Viết Mail, Thư Cảm Ơn, Thư Chào Đồng Nghiệp Khi Nghỉ Việc?

Viết Mail, Thư Cảm Ơn, Thư Chào Đồng Nghiệp Khi Nghỉ Việc Như Thế Nào?

Một lá thư cảm ơn khi nghỉ việc tuy không thể hiện hết tâm tư nhưng cũng đủ để đồng nghiệp cảm nhận được sự chân thành của bạn. Nó sẽ giúp bạn để lại ấn tượng đẹp và giữ các mối quan hệ tốt. Vậy, bạn đã biết cách để viết mail, thư cảm ơn, thư chào đồng nghiệp chưa? Cùng Chefjob.vn tìm hiểu nhé.

để lại ấn tuonwgj khi nghỉ việc
Dù nghỉ việc bạn cũng nên để lại ấn tượng tốt với đồng nghiệp và sếp – Ảnh: Internet

Thật khó để bạn gắn bó cả cuộc đời mình chỉ tại một công ty, nên chuyện nhảy việc là điều dễ xảy ra với nhân viên, nhất là những người mới ra trường. Tuy nhiên, chia tay công ty và tìm cho mình một môi trường mới không có nghĩa là bạn cắt đứt toàn bộ liên hệ.

Trong quá trình đi làm, bạn vẫn có thể tìm thấy những người chân thành nên Chefjob.vn khuyên bạn nên hành xử một cách chuyên nghiệp, hợp tình khi muốn “dứt áo ra đi”. Từ lúc sếp chấp nhận đơn xin nghỉ việc và bắt đầu tiến trình bàn giao công việc, bạn cũng nên nghĩ đến chuyện viết thư chào tạm biệt đồng nghiệp lẫn sếp.

Vì sao nên viết thư cảm ơn nên thôi việc?

Bạn cần phải hiểu rằng, công ty là một mô hình thu nhỏ của xã hội, nên bạn cần phải biết cách cư xử hợp tình hợp lý. Khi bạn có hành động “đẹp” với người khác, chắc hẳn người khác cũng sẽ hành xử tốt với bạn. Chefjob.vn tin chắc trong quá trình làm việc, dù đôi lúc có những bất đồng, tranh cãi nhưng ở đó, bạn cũng đã nhận được không ít niềm vui và kỷ niệm thú vị. Vì thế, trước khi nghỉ việc, bạn nên có lời chào cuối đến họ. Biết đâu, dẫu đã rời công ty, bạn vẫn duy trì mối quan hệ thân thiết với những người bạn tốt tại đây thì sao?

Mặt khác, dù đã xin nghỉ việc nhưng bạn vẫn cần thể hiện sự chuyên nghiệp của mình với cấp trên giống như suốt thời gian qua. Đừng nghĩ rằng sau khi nghỉ thì chẳng còn dính dáng đến họ nữa. Bạn nên hiểu rằng, các cấp lãnh đạo trong cùng một ngành thường có tương tác với nhau.

Nếu bạn ghi điểm với họ bằng sự chuyên nghiệp dù đã nghỉ việc, thì khi họ biết bạn đến làm việc với một doanh nghiệp khác, họ vẫn sẽ dành cho sếp mới những lời khen “có cánh” về bạn. Do vậy, bạn cần thể hiện tốt “cú chót” bằng cách đơn giản nhất là gửi lời chúc chia tay đến đồng nghiệp và thư cảm ơn sếp khi nghỉ việc.

thư cảm ơn khi nghỉ việc
Hãy thể hiện sự chân thành khi viết thư cảm ơn – Ảnh: Internet

Lưu ý khi viết thư cảm ơn khi nghỉ việc

Khi viết thư cảm ơn và chào đồng nghiệp, bạn nên thể hiện sự chân thành của mình với những người đã cùng bạn gắn bó suốt thời gian qua, tuy không quá sến súa nhưng hãy thoải mái thể hiện tình cảm. Trong thư bạn cũng nên chia thành ba phần:

  • Lời chào mở đầu.
  • Lời cảm ơn.
  • Lời chúc tạm biệt.

Nhưng trước khi nghĩ đến việc viết thư chào đồng nghiệp, bạn cũng cần thể hiện sự chuyên nghiệp đối trong thư xin nghỉ việc. Làm cách nào để viết mail nghỉ việc ấn tượng nhất?

Cách viết mail nghỉ việc ấn tượng

  • Bước 1: Chắc chắn về lý do xin nghỉ việc trước khi nộp đơn.
  • Bước 2: Tiến hành viết mail xin nghỉ việc (bạn cũng có thể viết bằng thư tay), nên quan tâm đến hình thức lẫn nội dung của đơn xin nghỉ việc.
  • Bước 3: Thông báo về lý do nghỉ việc.
  • Bước 4: Đề cập đến những giá trị mà bạn nhận được trong suốt thời gian làm việc tại đây. Gửi lời cảm ơn đến sếp.
  • Bước 5: Lời chào tạm biệt.

Một số lời cảm ơn khi nghỉ việc

Lời cảm ơn 1

Đồng hành cùng công ty trong suốt thời gian qua, tôi không chỉ trau dồi được kiến thức chuyên môn, kỹ năng mà còn có cơ hội làm việc cùng những đồng nghiệp dễ thương, tốt bụng. Cảm ơn mọi người đã giúp đỡ và chia sẻ với tôi, mong mọi người luôn vui vẻ, hoàn thành tốt công việc và gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống. Hẹn gặp lại mọi người vào dịp gần nhất!

Lời cảm ơn 2                                                                       

Thời gian gắn bó với công ty tuy không quá dài nhưng thật sự quý báu với tôi, không chỉ giúp tôi trưởng thành hơn mà còn mang đến cho tôi nhiều trải nghiệm quý báu cùng các anh/chị/em hiền hòa, tốt bụng. Cảm ơn mọi người đã luôn nhiệt tình giúp đỡ, động viên và làm điểm tựa để tôi vượt qua các khó khăn, thử thách trong công việc cũng như cuộc sống. Mong rằng trên chặng đường sắp tới mọi người sẽ luôn vui vẻ, thành công và hạnh phúc.

Lời cảm ơn 3                                                       

Đối với tôi, công ty là ngôi nhà thứ hai và đồng nghiệp chính là những người thân trong một gia đình. 8 tiếng mỗi ngày trên công ty, tôi đã học được nhiều bài học quý giá và đó sẽ là hành trang giúp tôi vững vàng hơn trên con đường phía trước. Xin chân thành cảm ơn tất cả mọi người đã đồng hành cùng tôi và kính chúc công ty sẽ tiếp tục phát triển, đạt được nhiều thành tựu hơn nữa trong tương lai.

ban san sang viet mail xin viec chuan khong can chinh chua
Mail nghỉ việc cũng cần được chỉn chu? – Ảnh: Internet

Hy vọng qua những thông tin mà Chefjob chia sẻ về email xin nghỉ việc, thư cảm ơn, thư chào đồng nghiệp trên đây, bạn sẽ kết thúc công việc của mình một cách chuyên nghiệp và để lại ấn tượng tốt với mọi người.

Tin liên quan

Bạn Có Đang Muốn Nghỉ Việc?

Tại Sao Bạn Lại Nghỉ Việc Ở Công Ty Cũ? “Chiêu Bài” Vượt Qua Phỏng Vấn

Bài Viết Liên Quan