Gọi Tên 5 Kỹ Thuật Đầu Bếp Cần Nhớ Trong Ẩm Thực Khoa Học

Gelatinization, Denaturation, Coagulation, Maillard reaction, Emulsification là những kỹ thuật nền tảng quan trọng trong ẩm thực khoa học hiện đại. Mỗi phương pháp đều có đặc trưng riêng, giúp món ăn hấp dẫn, làm thỏa lòng thực khách. Để khẳng định tay nghề của một Đầu bếp chuyên nghiệp, nhất định bạn cần nắm rõ 5 kỹ thuật này.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Pound Là Gì? Cách Quy Đổi Và Sử Dụng Đơn Vị Đo Lường Pound

Khác với một số đơn vị đo lường truyền thống, sẽ có lúc các Đầu bếp tham khảo công thức món ăn nước ngoài cũng bắt gặp pound – một đơn vị đo lường rất phổ biến ở các nước phương Tây. Vậy pound là gì? Bạn đã biết cách sử dụng cũng như quy đổi pound? Cùng Chefjob.vn tìm hiểu về đơn vị này nhé.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Channel Manager Là Gì? Vì Sao Khách Sạn Cần Channel Manager?

Trong kinh doanh khách sạn, việc quản lý doanh thu cũng như xây dựng chiến lược nhằm nâng cao giá trị hoạt động là rất quan trọng. Để làm tốt nhiệm vụ này, vai trò của ứng dụng Channel Manager với các kênh phân phối luôn được đề cao. Vậy Channel Manager là gì? Channel Manager có tác dụng gì?

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Fondant Là Gì? Phân Biệt Các Loại Fondant Cơ Bản Trong Làm Bánh

Đối với thợ làm bánh chuyên nghiệp, đặc biệt là những người theo chuyên môn bánh ngọt, nghệ thuật Fondant có lẽ không còn quá xa lạ. Bạn đang học nghề Bếp Bánh? Bạn có biết Fondant là gì cũng như nét đặc biệt của món bánh này chưa? Cùng Chefjob.vn đi tìm câu trả lời đầy đủ và chính xác nhất nhé.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Mixologist Là Gì? Mixologist Có Gì Khác Bartender?

Trong thế giới Pha chế đa dạng và phong phú, có nhiều thuật ngữ mà bạn cần hiểu rõ để làm tốt nhiệm vụ của mình. Trong đó, Mixologist được xem là “cảnh giới” mà mỗi Bartender ngày đêm rèn luyện để hướng tới vị trí này. Vậy Mixologist là gì? Mixologist sẽ làm những công việc nào và có gì khác Bartender?

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Confit Là Gì Mà Đầu Bếp Âu Nhất Định Phải Nắm Rõ?

Bắt nguồn từ phương pháp bảo quản ẩm thực lâu đời của người Pháp, confit hiện nay đã được ứng dụng thành một kỹ thuật chế biến món ăn đặc trưng cho phong cách Âu. Confit có thể “hô biến” những món ăn dân dã trở nên sang trọng và hấp dẫn hơn, đó là lý do các Đầu bếp Âu chuyên nghiệp phải nằm lòng confit.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 4.33 (3 Votes)

Kim Chỉ Nam “Rubik’s Cube Cocktail” Mà Bartender Cần Nằm Lòng

Làm thế nào để mỗi ly cocktail đều hấp dẫn thực khách? Danil Nevsky - chủ sở hữu fanpage Cocktails For You nổi tiếng đã mách nhỏ kim chỉ nam “Rubik's Cube cocktail” dành riêng cho các Bartender chuyên nghiệp. Vậy, 6 yếu tố mà Bartender cần đảm bảo khi pha chế theo “Rubik's Cube cocktail” là gì? Chefjob.vn sẽ bật mí cho bạn ngay bây giờ.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Trà Chiều Kiểu Anh – Thuật Ngữ Dành Cho Nhân Sự Nhà Hàng

Xu hướng thưởng thức trà chiều kiểu Anh đang du nhập vào Việt Nam và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình. Sau giờ làm việc căng thẳng, người Việt có thể ghé một quán trà để nhâm nhi, tìm lại bình yên cuộc sống. Là người tạo nên các bữa tiệc trà, bạn đã “bỏ túi” bộ thuật ngữ trà đúng kiểu Anh chưa?

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 4.50 (1 Vote)

Bộ Thuật Ngữ Cho Món Beefsteak Đầu Bếp Cần Nắm

Để chế biến thành công món Beefsteak hảo hạng, Đầu bếp không chỉ thành thạo kỹ năng tay nghề mà còn cần nắm chắc bộ thuật ngữ riêng của món ăn. Là Đầu bếp Âu chuyên nghiệp, chắc chắn bạn phải tìm hiểu ngay những thuật ngữ này, vừa hỗ trợ trong chế biến, lại vừa giúp Đầu bếp tư vấn khách chuẩn xác hơn.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Dine & Dash Là Gì? Cách Xử Lý Khách “Ăn Quỵt” Tại Nhà Hàng

Bất kể hoạt động kinh doanh nào cũng có thể gặp rủi ro, và rủi ro Dine & Dash được xem là tình huống phổ biến nhất trong kinh doanh Nhà hàng. Là nhân sự Nhà hàng, bạn luôn phải giữ tâm thế sẵn sàng xử lý các vấn đề ảnh hưởng đến hoạt động chung. Cùng Chefjob.vn tìm giải pháp cho các vị khách Dine & Dash nhé.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Quy Trình Clear – Reset Up Nhân Viên Phục Vụ Nhà Hàng Cần Nắm Rõ

Để nhà hàng luôn hoạt động chuyên nghiệp, mang lại giờ phút thoải mái nhất cho khách hàng, vai trò của nhân viên Phục vụ là rất lớn. Trong công việc cụ thể của bộ phận Phục vụ, quy trình Clear – Reset up rất quan trọng, thể hiện “bộ mặt” của nhà hàng, góp phần mang về doanh thu chất lượng.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Room Divison Manager Là Gì? Bản Mô Tả Công Việc Của Room Division Manager

Môi trường Khách sạn có nhiều vị trí mà mỗi nhân sự trong ngành cần nắm rõ để biết cách phối hợp trong công việc. Bên cạnh rất nhiều vị trí: F&B Manager, House Keeping Manager, Front Office Manager… thì Room Division Manager cũng quan trọng không kém, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ của khách sạn.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Hóa Ra Đây Là Lý Do Seedlip Nổi Tiếng Trong Giới Pha Chế

Seedlip là gì? Vì sao Seedlip lại trở thành trào lưu thức uống những năm qua? Lý do gì giúp Seedlip nổi tiếng trong giới pha chế đến vậy? Nếu đã từng nhâm nhi ly đồ uống có sự góp mặt của Seedlip, bạn sẽ hiểu được nguyên nhân cả Bartender lẫn thực khách yêu thích chúng. Ngay bây giờ, hãy cùng Chefjob.vn khám phá sức hút của Seedlip nhé.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Sangria - Món Quà Của "Máu, Chiến Tranh Và Rượu Vang"

“Sangria wine (woo), sangria wine (uh-huh). Sangria wine (woo), do the sangria wine (uh-huh)...”, giai điệu vừa cất lên đã khiến người ta vui vẻ lắc lư với ly Sangria hấp dẫn. Quyến rũ từ màu sắc đến hương vị, Sangria dịu nhẹ cứ thế tan dần từ đầu lưỡi đến khoang miệng, để lại dư âm thơm nồng đậm đà sau cái “chạm” khiến thực khách không khỏi đê mê.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Hotel Garni Là Gì? Hotel Garni Có Gì Khác Khách Sạn Thông Thường?

Đã là nhân sự Nhà hàng – Khách sạn, đặc biệt trong mảng dịch vụ lưu trú, chắc hẳn bạn phải nắm rõ các thuật ngữ chuyên môn để phục vụ khách được tốt nhất. Bên cạnh Hotel, Resort, Homestay… Hotel Garni đang được quan tâm. Vậy, Hotel Garni là gì? Hoạt động ở Hotel Garni có gì khác so với khách sạn thông thường?

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Liên Hệ

Địa chỉ

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!