là Gì? Phương Pháp Giặt Khô Hay Cho Laundry

Giặt là là hoạt động quan trọng ở các khách sạn, giúp phòng lưu trú của khách luôn sạch đẹp, đáp ứng nhu cầu thiết yếu của khách. Để phù hợp với thời gian, tính chất vật dụng mà bộ phận Laundry chia ra hình thức, trong đó có giặt khô. Vậy giặt khô là gì? “Bỏ túi” ngay phương pháp giặt khô hay cho Laundry.

Kimbap Là Gì? Sushi Và Kimbap Khác Nhau Chỗ Nào?

Nhắc đến Ẩm thực Hàn Quốc, chắc chắn bạn không thể không nhắc đến Kimbap vốn là món ăn truyền thống của đất nước này. Kimbap là gì? Kimbap có gì đặc biệt lại khiến nhiều thực khách say mê đến thế? Cùng Chefjob.vn đến “xứ sở kim chi” và tìm hiểu xem Sushi và Kimbap khác nhau ở điểm nào nhé.

Hiệu Quả Công Việc Là Gì? Cách Đánh Giá, Triển Khai Công Việc Hiệu Quả

Việc đánh giá hiệu quả công việc là nhiệm vụ quan trọng của mỗi quản lý nhằm kiểm tra hiệu suất làm việc của nhân viên, đảm bảo mang lại kết quả chung tốt nhất. Hiệu quả công việc là gì? Doanh nghiệp có thể áp dụng những cách đánh giá, triển khai nào để mang lại hiệu quả công việc tốt nhất?

Florist Là Gì? Công Việc Của Nhân Viên Florist Trong Nhà Hàng Khách Sạn

Hoa tươi là chất liệu quan trọng mang đến vẻ đẹp mỹ quan cho các khách sạn, nhà hàng, đặc biệt khi tổ chức các sự kiện. Để hoa tươi được trang trí đẹp mắt, hợp lý nhất, khách sạn, nhà hàng cần có nhân viên phụ trách chuyên môn, gọi là Florist. Vậy Florist là gì? Công việc của Florist như thế nào?

Ngành Quản Trị Khách Sạn Có Cần Ngoại Hình Không?

Bên cạnh học phí, hình thức học, thì “Quản trị Khách sạn có cần ngoại hình?” là câu hỏi khiến nhiều bạn trẻ “lấn cấn” khi chọn học chuyên ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn. Hãy cùng Chefjob.vn giải đáp thắc mắc về học nghề cho những ai đang có ý định theo đuổi lĩnh vực này nhé.

Liên Hệ

Địa chỉ

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!