Bernard Loiseau là một Đầu bếp nổi tiếng với những cống hiến không ngừng nghỉ, ông được xem là “ngôi sao sáng” của Gault Millau - tiêu chuẩn đánh giá ẩm thực danh giá ở Pháp và thế giới.

Nhắc đến ẩm thực, người ta sẽ nghĩ ngay đến Gault Millau và sao Michelin - hai tiêu chuẩn đánh giá cao quý nhất nhì của thế giới. Tất nhiên, người quan trọng giúp nhà hàng nhận được các danh hiệu ai cũng mơ ước này không ai khác chính là Đầu bếp. Khi nhà hàng đạt Gault Millau và sao Michelin cũng đồng nghĩa với việc tài năng, tên tuổi vị trí Đầu bếp sẽ được khẳng định. Và Bernard Loiseau là một Đầu bếp như thế, cả cuộc đời, ông đã hy sinh và cống hiến hết mình cho ẩm thực, đạt được nhiều thành tựu trong đó có Gault Millau và sao Michelin. Để khi ông ra đi mãi mãi, nền ẩm thực thế giới như khuyết đi một phần, cho đến nay vẫn chưa ai có thể lấp đầy được.

bernard loiseau dau bep noi tieng
Bernard Loiseau - người Đầu bếp nổi tiếng và tài năng của thế giới - Ảnh: Internet

Bernard Loiseau - nỗ lực cho một ước mơ với nghề Bếp

Bernard Loiseau sinh năm 1951 tại Chamalieres, Auvergne miền Trung nước Pháp, đây cũng là nơi ông lớn lên và “ươm mầm” cho ước mơ trở thành Đầu bếp. Trong ông luôn tồn tại suy nghĩa sẽ đi theo con đường nấu nướng chuyên nghiệp ngay từ khi còn là một cậu thanh niên. Để thực hiện ước mơ và đi đúng định hướng, Bernard Loiseau đã xin làm việc tại nhà hàng La Maison Troisgros nổi tiếng do anh em Jean và Pierre Troisgros ở Roanne thành lập. Bằng nỗ lực và đam mê của mình, Bernard Loiseau đã minh chứng được tài năng và ngày càng trở nên nổi tiếng trong giới Đầu bếp lẫn người yêu thích ẩm thực.

Phong cách ẩm thực đặc trưng của Bernard Loiseau đi ngược lại ẩm thực truyền thống Pháp nhưng vẫn toát lên sự nhẹ nhàng và tinh tế, tạo cảm giác mới mẻ nhưng không xa lạ, từ đó hấp dẫn thực khách. Ông chú trong đến tiểu tiết để mang lại món ăn không chỉ ngon - đảm bảo chất lượng mà còn phải đẹp mắt nhất. Nhiều người nhận xét rằng Bernard Loiseau rất cuồng công việc, nó giống như một phần thân thể không thể chia cắt của ông vậy.

nguoi cuong cong viec bernard loiseau
Bernard Loiseau (ở giữa) là người “cuồng” công việc khiến nhiều người thán phục - Ảnh: Internet

Năm 1982, Bernard Loiseau mua lại nhà hàng La Côte d’Or và dành trọn tâm huyết cho nơi này. Với sự kết hợp tinh tế giữa ẩm thực và chất lượng dịch vụ, nhà hàng của Bernard Loiseau đã nhanh chóng thu hút thực khách, tình hình kinh doanh cũng bắt đầu trở nên thuận lợi hơn. 9 năm sau, Bernard Loiseau đã nhận được 3 ngôi sao Michelin danh giá cho nhà hàng nổi tiếng của mình.

Vào năm 1988, Đầu bếp Bernard Loiseau đã quyết định thành lập Bernard Loiseau SA và cho xuất bản nhiều cuốn sách dạy nấu ăn, mở ba quán ăn ở Paris bên cạnh việc duy trì La Côte d’Or. Với những ai theo đuổi nghề Bếp vất vả, khó khăn thì Bernard Loiseau chính là nguồn cảm hứng để truyền động lực, vững tin vượt qua thử thách, tiếp tục với nghề. Ông cũng được chính phủ Pháp trao tặng huân chương danh dự cao nhất cho những đóng góp không ngừng nghỉ, không biết mệt mỏi đó.

bernard rang ro ben vo cua minh
Bernard Loiseau rạng rỡ bên vợ của mình - Ảnh: Internet

Bernard Loiseau - quãng lặng cho ngành Bếp thế giới

Bernard Loiseau mất vào năm 2003, khiến cả thế giới bàng hoàng và tiếc nuối cho một Đầu bếp tài hoa. Có rất nhiều phán đoán xung quanh cái chết của ông nhưng đến nay, người ta vẫn chưa đưa ra một kết luận rõ ràng nhất, “lỗ hổng” trong làng ẩm thực thế giới mà Bernard Loiseau đã để lại, cho đến nay vẫn chưa ai có thể lấp đầy, bởi vì Bernard Loiseau chỉ có một mà thôi. Tuy Bernard Loiseau đã ra đi, nhưng những cống hiến và đóng góp của ông vẫn còn lưu giữ qua các cuốn sách, qua các triết lý mà ông đã chia sẻ.

Chắc chắn, cái tên Bernard Loiseau vẫn sẽ được vang lên trong lòng những người Đầu bếp và cả những ai yêu thích ẩm thực. Bernard Loiseau - người “nghệ sĩ” nấu nướng tài ba của nước Pháp, Đầu bếp lừng danh của thế giới.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Invalid Input

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

  • Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
  • Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành NH - KS
  • Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên
Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Bài viết liên quan

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!