Theo sự phát triển của công nghệ điện tử, thị trường việc làm đang có sự dịch chuyển lớn khiến các nhà tuyển dụng dần thay đổi cách thức tuyển dụng nhằm thu hút ứng viên tiềm năng. Vậy, bạn đã kịp cập nhật các xu hướng tuyển dụng mới nhất hiện nay chưa? Hãy cùng Chefjob.vn tìm hiểu ngay những phương pháp tìm người hàng đầu ngay bây giờ.

tuyen dung dang co su thay doi
Tuyển dụng đang có sự thay đổi, bạn đã cập nhật chưa? - Ảnh: Internet

Để doanh nghiệp tồn tại và phát triển, nhất định không thể thiếu đội ngũ nhân sự chất lượng. Chính vì thế, tuyển dụng được nhiều doanh nghiệp chú trọng bởi đây là một trong những khâu quan trọng nhất, ảnh hưởng trực tiếp đến chiến lược kinh doanh về sau của đơn vị. Tuy nhiên, quá trình tìm kiếm người giỏi của các nhà tuyển dụng không hề dễ dàng. Để tiếp cận và thu hút ứng viên, bạn cần tối ưu hóa phương pháp và các kênh tuyển dụng, nhất là trong giai đoạn công nghệ điện tử đang phát triển như hiện nay.

Website chuyên ngành, mạng xã hội thay thế báo giấy, tờ rơi…

Trước đây, doanh nghiệp thường đăng tin tuyển dụng lên báo giấy, tờ rơi hoặc thậm chí là sử dụng đài phát thanh, đoạn quảng cáo ngắn trên truyền hình để thông báo “tìm người”. Hiện tại, phương pháp này vẫn được nhiều đơn vị áp dụng và mang lại kết quả tốt. Nhưng phần lớn nhà tuyển dụng ngày nay đã chuyển sang nhiều giải pháp khác dựa trên sự phát triển của thương mại điện tử lẫn xu hướng tìm kiếm thông tin của ứng viên. Đó là lý do tại sao các website tuyển dụng, mạng xã hội (facebook, zalo, linkedin…) được doanh nghiệp sử dụng triệt để. Lan tỏa thông tin rộng rãi, tiếp cận đối tượng tiềm năng nhanh chóng, quảng bá thương hiệu doanh nghiệp… là những ưu điểm nổi bật khi đăng tin lên mạng xã hội, website.

Sử dụng lợi thế thương mại điện tử
Sử dụng lợi thế thương mại điện tử là một chiến lược thông minh của nhà tuyển dụng - Ảnh: Internet

Tạo điểm nhấn cho tin tuyển dụng ngay từ tiêu đề

Những dòng thông báo tuyển dụng đơn giản trên báo giấy hiện nay dường như không đủ sức “kéo” ứng viên đến với doanh nghiệp như trước đây. Khi số lượng doanh nghiệp cùng ngành thành lập ngày càng nhiều thì sức cạnh tranh cũng tăng lên nên muốn thu hút nhân tài, nhà tuyển dụng cần có bí quyết. Và tạo điểm nhấn cho tin tuyển dụng ngay từ tiêu đề (job title) đến nội dung chính là cách hay giúp doanh nghiệp tạo sự khác biệt, hấp dẫn ứng viên.

Xem ngay: Bí Mật Giúp Nhà Tuyển Dụng Có Ngay 25% Ứng Viên Giỏi Từ Job Title Là Gì?

Quảng bá thương hiệu được đầu tư

Uy tín của doanh nghiệp là chìa khóa quan trọng để ứng viên tin tưởng và muốn “đầu quân”. Càng được nhiều người biết đến với chiều hướng tích cực sẽ giúp doanh nghiệp để lại ấn tượng tốt với ứng viên tiềm năng. Và khi đơn vị thông báo tuyển dụng, dĩ nhiên sẽ nhận được lượng hồ sơ “khổng lồ” gửi về bởi hầu như ứng viên nào cũng có ý định làm việc tại nơi mà bản thân có cảm tình. Thế nên các doanh nghiệp hiện nay đang “chạy đua” quảng bá thương hiệu, tạo vị thế cạnh tranh nổi bật trên thị trường như một chiến lược quan trọng thúc đẩy công tác tuyển dụng.

Xem chi tiết:  Nghệ Thuật Quảng Bá Tuyển Dụng Thu Hút Ứng Viên Tài Năng

nha tuyen dung cang de thu hut ung vien
Thương hiệu càng mạnh, nhà tuyển dụng càng dễ thu hút ứng viên - Ảnh: Internet

Tuyển dụng qua di động

Theo báo cáo của công ty nghiên cứu thị trường Nielsen Việt Nam về “hành vi người dùng điện thoại thông minh” so với người dùng điện thoại phổ thông là 84% (2017). Qua đó cho thấy cách thức tiếp cận thông tin hiện nay của người Việt chủ yếu qua điện thoại thông minh. Thấu hiểu hành vi này giúp nhà tuyển dụng có cách xây dựng quy trình tuyển dụng hợp lý qua điện thoại di động nhằm tiếp cận ứng viên tốt nhất.

5 bước tuyển dụng hiệu quả cho doanh nghiệp

Bước 1: Xác định nhu cầu tuyển dụng

Bước 2: Đăng tuyển/ tìm kiếm hồ sơ

Bước 3: Đánh giá và xử lý hồ sơ

Bước 4: Lên thời gian và tiến hành phỏng vấn ứng viên

Bước 5: Phản hồi với ứng viên được nhận hoặc không

Để hoàn thành mục tiêu tuyển dụng, doanh nghiệp cần thực hiện đầy đủ 5 bước này. Nhưng đơn vị bạn đang cần gấp nhân viên, vậy làm thế nào để rút ngắn thời gian, công sức mà vẫn đạt được hiệu quả cao? Câu trả lời chính là sử dụng Dịch vụ Tuyển Dụng Nhân Sự do Chefjob cung ứng. NHANH CHÓNG - TIẾT GIẢM CÔNG SỨC - CHI PHÍ PHÙ HỢP - HIỆU QUẢ là những lợi ích thiết thực mà dịch vụ này mang lại. Hãy để Chefjob giúp bạn có được nhân tài dễ dàng trong tầm tay ngay bây giờ.

Xem chi tiết:  Dịch vụ Tuyển Dụng Nhân Sự

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Invalid Input

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Bài viết liên quan

Liên Hệ

Địa chỉ

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!