8 Đầu Bếp Nổi Tiếng Trong Làng Bánh Ngọt Thế Giới

8 Đầu Bếp Nổi Tiếng Trong Làng Bánh Ngọt Thế Giới

Dành trọn tình yêu và đam mê cho bột, đường, các Đầu bếp bánh ngọt đã không ngừng nỗ lực để sáng tạo nên những “tác phẩm nghệ thuật” tuyệt vời. Không chỉ được ngưỡng mộ bởi tài năng, câu chuyện đi cùng nghề của 8 Đầu bếp nổi tiếng trong làng bánh ngọt thế giới còn truyền cảm hứng cho những ai đang theo đuổi con đường này.

Cùng Chefjob.vn gặp gỡ những gương mặt vàng trong làng bánh ngọt
Cùng Chefjob.vn gặp gỡ những gương mặt vàng trong làng bánh ngọt – Ảnh: Internet

Pierre Hermé – “Picasso của thế giới bánh ngọt”

Chẳng phải ngẫu nhiên mà người ta đặt biệt danh cho Pierre Hermé là “Picasso của thế giới bánh ngọt”, tay nghề làm bánh đỉnh cao của Pierre Hermé khiến làng Đầu bếp bánh phải gật gù công nhận. Hơn nữa, cách tạo ra hương vị của Pierre Hermé cũng rất phong phú và khác thường, đó là lý do ông gắn liền với cái tên “Picasso của thế giới bánh ngọt”.

Pierre Hermé là người trẻ nhất giành được danh hiệu Đầu bếp bánh ngọt xuất sắc nhất năm tại Pháp. Hiện tại, ông đang quản lý 2 nhà hàng sao Michelin ở Pháp.

François Payard – Đầu bếp bánh nổi danh

Với tài năng từ đôi tay khéo léo, sức sáng tạo vượt bậc và cả đam mê dành cho bánh ngọt, François Payard đã chế biến rất nhiều món tráng miệng sang trọng, làm hài lòng cả những vị khách khó tính nhất. Không chỉ là chuyên gia bánh ngọt, François Payard còn là nhà kinh doanh đại tài khi sở hữu rất nhiều cửa hàng bánh ngọt thành công khắp thế giới.

François Payard
François Payard sở hữu nhiều cửa hàng bánh ngọt nổi tiếng – Ảnh: Internet

Duff Goldman – “nghệ sĩ điêu khắc” bánh ngọt

Người ta ưu ái gọi Duff Goldman là “nghệ sĩ điêu khắc” bánh ngọt bởi những chiếc bánh của ông thực sự giống như một tác phẩm hoàn hảo đến nỗi thực khách chẳng nỡ thưởng thức. Duff Goldman chăm chút cho những chiếc bánh từ khâu nhỏ nhất như chọn nguyên liệu, tạo bột đến trang trí… Duff Goldman tham gia rất nhiều chương trình truyền hình thực tế như TV show Ace of Cakes, Man V. Food, Oprah and The Tonight Show… để giới thiệu “đứa con” của mình cũng như truyền cảm hứng làm bánh đến mọi người.

Elizabeth Falkner – “ngôi sao” truyền hình

Elizabeth Falkner được biết đến là một Đầu bếp bánh ngọt nổi tiếng, tác giả của những cuốn sách ẩm thực hay và là người truyền cảm hứng cho những ai theo đuổi đam mê với bột đường. Cô xuất hiện trên nhiều chương trình thu hút khán giả như Iron Chef America, All-Star Academy, Top Chef Masters…

Elizabeth Falkner
Elizabeth Falkner “phủ sóng” trên rất nhiều chương trình thu hút khán giả – Ảnh: Internet

Lorraine Pascale – người truyền cảm hứng

Bắt đầu sự nghiệp với tư cách là một người mẫu, Lorraine Pascale đã rời sàn catwalk để rẽ hướng sang thế giới bánh ngọt bởi cô vô cùng yêu thích chúng. Vượt qua những khó khăn, thử thách của nghề, Lorraine Pascale trở thành chuyên gia bánh ngọt nổi tiếng. Đồng thời, cô cũng xuất hiện trên rất nhiều chương trình ẩm thực để lan tỏa tình yêu bánh ngọt đến mọi người, đặc biệt là truyền cảm hứng với phái nữ.

Gaston Lenôtre – “đại gia” của những tiệm bánh cao cấp

Bằng những thành công của mình, Gaston Lenôtre được làng bánh ngọt thế giới trầm trồ và ngưỡng mộ. Câu chuyện theo đuổi và gắn bó dài lâu với những chiếc bánh xinh xắn của Gaston Lenôtre đã truyền cảm hứng rất lớn cho thế hệ Đầu bếp bánh tương lai. Ông cũng cho xuất bản nhiều cuốn sách hay và là chủ của chuỗi tiệm bánh cao cấp tại Paris.

Gaston Lenôtre
Câu chuyện của Gaston Lenôtre truyền cảm hứng cho rất nhiều người – Ảnh: Internet

Hironobu Fukano – “thiên thần” bánh ngọt

Hironobu Fukano là một Đầu bếp bánh ngọt người Nhật Bản, sở hữu kinh nghiệm “giàu có” bởi ông đi khắp nơi trên thế giới để tích lũy. Năm 2010, Hironobu Fukano mở nhà hàng tại Paris và chỉ một năm sau đó đã được trao tặng 1 sao Michelin, đây là một niềm vinh hạnh với nhà hàng nói chung và ông nói riêng.

Gale Gand – nữ Đầu bếp bánh được yêu mến

Gale Gand bắt đầu sự nghiệp với tư cách là một Đầu bếp vào năm 1976 và trở thành chuyên gia bánh ngọt sau đó tại New York. Cô tham gia nhiều chương trình truyền hình, giành được nhiều giải thưởng lớn và viết sách để quảng bá các món tráng miệng. Hiện nay, Gale Gand là một trong những nữ Đầu bếp bánh trên thế giới được ngưỡng mộ và yêu mến bởi những cống hiến của cô.

Bạn là nhân tố mới trong thế giới bánh ngọt?
Bạn đang theo đuổi đam mê với bột, đường?
Bạn nỗ lực để trở thành một Đầu bếp bánh lừng danh như những cái tên trên đây?

Vậy thì, chần chừ gì nữa mà không chia sẻ câu chuyện của mình với bánh ngọt cùng Chefjob.vn ngay để lan tỏa cảm hứng.

Xem ngay: VIỆC LÀM BẾP BÁNH HẤP DẪN

(Nguồn: Sfceurope.com)

Tin liên quan

Sẽ Thế Nào Khi Đầu Bếp Bánh Là Người Yêu Hoa?

Janice Wong – Không Bao Giờ Là Quá Muộn Để Theo Đuổi Đam Mê

Bài Viết Liên Quan