Đầu Bếp Michelin Chan Hon Meng Với Món Gà Sốt Tương Siêu Rẻ

Gặp Gỡ Đầu Bếp Michelin Chan Hon Meng Với Món Gà Sốt Tương Siêu Rẻ

Ở đất nước Singapore với nhiều mặt hàng được xếp vào loại đắt đỏ trong khu vực và trên toàn thế giới, món gà sốt tương của Chan Hon Meng trở nên đặc biệt hơn nhờ mức giá rẻ mà chất lượng lại tuyệt vời. Cùng Chefjob.vn gặp gỡ vị Đầu bếp đạt sao Michelin này và cùng xem món gà của ông có gì đặc biệt nhé.

Đầu bếp Chan Hon Meng
Đầu bếp Chan Hon Meng – chủ chuỗi nhà hàng Liao Fan Hawker Chan – Ảnh: Internet

Ẩm thực Singapore đa dạng và nhiều màu sắc, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước. Đến với tiệm gà của Đầu bếp nổi tiếng Chan Hon Meng vào giờ cao điểm, có lúc bạn phải chờ tận 2 tiếng mới có thể tận hưởng hương vị độc đáo của món gà sốt tương “danh bất hư truyền” này. Sự nổi tiếng của nhà hàng, nét đặc biệt của món ăn giữa lòng Singapore đắt đỏ lại trở nên kỳ lạ hơn vì thực tế, giá bạn phải trả cho món gà sốt tương chỉ là 2 USD.

Đầu bếp Chan Hon Meng và thương hiệu Hawker Chan

Khác với tưởng tượng về những Đầu bếp nhận sao Michelin khác, Chan Hon Meng có vóc dáng nhỏ nhắn, phong thái giản dị, trông rất “bình dân”. Vị Đầu bếp người Malaysia đã gây tiếng vang vào năm 2016 khi đạt sao Michelin và biến nhà hàng của ông trở nên nổi tiếng. Ở Singapore, thương hiệu Hawker Chan được nhiều người biết đến với thực đơn cơm, mì gà quay quen thuộc. Từ một quầy thực phẩm nhỏ trong khu Ẩm thực đường phố, sức hấp dẫn từ món gà sốt tương đã đưa tên tuổi thương hiệu tiến xa hơn, trở thành một trong số ít nhà hàng nhỏ nhận sao Michelin danh giá.

Gà sốt tương siêu rẻ – siêu chất lượng

Đầu bếp Chan Hon Meng chọn những con gà béo nhất để quay mềm, sau đó rưới lên chúng một loại sốt tương đặc biệt mà ông chia sẻ rằng, đây là công thức riêng đặc biệt ông được truyền lại. Các thực khách đến đây đều thích thú với từng miếng thịt gà vì khi nhai, thịt rất mềm, đậm đà hương vị và thơm ngon, ngọt lịm nhờ phần nước sốt. Thực tế món gà quay sốt tương được phục vụ cơm ăn kèm nhưng phần lớn người ăn đều thích dùng chung với mì hơn.

Món gà sốt tương đặc biệt của Chan Hon Meng
Món gà sốt tương đặc biệt của Chan Hon Meng – Ảnh: Internet

Kể từ khi nhận sao Michelin, nhà hàng của Chan Hon Meng có được sự quan tâm của rất đông thực khách. Tuy nhiên, ông vẫn quyết định không tăng giá với quan niệm muốn nhiều người được thưởng thức món ăn hấp dẫn do chính tay ông làm ra. Đầu bếp chia sẻ, trung bình mỗi ngày nhà hàng của ông bán khoảng 300 con gà, chỉ có số lượng khách tăng lên, còn lại mọi thứ vẫn không có quá nhiều thay đổi sau nhiều năm buôn bán.

Lối sống giản dị làm nên thương hiệu Đầu bếp

Bên cạnh xây dựng và mở rộng thương hiệu nhà hàng Liao Fan Hawker Chan rất thành công tại Singapore, Thái Lan và Đài Loan, lối sống giản dị đặc biệt cũng tạo nên thương hiệu cá nhân cho Đầu bếp Chan Hon Meng. Mặc dù đã đạt được những thành công nhất định, ông vẫn khiêm tốn cho rằng: “Trên thế giới, chẳng ai có thể là người luôn luôn chiến thắng, mình giỏi nhưng sẽ có người khác giỏi hơn.” Đó cũng là lý do ông luôn nỗ lực làm việc mỗi ngày để ngày càng phát triển.

Đầu bếp cố gắng để phát triển
Đầu bếp không ngừng cố gắng để phát triển hơn nữa – Ảnh: Internet

Được biết, công thức quay thịt và chế biến sốt tương của Đầu bếp Chan Hon Meng do một người họ hàng ở Hong Kong truyền lại. Trải qua quá trình trải nghiệm và cải thiện công thức, ông đã cho ra đời hương vị rất riêng của mình. Chỉ cần trả 2 USD, bạn đã được thưởng thức món ăn hấp dẫn này. Nếu có cơ hội nếm thử, bạn đừng quên chia sẻ cảm nhận với Chefjob nhé.

Tin liên quan

Zhang Yong – Con Đường Gian Nan Đến Với Ngôi Vị “Vua Lẩu” Trung Quốc
Đã Theo Nghề “Lắc Chảo”, Bạn Nhất Định Phải Biết Các Loại Xốt Này

Bài Viết Liên Quan