Một lá thư cảm ơn khi nghỉ việc đồng nghiệp chưa chắc thể hiện hết tâm tư nhưng cũng đủ để đồng nghiệp cảm nhận được sự chân thành của bạn. Nó sẽ giúp bạn để lại ấn tượng đẹp với mọi người và giữ những được mối quan hệ tốt. Vậy, bạn đã biết cách để viết mail, thư cảm ơn, thư chào đồng nghiệp thế nào chưa? 

để lại ấn tuonwgj khi nghỉ việc
Dù nghỉ việc bạn cũng nên để lại ấn tượng tốt với đồng nghiệp và sếp - Ảnh: Internet

Thật khó để bạn gắn bó cả cuộc đời làm việc của mình chỉ tại một công ty, nên chuyện nhảy việc là điều dễ xảy ra với nhân viên, nhất là với những người mới ra trường. Tuy nhiên, chia tay công ty và tìm cho mình một môi trường mới không có nghĩa là bạn cắt đứt toàn bộ liên hệ.

Trong quá trình đi làm, bạn vẫn có thể tìm thấy những người bạn chân thành nên Chefjob.vn khuyên bạn nên hành xử một cách chuyên nghiệp, hợp tình khi muốn “dứt áo ra đi”. Khi đã được sếp chấp nhận đơn xin nghỉ việc và bắt đầu tiến trình bàn giao công việc, bạn cũng nên nghĩ đến chuyện viết thư chào tạm biệt đồng nghiệp lẫn sếp.

Vì sao nên viết thư cảm ơn khi thôi việc?

Để lại ấn tượng tốt với sếp và đồng nghiệp cũ

Bạn cần phải hiểu rằng, công ty là một mô hình thu nhỏ của xã hội, nên bạn cần phải biết cách cư xử hợp tình hợp lý. Khi bạn có hành động “đẹp” với người khác, chắc hẳn người khác cũng sẽ hành xử tốt với bạn. Chefjob.vn tin chắc trong quá trình làm việc, dù đôi lúc có những bất đồng, tranh cãi nhưng ở đó, bạn cũng đã nhận được không ít niềm vui và kỷ niệm thú vị.

Vì thế, trước khi nghỉ việc, bạn nên có lời chào cuối đến họ. Biết đâu, dẫu đã rời công ty, bạn vẫn duy trì mối quan hệ thân thiết với những người bạn tốt tại đây thì sao.

thư cảm ơn khi nghỉ việc
Hãy thể hiện sự chân thành khi viết thư cảm ơn - Ảnh: Internet

Mặc dù đã xin nghỉ việc nhưng bạn vẫn cần thể hiện sự chuyên nghiệp của mình với cấp trên giống như suốt thời gian qua. Đừng nghĩ rằng sau khi nghỉ thì chẳng còn dính dáng đến họ nữa. Bạn nên hiểu rằng, các cấp lãnh đạo trong cùng một ngành thường có tương tác với nhau.

Nếu bạn ghi điểm với họ bằng sự chuyên nghiệp dù đã nghỉ việc, thì khi họ biết bạn đến làm việc với một doanh nghiệp khác, họ vẫn sẽ dành cho sếp mới những lời khen “có cánh” về bạn. Do vậy, bạn cần thể hiện tốt “cú chót” bằng cách đơn giản nhất là gửi lời chúc chia tay đến đồng nghiệp và thư cảm ơn sếp khi nghỉ việc.

Lưu ý khi viết thư cảm ơn khi nghỉ việc

Khi viết thư cảm ơn và chào đồng nghiệp, bạn nên thể hiện sự chân thành của mình với những người đã cùng bạn gắn bó suốt thời gian qua, tuy không quá sến súa nhưng hãy thoải mái thể hiện tình cảm. Trong thư bạn cũng nên chia thành ba phần:

  • Lời chào mở đầu.
  • Lời cảm ơn.
  • Lời chúc tạm biệt.

Nhưng trước khi nghĩ đến việc viết thư chào đồng nghiệp, bạn cũng cần thể hiện sự chuyên nghiệp đối trong thư xin nghỉ việc. Làm cách nào để viết mail nghỉ việc ấn tượng nhất?

ban san sang viet mail xin viec chuan khong can chinh chua
Mail nghỉ việc cũng cần được chỉn chu? - Ảnh: Internet

Cách viết mail nghỉ việc ấn tượng

Bước 1: Chắc chắn về lý do xin nghỉ việc trước khi nộp đơn.

Bước 2: Tiến hành viết mail xin nghỉ việc (bạn cũng có thể viết bằng thư tay), nên quan tâm đến hình thức lẫn nội dung của đơn xin nghỉ việc.

Bước 3: Thông báo về lý do nghỉ việc.

Bước 4: Đề cập đến những giá trị mà bạn nhận được trong suốt thời gian làm việc tại đây. Gửi lời cảm ơn đến sếp.

Bước 5: Lời chào tạm biệt.

Hy vọng qua những thông tin mà Chefjob chia sẻ về email xin nghỉ việc, thư cảm ơn, thư chào đồng nghiệp trên đây, bạn sẽ kết thúc công việc của mình một cách chuyên nghiệp và để lại ấn tượng tốt với mọi người. Truy cập https://chefjob.vn/danh-muc-viec-lam để tìm việc làm nhà hàng khách sạn mới nhất nhé

Tin liên quan

Bạn Có Đang Muốn Nghỉ Việc?

Tại Sao Bạn Lại Nghỉ Việc Ở Công Ty Cũ? “Chiêu Bài” Vượt Qua Phỏng Vấn

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (3 Votes)

Muốn Chefjob Tìm Việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Vui lòng nhập họ và tên của bạn!

Vui lòng nhập chính xác số điện thoại

Email đã đăng ký hoặc không đúng định dạng.

Vui lòng chọn Chuyên ngành

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn!

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Email đã đăng ký hoặc không đúng định dạng.

Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Bài viết liên quan

Liên Hệ

Địa chỉ

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!