Các chuyên gia nhận định, nếu muốn tìm được ứng viên tài năng thời 4.0, nhất là thế hệ Millennials, các nhà tuyển dụng cần thay đổi chiến lược. Nếu không, doanh nghiệp của bạn sẽ bị đối thủ cạnh tranh vượt mặt và “cướp” đi nguồn nhân lực tiềm năng. Lý do gì khiến tuyển dụng thế hệ Millennials thời 4.0 lại khó đến vậy?

Tuyển dụng thời 4.0Tuyển dụng thời 4.0 không hề dễ - Ảnh: Internet

Nhân lực giữ tầm quan trọng hàng đầu tại bất kỳ doanh nghiệp nào, đặc biệt với các đơn vị thuộc lĩnh vực dịch vụ Nhà hàng - Khách sạn. Theo thống kê của Tổng Cục Du lịch Việt Nam, mỗi năm ngành Du lịch, Nhà hàng - Khách sạn cần đến 40.000 lao động nhưng thị trường chỉ đáp ứng một nửa nhân sự đã qua đào tạo. Sự thiếu hụt nhân sự không chỉ khiến doanh nghiệp loay hoay trong vấn đề triển khai định hướng phát triển mà còn thua thiệt trước những “cuộc đua” với đối thủ.

Nhu cầu tuyển dụng tăng cao

Du lịch phát triển, nhu cầu ẩm thực cũng tăng lên nhanh chóng đã thúc đẩy ngành Nhà hàng - Khách sạn tăng trưởng. Số lượng khách sạn 4 - 5 sao, nhà hàng cao cấp đang tại Việt Nam đi vào hoạt động ngày càng nhiều, chứng tỏ thị hiếu của khách hàng đang dẫn tăng lên. Cùng với xu hướng phát triển này, nhu cầu nhân lực đáp ứng cũng có dấu hiệu tăng vượt bậc.

Giám đốc nhân sự của JW Marriott bày tỏ trong giai đoạn hiện nay, nguồn lao động quốc gia vẫn chưa thể cung ứng cho nhu cầu tuyển dụng của các nhà hàng và khách sạn, nhất là những vị trí quản lý. Hệ thống nhà hàng, khách sạn muốn tồn tại lâu dài thì điều tất yếu phải có chính là nguồn nhân sự chất lượng và ổn định. Đó là lý do tại sao các nhà tuyển dụng lại ráo riết “săn lùng” người giỏi đến vậy.

Khó tìm nhân sự phù hợpNhân sự trên thị trường lao động nhiều nhưng không phải ai cũng phù hợp - Ảnh: Internet

Được biết đến là lực lượng lao động chủ yếu ở hiện tại và trong tương lai, thế hệ Millennials nhận được sự quan tâm đặc biệt của các doanh nghiệp, trong đó có Nhà hàng - Khách sạn. Thế nhưng, dưới áp lực cạnh tranh của các đơn vị cùng ngành cũng như sự khó tính của thế hệ Millennials, việc tuyển dụng không hề suôn sẻ.

Thách thức tuyển dụng thế hệ Millennials thời 4.0

- Millennials là thế hệ được sinh ra trong khoảng thời gian từ đầu thập niên 1980 đến đầu thập niên 2000. So với thế hệ trước, họ được tiếp cận công nghệ thông tin sớm và nhanh chóng hình thành thói quen tìm việc thông qua trang việc làm trực tuyến, diễn đàn xã hội… Vì thế, họ chủ động tiếp cận nhà tuyển dụng bản thân muốn hợp tác và thường không quan tâm đến những lời mời từ đơn vị khác, dù hấp dẫn chẳng kém.

- 4.0 là thời đại bùng nổ của công nghệ thông tin, các doanh nghiệp tham gia vào lĩnh vực Dịch vụ như nhà hàng, khách sạn hiểu được sức mạnh của truyền thông. Chính vì thế, hầu như đơn vị nào cũng tập trung phát triển hệ thống mạng xã hội, website… tăng sức cạnh tranh tiếp cận ứng viên ngay ở mảng trực tuyến.

- Không thể xem thường sức mạnh cạnh tranh của các doanh nghiệp cùng ngành ở trong lẫn ngoài nước.

Ứng viên chủ động tiếp cận việc làmSự phát triển của công nghệ thông tin giúp ứng viên chủ động tiếp cận việc làm - Ảnh: Internet

Giải pháp tuyển dụng thời 4.0

Thấu hiểu những bất cập trong tuyển dụng và việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn hiện nay, Chefjob.vn đã xây dựng giải pháp nhân sự hiệu quả cho các đơn vị trong lĩnh vực này. Sử dụng dịch vụ tuyển dụng tại Chefjob, doanh nghiệp sẽ:

- Nhanh chóng tiếp cận nguồn ứng viên chất lượng cao trong ngành Nhà hàng - Khách sạn tương ứng vị trí tuyển dụng.

- Chủ động trao đổi, phỏng vấn với nhiều ứng viên tại Ngày hội việc làm do Chefjob tổ chức, rút ngắn thời gian tuyển dụng.

- Quảng bá thương hiệu, tạo ấn tượng tốt với ứng viên, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường.

- Nhiều gói dịch vụ để lựa chọn theo nhu cầu, tiết kiệm thời gian và công sức, hiệu quả thiết thực.

Xem ngay:

DỊCH VỤ ĐĂNG TUYỂN

DỊCH VỤ TUYỂN DỤNG

Có Chefjob - nỗi lo về tuyển dụng thế hệ Millennials sẽ được xóa bỏ. Để lại thông tin theo mẫu bên dưới hoặc gọi đến Tổng đài 1900 2175 để được tư vấn giải pháp nhân sự phù hợp.

Tin liên quan

Làm Thế Nào Để Thu Hút Ứng Viên Mùa Tuyển Dụng?

Nghệ Thuật Quảng Bá Tuyển Dụng Thu Hút Ứng Viên Tài Năng

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Invalid Input

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Bài viết liên quan

Liên Hệ

Địa chỉ

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!