Cuộc chiến tìm kiếm nhân tài đang diễn ra hết sức gay gắt, đòi hỏi các doanh nghiệp phải có chiến lược cụ thể để thu hút ứng viên tài năng. Bạn đang làm công việc tuyển dụng? Liệu bạn đã biết cách truyền tải đúng thông điệp của doanh nghiệp? Cùng Chefjob.vn tìm hiểu bí quyết kêu hỏi nhân tài ứng tuyển nhé.

vai tro cua thong diep tuyen dung dungMột thông điệp tuyển dụng truyền tải đúng ý nghĩa sẽ thu hút nhiều nhân tài - Ảnh: Internet

Thị trường việc làm hiện nay không thiếu ứng viên, tuy nhiên để tìm đúng ứng viên phù hợp với hoạt động, văn hóa, môi trường làm việc của công ty mới là điều khó khăn. Thực tế, mỗi công ty đều có chiến lược thu hút và tiếp cận ứng viên khác nhau và nếu truyền tải đúng thông điệp, bạn sẽ dễ dàng nhận được nhân sự hàng đầu của lĩnh vực này. Dưới đây là 4 thông điệp phổ biến và hiệu quả mà các đơn vị tuyển dụng tại Việt Nam đang áp dụng.

Môi trường làm việc tuyệt vời

Thông qua việc chia sẻ văn hóa công ty, ứng viên có cơ hội hiểu hơn về môi trường làm việc thực tế mà họ sẽ được trải nghiệm nếu được nhận vào làm việc. Hơn 30% các chuyên gia tuyển dụng cho rằng, việc xây dựng một môi trường làm việc tuyệt vời sẽ ảnh hưởng tích cực đến quá trình chiêu mộ nhân tài. Và thực tế tại Việt Nam, có tới 36% doanh nghiệp đã áp dụng thông điệp này để thu hút ứng viên ứng tuyển. Từ đó, ứng viên tìm kiếm sự phù hợp của bản thân với văn hóa công ty và xác định có nên gia nhập không.

Chương trình đào tạo hấp dẫn

Có nhiều lý do khiến ứng viên lựa chọn doanh nghiệp của bạn để ứng tuyển, trong đó phải kể đến các chương trình đào tạo và cơ hội học hỏi tại môi trường làm việc. Nhân sự tài năng sẽ luôn muốn phát triển bản thân từ chính công việc. Các chuyên gia khẳng định việc sử dụng thông điệp này trong thông tin đăng tuyển sẽ tăng hiệu quả tuyển dụng hơn.

co hoi hoc hoi tai noi lam viecMôi trường làm việc có cơ hội cho nhân sự học hỏi, phát triển sẽ hấp dẫn ứng viên - Ảnh: Internet

Mức lương cạnh tranh

Để tuyển dụng và giữ chân người tài, doanh nghiệp sẵn sàng chi trả mức lương theo thang lương cạnh tranh trên thị trường. Mức lương hấp dẫn chắc chắn có khả năng quyết định hiệu quả của việc tuyển dụng. Đây là yếu tố quan trọng để công ty nâng cao được vị thế của mình và trên thực tế, có khoảng 36% các doanh nghiệp sẵn sàng công khai mức lương thưởng ngay trong thông tin đăng tuyển để hấp dẫn ứng viên.

Cơ hội công tác hay du lịch nước ngoài

Những nhân viên giỏi luôn mong chờ một cơ hội được ra nước ngoài dù công tác hay du lịch. Vì vậy, việc tạo cơ hội cho nhân viên được tham gia chuyến du lịch hoặc công tác nước ngoài sẽ là bí quyết tuyệt vời giúp bạn thu hút ứng viên cũng như giữ chân nhân tài. Tất nhiên, không phải công ty nào cũng có thể đáp ứng được yêu cầu này, nhưng nếu có thể hãy đưa chế độ đãi ngộ này vào các thông báo tuyển dụng để kêu gọi nhiều ứng viên tiềm năng ứng tuyển.

Bên cạnh 4 thông điệp trên, ứng viên còn quan tâm về các chế độ phúc lợi, chính sách quản lý, sự nổi tiếng của doanh nghiệp hay cơ hội phát triển sự nghiệp. Trong bối cảnh thị trường Việt Nam có sự tăng trưởng mỗi ngành khác nhau và có khả năng biến chuyển không ngừng thì việc áp dụng chiến lược nhân sự là cần thiết. Để xây dựng thông điệp phù hợp, lý tưởng, bạn phải có quy trình từ cơ bản, đến chuyên nghiệp và nâng cao.

can xay dung chien luoc tuyen dungMỗi công ty cần có chiến lược riêng để kêu gọi càng nhiều ứng viên tiềm năng - Ảnh: Internet

“Làm thế nào để thu hút nhân tài” luôn là câu hỏi khiến nhiều nhà tuyển dụng đau đầu. Bên cạnh bí quyết phỏng vấn để quyết định ứng viên có đúng nhân sự mình đang tìm kiếm hay không, các doanh nghiệp cũng cần xây dựng một chiến lược tuyển dụng cụ thể để truyền tải đúng thông điệp, mang về những ứng viên chất lượng.

Tin liên quan

Những Phương Pháp Tuyển Dụng Nhân Sự Hiệu Quả Ngành Nhà Hàng – Khách Sạn

Chiến Lược Thu Hút Và Giữ Chân Nhân Tài Ngành Nhà Hàng Khách Sạn

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Invalid Input

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Bài viết liên quan

Liên Hệ

Địa chỉ

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!