2017 ghi nhận nhiều biến chuyển tích cực của ngành Nhà hàng - Khách sạn trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, từ đó mở ra cơ hội tăng trưởng cho năm 2018. Tuy nhiên, tình trạng thiếu hụt nhân lực hiện nay đã ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển doanh nghiệp. Bắt đầu hành trình “đãi vàng” 2018, nhà tuyển dụng cần làm gì?

 nganh nha hang khach san du doan se co nhieu dot pha trong 2018
Ngành Nhà hàng - Khách sạn được dự đoán sẽ có nhiều bước “đột phá” trong 2018 - Ảnh: Internet

Vượt qua thách thức ngành của năm 2016, Du lịch nước ta đã đạt được nhiều thành tích đáng kể. Theo đó, có gần 13 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam 2017, mức tăng trưởng gần chạm mốc 30%, ước tính phục vụ 73 triệu lượt khách nội địa. Tổng thu từ du lịch năm qua đạt 510.000 tỷ đồng, một con số rất khả quan. Báo cáo cũng chỉ ra, Việt Nam xếp vị trí 6/10 quốc gia có tốc độ tăng trưởng cao nhất thế giới và đứng đầu ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Những con số “biết nói” này đã chứng thực tiềm năng phát triển của lĩnh vực dịch vụ Nhà hàng - Khách sạn ở nước ta.

Với sứ mệnh mang lại dịch vụ chất lượng, giúp khách hàng có khoảng thời gian tuyệt vời nhất, các doanh nghiệp Nhà hàng - Khách sạn nỗ lực xây dựng đội ngũ nhân viên hùng mạnh. Mặc dù Việt Nam là quốc gia có nguồn lao động trẻ, dồi dào nhưng cung đáp ứng cho ngành Nhà hàng - Khách sạn chỉ đạt khoảng 60% cầu, chưa kể nhân sự không có kinh nghiệm, thiếu kỹ năng thực tế còn cao. Đây là nguyên nhân khiến nhà tuyển dụng đau đầu, “mất ăn mất ngủ”. Muốn nắm bắt cơ hội và biến cơ hội thành hiện thực cần có sự chuẩn bị nguồn nhân lực “chất như nước cất”. Tuy nhiên, nhiều nhà tuyển dụng đang gặp phải rất nhiều khó khăn khi “đãi cát” tìm nhân sự.

de dem lai su ai long cho khach hang can co doi ngu chat nhu nuoc cat
Để mang lại sự hài lòng cho khách hàng, cần có đội ngũ nhân sự “chất như nước cất” - Ảnh: Internet

Khó khăn của nhà tuyển dụng ngành Nhà hàng - Khách sạn gặp phải

- Tiếp cận ứng viên chưa hiệu quả: Truyền thông qua các kênh tuyển dụng uy tín nhưng đa ngành giống như con dao hai lưỡi khiến nhà tuyển dụng nhiều lần “lao đao”. Tuy nhận được sự tương tác lớn với ứng viên tỷ lệ ứng viên ngành lại rất ít. Chưa kể sự cạnh tranh tin đăng tuyển với nhiều đối tác trong cùng một thời gian dễ làm cho bảng tin tìm kiếm nhân lực của bạn bị “lạc trôi”.

- Cực nhọc vì chuyện sàng lọc: Lượt hồ sơ ứng viên “đổ” về nhà tuyển dụng rải đều các vị trí mà bạn đang tìm kiếm từ nhân viên Lễ tân đến Buồng phòng, từ Phụ bếp đến Bếp trưởng Điều hành, từ Phục vụ đến Quản lý,... Dẫn đến việc sàng lọc và phân loại hồ sơ gặp rất nhiều khó khăn lẫn thời gian.

- Thay đổi nhân sự: Một trong những nỗi lo của nhà tuyển dụng chính là ứng viên được chọn bắt đầu “khó ở” hoặc vì nhiều lý do khác mà từ chối đi làm, khiến nhà tuyển dụng khổ sở tìm kiếm nhân viên lại từ đầu.

- Chi phí lớn: Quá trình tuyển dụng kéo dài nhưng không đem lại kết quả như mong đợi khiến cho nhà tuyển dụng vừa mất thời gian lại tốn kém chi phí.

tim kiem ung vien nhan vien tiem nang la noi ban tam cua nha tuyen dung
Tìm kiếm hồ sơ ứng viên và nhân sự tiềm năng là nỗi bận tâm của nhà tuyển dụng - Ảnh: Internet

Là đơn vị cung ứng nhân lực hàng đầu ngành Nhà hàng - Khách sạn tại Việt Nam, liên kết với hơn 1.000 đối tác lớn nhỏ khắp cả nước, Chefjob thấu hiểu “nỗi lòng” của nhà tuyển dụng. Chính vì vậy, Chefjob đã đem đến giải pháp nhân sự thiết thực, giúp nhà tuyển dụng có được nhân sự giỏi ngay trong tầm tay trong thời gian ngắn nhất.

5 lý do để Chefjob đồng hành cùng bạn

- Uy tín: Chefjob sở hữu hơn 10 website chính lẫn vệ tinh, Fanpage Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn, hơn 1 triệu lượt theo dõi. Hơn 30,000 hồ sơ và 200 hồ sơ mới về mỗi ngày được cập nhật liên tục tại Chefjob để sẵn sàng đáp ứng số lượng mà doanh nghiệp cần.

- Thông tin lan tỏa nhanh chóng, tiếp cận đúng ứng viên tiềm năng, từ đó giúp doanh nghiệp tuyển dụng nhân tài dễ dàng hơn.

- Dịch vụ đa dạng, nhiều gói từ Basic, Refer đến Gold, Platinum, Diamond, phù hợp với nhu cầu nhà tuyển dụng.

- Nhân sự được “bảo hành” trong vòng 7 ngày.

- Thông tin được bảo mật trước đối thủ cạnh tranh.

Khởi đầu hành trình “đãi vàng” tìm nhân sự ngành Nhà hàng - Khách sạn 2018 DỄ DÀNG - HIỆU QUẢ - TIẾT KIỆM hơn với Chefjob, hãy để Chefjob đồng hành cùng bạn.

Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ giải pháp nhân sự, vui lòng liên hệ Tổng đài 1900 2175 để được tư vấn miễn phí.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 4.75 (4 Votes)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Invalid Input

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

  • Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
  • Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành NH - KS
  • Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên
Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Bài viết liên quan

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!