Trong không khí của tinh thần kết nối và phát triển, sự kiện ra mắt dự án Master Class diễn ra vào ngày 02/12/2023 tại Hướng Nghiệp Á Âu đã để lại ấn tượng vô cùng sâu sắc trong lòng khách mời tham dự là những giảng viên, học viên, anh/chị đầu bếp với kinh nghiệm lâu năm, các cấp quản lý khối F&B và đại diện bộ phận nhân sự các đơn vị Nhà hàng – Khách sạn 4-5 sao.
Giữa những thay đổi không ngừng của thời cuộc, nhân sự nghề bếp nói riêng và ngành F&B nói chung buộc phải đa năng, đa nhiệm và nâng cấp bản thân bằng kiến thức ở mức độ chuyên sâu. Đó cũng là lý do, dự án Master Class ra đời nhằm kết nối các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực F&B để cùng nhau lật mở, chia sẻ, học hỏi kiến thức cao hơn. Mở đầu chương trình, ông Tạ Quang Tùng – Tổng Giám Đốc Hướng Nghiệp Á Âu đã chia sẻ về của chuỗi dự án đến toàn thể khách mời: “Với mong muốn, chúng ta – mỗi nhân sự ngành F&B cùng nhau chia sẻ, học hỏi để phát triển ở mức độ cao nhất trong sự nghiệp của mình”.
Câu chuyện hành trình chạm đẳng cấp
Mỗi khách mời đã tìm thấy cho mình nguồn cảm hứng bất tận từ câu chuyện hành trình chạm đẳng cấp của những người làm nghề thực thụ với nhiều năm gắn bó và phát triển cùng nghề bếp nói riêng và lĩnh vực F&B nói chung.
Đầu tiên là câu chuyện hành trình hơn 33 năm làm nghề bếp ở Hồng Kông, Hàn Quốc, Singapore, Việt Nam… trong môi trường khách sạn, nhà hàng, nghiên cứu phát triển sản phẩm và suất ăn công nghiệp của thầy Quách Thiên Tường – Bếp trưởng Điều hành Hệ thống Suất Ăn Hàng Không Việt Nam (VACS). Trong lời chia sẻ từ thầy, bạn sẽ hiểu về tầm quan trọng của đam mê, nỗ lực, học hỏi và thay đổi để được trao cơ hội phát triển, không bị đào thải trước sự “trở mình” của thời cuộc. Ngoài ra, bạn còn nhận ra được bản thân thiếu sót gì trong kiến thức chuyên môn để đáp ứng đúng yêu cầu tuyển dụng của các đơn vị F&B và khách hàng qua chính câu chuyện làm nghề mỗi ngày của thầy. Theo thầy Quách Thiên Tường, tiếng Anh, linh hoạt học hỏi, đa dạng kỹ năng… là những yếu tố giúp bạn tìm thấy cơ hội và tồn tại bền vững với nghề.
Tiếp theo là câu chuyện về đào tạo và yêu cầu của các doanh nghiệp hiện nay đối với nhân sự ngành F&B từ chị Nguyễn Lê Anh Đào – Giám sát đào tạo Sheraton Sài Gòn. Đa năng, đa nhiệm chính là từ khóa chính để thế hệ gen Z tìm thấy cơ hội phát triển trong các doanh nghiệp. Thường xuyên cập nhật các xu hướng mới, thúc đẩy bản thân theo xu thế và nâng cao nhận thức chính là những kiến thức Sheraton Sài Gòn luôn chú trọng đào tạo cho nhân viên của mình.
Với hơn 30 năm làm nghề bếp chuyên nghiệp trong và ngoài nước, thầy Đoàn Minh Tâm – Giám đốc Đào tạo Hướng Nghiệp Á Âu đã chia sẻ câu chuyện về tư duy học tập không ngừng lại. Kỹ năng, kiến thức, thái độ, trải nghiệm, tư duy sáng tạo, học hỏi từ những người đi trước… sẽ giúp các bạn gặt hái được thành công trên lộ trình nghề nghiệp của mình.
Một câu chuyện khác từ học viên Tuấn Dũng đang học Nghiệp Vụ Bếp Trưởng Bếp Âu tại Hướng Nghiệp Á Âu về hành trình học tập để tạo nên dấu ấn cá nhân cho bản thân. Từ những kiến thức đã và sẽ học tại Hướng Nghiệp Á Âu, Tuấn Dũng dần dần thực hiện đam mê nâng tầm món Việt bằng các phương pháp, kỹ thuật chế biến chuyên nghiệp, hiện đại.
Master Class – Kết nối và phát triển
Chị Lê Quỳnh Mỹ Tiên – Trưởng Bộ phận Quản lý Đào tạo, Phòng Đào Tạo, Hướng Nghiệp Á Âu đã chia sẻ thông điệp, chi tiết chương trình Master Class nhằm giúp khách mời hiểu rõ hơn mục đích kết nối và phát triển của dự án. Với tinh thần “From Master To Master”, Hướng Nghiệp Á Âu mong muốn mang đến không gian kết nối cộng đồng nhân sự có thâm niên, cùng nhau chia sẻ, trau dồi kiến thức chuyên môn, nâng cấp tư duy quản lý để phát triển sự nghiệp ở tầm đẳng cấp một cách bền vững.
Dự án Master Class sẽ gồm 3 hoạt động chính là Master Course, Master Class và Master Workshop. Trong sự kiện lần này, Chị Lê Quỳnh Mỹ Tiên giới thiệu sâu hơn về Master Course, bao gồm những khóa học dành cho nhân sự đã có kinh nghiệm trong ngành mong muốn trau dồi thêm kiến thức chuyên môn và lan tỏa tinh thần học tập suốt đời.
Chương trình Bếp trưởng Điều hành là khóa học đầu tiên thuộc Master Course đưa vào giảng dạy. Đây là chương trình học bám sát chân dung của một Bếp trưởng Điều hành. Khóa học chia sẻ những kiến thức, kỹ năng thực chiến cần có của Bếp trưởng Điều hành; học viên được trực tiếp đối thoại với các giảng viên là các chuyên gia đầu ngành; kiến thức giúp bạn phát triển bền vững với nghề bếp chuyên nghiệp; được trải nghiệm, chia sẻ, kết nối và phát triển.
Lời chào sân của dự án Master Class
Mini showcase “Kỹ thuật chế biến cá bơn bằng phương pháp ẩm thực phân tử” qua phần thực hiện của thầy Đoàn Minh Tâm như 1 lời chào sân cho dự án Master Class. Tất cả kiến thức, kỹ thuật pha lóc, chế biến cá bơn bằng phương pháp nấu chậm sous vide và cách trình bày smoke bubble… đã được chia sẻ đến khách hàng trong sự kiện. Cá bơn được làm mới bằng phương pháp sous vide, kết hợp cùng xốt làm từ cam, quả cóc chín, trái sơ ri và chanh dây đậm hương vị miền nhiệt đới đã giúp nâng tầm món ăn.
Master Class sẽ là nơi gặp gỡ giao lưu chuyên môn với những chuyên gia có sức ảnh hưởng trong ngành cùng nhau khám phá và chinh phục các kỹ năng cao cấp, nhiều nguyên vật liệu đặc biệt. Hướng Nghiệp Á Âu cũng mong muốn quý giảng viên và các đầu bếp chuyên nghiệp có thể đăng ký làm host, chia sẻ giao lưu theo chuyên đề. Với quá trình làm nghề lâu năm, nghiên cứu chuyên sâu về một kỹ năng, kiến thức đặc biệt nào đó, anh/chị có thể giới thiệu và chia sẻ đến mọi người để tất cả cùng nhau phát triển.
Sự kiện ra mắt chuỗi dự án Master Class đã diễn ra thành công tốt đẹp. Thông qua chuỗi dự án Master Class, Hướng Nghiệp Á Âu hy vọng sẽ tạo ra một môi trường học hỏi, chia sẻ và cùng nhau phát triển chất lượng cho nhân sự ngành F&B để nâng tầm đẳng cấp sự nghiệp trong tương lai gần. Còn rất nhiều hoạt động bổ ích, đáng để học hỏi trong chuỗi dự án Master Class diễn ra vào thời gian sắp tới, bạn hãy cùng chờ đón và tham dự cùng Hướng Nghiệp Á Âu nhé!