Sự bùng nổ công nghệ thông tin hiện nay giúp ứng viên ngành Nhà hàng - Khách sạn tiếp cận việc làm nhanh chóng - hiệu quả. Bên cạnh đó, nhiều phương pháp tìm việc đã có từ lâu như giới thiệu từ nhà trường, người thân, bạn bè,... đến bây giờ vẫn phát huy tốt giá trị. Cùng Chefjob điểm qua các xu hướng tìm việc được dự đoán sẽ “gây bão” trong năm 2018.

cap nhat xu huong tim viec 2018
Cập nhật ngay các xu hướng tìm việc sẽ “bùng nổ” trong 2018 - Ảnh: Internet

Nhà hàng - Ăn uống được dự đoán nằm trong Top 4 ngành có nhu cầu tuyển dụng cao nhất 2018, theo đó cánh cửa việc làm cho ứng viên trong lĩnh vực này cũng mở rộng hơn. Các chuyên gia cho biết, 2018 sẽ là thời điểm sôi động của thị trường lao động ngành Nhà hàng - Khách sạn. Nhiều cơ hội là thế nhưng nếu không biết cách nắm bắt, các ứng viên sẽ phải “khóc thét” khi biết mình đã “vuột” mất việc làm tưởng chừng đã ở ngay trong tầm tay. Dựa trên xu hướng của người lao động, các doanh nghiệp sẽ đăng tải tin tuyển dụng lên các kênh và phương tiện truyền thông phù hợp. Vì thế, bạn nên cập nhật ngay xu hướng tìm việc 2018 của ngành Nhà hàng - Khách sạn từ bây giờ để không bị thụt lùi so với đối thủ khác.

Trang tìm việc chuyên ngành

Thay vì vào các trang tìm việc tổng hợp, ứng viên hiện nay thích xem thông tin tại website chuyên ngành hơn và Nhà hàng - Khách sạn không phải ngoại lệ. Vì sao ư? Bạn thử làm một phép toán đơn giản cùng Chefjob sẽ hiểu ngay thôi. Trang tìm việc tổng hợp bao gồm rất nhiều lĩnh vực, ngành, nghề khác nhau, chưa kể đến vị trí tuyển dụng theo cấp bậc, do vậy nếu muốn xem tin việc mình tìm kiếm, bạn sẽ phải sử dụng công cụ sàng lọc qua nhiều bước.

tim viec qua cac trang chuyen nganh se nhanh chong hon
Tìm việc qua các tranh chuyên ngành giúp ứng viên tiếp cận thông tin nhanh chóng hơn

Hơn nữa, quá nhiều tin tuyển dụng cùng được cập nhật cùng lúc trên website sẽ làm mảng thông tin chuyên ngành bạn muốn thấy bị trôi tuột xuống bên dưới. Do vậy, một số website tuyển dụng chuyên ngành là địa chỉ tìm kiếm tin cậy của ứng viên hiện nay. Với ứng viên Nhà hàng - Khách sạn thì đó là Chefjob.vn. Liên kết với hơn 1.000 đối tác lớn nhỏ khắp cả nước, Chefjob tạo ra hơn 2.000 việc làm cho ứng viên ngành Nhà hàng - Khách sạn ở 4 nhóm chính: Bếp nóng - Bếp bánh - Pha chế - khối Nhà hàng - Khách sạn (Phục vụ, Lễ tân, Buồng phòng) ở cấp nhân viên đến quản lý.

Mạng xã hội

Thống kê chỉ ra tại Việt Nam có đến hơn 90% dân số sử dụng mạng xã hội, nhiều nhất là Facebook. Tần suất sử dụng Facebook tăng lên theo thời gian của người dùng đã minh chứng cho mạng xã hội này. Không chỉ lướt Facebook xem tin giải trí hay chat với bạn bè, các ứng viên còn xem Facebook là kênh tìm việc hiệu quả.

Có rất nhiều cộng đồng, hội, nhóm được tạo ra trên Facebook nhằm kết nối những người có cùng điểm chung với nhau từ dân Marketing đến Hội Đầu bếp. Dĩ nhiên, ngoài chia sẻ thông tin hữu ích để nâng cao kỹ năng thì các trang - fanpage, nhóm - group này cũng đăng tải rất nhiều tin tức việc làm. Thông tin trước khi được đăng tải đã được quản trị viên fanpage - admin duyệt nên đảm bảo độ tin cậy. Đó cũng là lý do tại sao mạng xã hội được dự đoán là kênh tìm việc “bùng nổ” trong 2018.

chi can o nha online cung co nhieu thong tin tuyen dung
Chỉ cần ở nhà và lướt qua các fanpage, group trên Facebook, bạn cũng sẽ thấy rất nhiều tin tuyển dụng - Ảnh: Internet

Bạn có thể tham khảo các trang tìm việc ngành Nhà hàng - Khách sạn sau đây: Việc làm nhà hàng khách sạn, việc làm nhà hàng khách sạn Đà Nẵng, việc làm Đầu bếp, việc làm Phục vụ, việc làm Pha chế, việc làm Bếp bánh,...

Giới thiệu từ nhà trường - địa chỉ đáng tin cậy

Là một giải pháp đã có từ lâu và không đi cùng với “cơn lốc công nghệ thông tin”, tuy nhiên tin việc làm được giới thiệu từ nhà trường luôn được các sinh viên nhiệt tình đón nhận. Với mục tiêu nâng cánh ước mơ - hoàn thiện kiến thức và kỹ năng - đảm bảo cơ hội việc làm khi ra trường, Hướng Nghiệp Á Âu và trường Trung cấp Kinh tế - Du lịch thành phố Hồ Chí Minh (CET) là những đơn vị đào tạo nhân lực Nhà hàng - Khách sạn trọng điểm tại khu vực phía Nam. Chefjob liên kết với Hướng Nghiệp Á Âu và CET nhằm đem đến giải pháp việc làm hiệu quả cho sinh viên trường.

tuy vao nganh hoc truong hoc se viet thu gioi thieu
Tùy vào ngành học của sinh viên, nhiều trường sẽ cung cấp tin việc làm phù hợp hoặc gửi thư giới thiệu đến các doanh nghiệp - Ảnh: Internet

Bạn có ý định thay đổi môi trường làm việc?

Bạn muốn bước khởi đầu sự nghiệp 2018 sẽ thuận lợi?

Nhưng bạn phân vân không biết nên tìm cơ hội việc làm ở đâu tốt?

Vậy thì, hãy làm theo các phương pháp tìm việc mà Chefjob đã gợi ý trên đây, cánh cửa việc làm sẽ mở ra dễ dàng hơn đấy. Chúc bạn thành công.

Mọi thắc mắc việc làm Nhà hàng - Khách sạn, vui lòng gọi đến Tổng đài 1900 2175 để được tư vấn miễn phí.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 2.75 (2 Votes)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Invalid Input

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Bài viết liên quan

Liên Hệ

Địa chỉ

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!