Đầu Bếp Bobby Chinn – Hành Trình Tìm Kiếm Niềm Đam Mê Đích Thực

Đầu Bếp Bobby Chinn – Hành Trình Tìm Kiếm Niềm Đam Mê Đích Thực

Trong cuộc đời, không ít lần chúng ta loay hoay tìm kiếm con đường lý tưởng mà bản thân theo đuổi và Đầu bếp Bobby Chinn cũng không ngoại lệ. Ông đã tiêu tốn nhiều năm, trải qua bao thăng trầm để nhận ra niềm đam mê đích thực của chính mình. Hành trình ấy ra sao? Hãy cùng Chefjob.vn tìm hiểu nhé.

Bobby Chinn
Đầu Bếp nổi tiếng Bobby Chinn – Ảnh: Internet

Tuổi trẻ là chuỗi ngày không ngừng khám phá bản thân

Bobby Chinn sinh ngày 03/04/1946 tại thành phố Auckland, New Zealand. Ông có cha là người Mỹ gốc Hoa và mẹ đến từ Ai Cập nên tuổi thơ gắn liên với 3 vùng đất này. Bằng trí thông minh, khả năng quan sát sắc bén, tư duy nhanh nhạy và tinh thần ham học hỏi, Bobby Chinn đã trải nghiệm và thấm nhuần cả 3 nền văn hoá.

Năm 1986, sau khi tốt nghiệp, ông có một thời gian thực tập vị trí chuyên gia tài chính tại sàn chứng khoán Stock Exchange – New York. Trong quá trình làm việc tại đây, ông không cảm nhận được niềm vui trong cuộc sống và ngẫm ra rằng không thể làm việc mà bản thân không yêu thích. Từ bỏ sự nghiệp đầy hứa hẹn, Bobby Chinn bắt đầu hành trình tìm kiếm niềm đam mê đích thực của mình. Sau một thời gian thử nghiệm qua các công việc: Kinh doanh hải sản, làm bồi bàn tại nhiều nhà hàng ở Sfrancisco, thậm chí theo học kinh nghệ tại Los Angeles… ông dần nhận ra nấu ăn chính là lý tưởng của cuộc đời mình.

Bobby Chinn
Bobby Chinn chia sẻ: “Trở thành Đầu bếp để được là chính mình” – Ảnh Internet

Con đường trở thành Đầu bếp chuyên nghiệp

Sự nghiệp Ẩm thực của Đầu bếp Bobby Chinn bắt đầu tại Nhà hàng Elka thuộc Khách sạn Miyako – San Francisco. Cơ duyên đã giúp ông gặp gỡ, được truyền cảm hứng và dẫn dắt bởi những Đầu bếp nối tiếng Elka Gilmore và Traci Dé Jardins. Nhờ vào tình yêu, niềm đam mê mãnh liệt với Ẩm thực và sự nỗ lực nghiêm túc, Bobby Chinn nhanh chóng trở thành một Đầu bếp thực thụ.

Ông đã trải nghiệm nhiều nơi, khám phá văn hoá của các nước và tìm cách thổi hồn vào món ăn. Vì lẽ đó, phong cách Ẩm thực của Bobby Chinn là sự pha trộn của nhiều quốc gia trên thế giới. Những món ăn mang đậm nét tinh tế của Pháp, một chút nhạy cảm vùng California, gia vị nồng nàn của Trung Đông và hương vị đậm đà của Đông Nam Á.

Mối nhân duyên đặc biệt với mảnh đất hình chữ S

Năm 1996, Booby chuyển đến TP.HCM và làm việc tại Nhà hàng La Camargue, sau 6 tháng ông mở một Nhà hàng mang tên Sài Gòn Joe đồng thời mở rộng ra Hà Nội với nhà hàng Miro. Năm 2001, với hàng loạt dự án thành công, ông ra mắt nhà hàng mang tên riêng mình “Restaurant Bobby Chinn”. Năm 2008, Bobby Chinn từng giới thiệu cuốn sách “Wild, wild East” (Phương Đông hoang dã) để chia sẻ kinh nghiệm cũng như bí quyết nấu các món ăn Việt Nam.

Năm 2014, ông đảm nhận vị trí “Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Châu Âu”, góp phần vào việc quảng bá văn hoá và Ẩm thực Việt Nam ra thế giới.

Ngoài ra, ông còn là người dẫn chương trình truyền hình thực tế về Ẩm thực ăn khách như World Cafe: Asia và World Cafe Middle East phát sóng trên kênh Travel and Living. Một số chương trình truyền hình quốc tế khác liên quan đến nghệ thuật Ẩm thực cũng do Bobby Chinn “cầm trịch” là Saturday Kitchen của BBC, Great, Food Love của UKTV và Bobby Chinn Cook Asia trên kênh Discovery.

Bobby Chinn
Đầu bếp Bobby Chinn góp phần mang Ẩm thực Việt Nam ra thế giới – Ảnh: Internet

Những thành tựu rực rỡ của Đầu bếp Bobby Chinn là mình chứng hoàn hảo cho việc sống hết mình vì đam mê và nỗ lực, rèn luyện không ngừng nghỉ sẽ gặt hái được thành quả ngọt ngào. Nếu bạn yêu thích công việc làm Bếp và có ước mơ trở thành Đầu bếp chuyên nghiệp, đừng ngần ngại hay chờ đợi bất kỳ điều gì mà hãy bắt tay thực hiện ngay nhé.

Tin liên quan:

Janice Wong – Không Bao Giờ Là Quá Muộn Để Theo Đuổi Đam Mê

Martin Yan – Những Điều Thú Vị Về Bậc Thầy Làng Bếp Thế Giới

Bài Viết Liên Quan