Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, Mojito đã là thức uống quá quen thuộc với nhiều người trong những bữa tiệc, cuộc vui tụ tập cùng bạn bè. Để đáp ứng nhu cầu này và phục vụ khách hàng được tốt nhất, các Bartender phải thành thạo kỹ năng cũng như nắm chắc nguyên vật liệu để pha chế nên những ly Mojito hảo hạng nhất.

Mojito có nhiều phiên bản, từ truyền thống đến hiện đại có nhiều sự biến đổi, tuy nhiên vẫn giữ được nét đặc trưng riêng của loại thức uống này. Mỗi phiên bản Mojito sẽ được tạo nên từ các nguyên liệu khác nhau, cách pha chế cũng không giống nhau. Vì vậy, để chắc chắn bạn luôn biết cách thỏa mãn khẩu vị của khách hàng, các Bartender phải hiểu rõ về 5 loại nguyên liệu pha chế chính của Mojito.

mojitoMojito – thức uống mát lạnh đầy sức hấp dẫn trong ngày hè nắng nóng - Ảnh: Internet

Sức hấp dẫn khó tả từ Mojito

Là thức uống có nguồn gốc từ Cuba, rượu Rhum được biến tấu và kết hợp nhiều nguyên liệu để trở thành Mojito. Hỗn hợp đồ uống vừa ngọt, vừa chua lại tươi mát và dậy mùi hăng hắc, cùng một chút hương vị cay cay từ rượu Rhum khiến nhiều người mê mẩn. Mojito xuất hiện ở Việt Nam nhiều năm gần đây nhưng vẫn giữ được sức hấp dẫn tuyệt vời. Trong những ngày hè nóng nực, mọi người có xu hướng tìm đến một loại đồ uống đơn giản, thuần khiết nhưng vẫn rất lôi cuốn và giải khát thì tuyệt vời như Mojito.

5 loại nguyên liệu pha chế Mojito

Rượu Rhum trắng

Vì là một biến thể từ rượu Rhum nên Mojito dù truyền thống hay hiện đại cũng không thể thiếu nguyên liệu này. Rượu Rhum được làm từ cây mía và trải qua quá trình xử lý, chế biến đặc biệt. Mặc dù Mojito có thể pha chế từ các loại rượu Rhum như Rhum thơm, Rhum Havana, Rhum Chauvet, hay cả Vodka và vang trắng, tuy nhiên để Mojito đạt được hương vị chuẩn xác nhất, bạn vẫn nên sử dụng loại Rhum nhẹ (light trắng).

Soda

Việc sử dụng soda để pha chế Mojito giúp cân bằng mùi vị và giảm bớt nồng độ cồn có trong rượu. Soda mặc dù là thức uống có gas nhưng không hề chứa cồn, bọt khí có trong soda sẽ là “thần dược” hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hóa của bạn. Ngoài ra, một số Bartender còn sử dụng Champagne, rượu sủi tăm, rượu Vodka pha mùi trái cây nhẹ hay rượu Tequila để thay thế soda cũng rất hợp.

Chanh tươi

Để tạo vị chua nhẹ cho Mojito, nước chanh tươi chính là nguyên liệu hoàn hảo nhất. Bạn cần lưu ý chọn loại tranh có vỏ xanh mỏng, trái nhỏ để hương vị được đậm đà hơn mà tạo được nhiều nước, không những rút ngắn thời gian mà còn tiết kiệm chi phí cho nguyên vật liệu. Bạn vắt chanh lấy nước cốt và có thể giữ lại vỏ chanh để trang trí nếu cần.

dung la bac ha pha che mojitoĐể Mojito được chuẩn hương vị, bạn không thể quên lá bạc hà - Ảnh: Internet

Lá bạc hà

Ở Việt Nam, các Bartender giã đập nhẹ lá bạc hà để hòa cùng với các nguyên liệu còn lại khi pha chế Mojito. Trong khi ở Cuba, mọi người sử dụng lá Yerba Buena, một loại bạc hà thanh mát. Vị the nồng của lá bạc hà quyện cùng vị chua ngọt thanh của chanh tươi làm cho thức uống được cân bằng mùi vị tối đa. Đồng thời, chất the trong lá bạc hà cũng làm vị của rượu Rhum trở nên mát lạnh và kích vị cực kỳ hoàn hảo.

Nước đường

Một cách giảm độ cay nồng đậm đà của bạc hà là cho nước đường vào cùng lúc khi nghiền lá bạc hà. Bạn có thể dùng đường mật mía hay nước đường đều được, vì chúng sẽ mang lại hương vị tương tự nhau. Một chút Syrup Mojito Mint cũng sẽ làm cho món Mojito của bạn thêm phần đặc sắc hơn đấy.

Một số nguyên tắc sử dụng nguyên liệu khi pha chế Mojito

- Chỉ lấy 2 lát chanh mỏng, không sử dụng quá nhiều chanh sẽ làm thức uống bị chua.

- Tỉ lệ pha nước đường: 1kg đường – 700ml nước nóng.

- Không cắt nhỏ bạc bà mà sử dụng 5 – 10 lá để giã dập.

- Nếu muốn tạo sự tươi mới cho ly Mojito của bạn, bạn có thể biến tấu thêm bằng những nguyên liệu trái cây phù hợp như táo, dâu tây là những loại trộn chung được với lá bạc hà.

5 nguyen lieu pha che mojitoMỗi ly Mojito như này đều được pha chế bởi 5 nguyên liệu cơ bản - Ảnh: Internet

Một ly Mojito trông có vẻ đơn giản nhưng mang nét hấp dẫn riêng biệt, là thức uống không quá kén khách hàng. Là một Bartender chuyên nghiệp, hãy luôn áp dụng đúng công thức, định lượng đúng nguyên liệu và cùng với sự sáng tạo riêng của mình để pha chế nên một ly Mojito mát lạnh nhé.

Tin liên quan

Mojito Là Gì? Khám Phá Các Loại Mojito Làm Say Lòng Người

Là Bartender, Bạn Nhất Định Phải Nằm Lòng 5 Loại Syrup Này

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 4.00 (1 Vote)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Họ và Tên(*)
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Số Điện thoại(*)
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Email nhận tin tuyển dụng(*)
Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Ngành(*)
Invalid Input

Chuyên ngành
Vui lòng nhập chuyên ngành của bạn

Địa điểm dự tuyển(*)
Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

  • Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
  • Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành NH - KS
  • Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên
Tên đơn vị(*)
Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Người liên hệ(*)
Vui lòng nhập tên người liên hệ

Email(*)
Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Số điện thoại(*)
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Khu vực(*)
Vui lòng chọn khu vực của bạn

Bài viết liên quan

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!