Sáng ngày 14/03/2018, Lễ Ký Kết Biên Bản Ghi Nhớ (MOU): Hợp Tác Đào Tạo và Tuyển Dụng Ngành Bếp Tại Thị Trường Nhật Bản giữa Hướng Nghiệp Á Âu và Chefjob với Asia Star Human đã chính thức diễn ra. Chương trình mang đến nhiều thông tin thiết thực về cơ hội việc làm ngành Bếp cho nhân lực Việt tại Nhật.

le ky ket phat trien nganh bep viet tai thi truong nhat ban
Lễ ký kết nhằm phát triển nhân lực ngành Bếp Việt tại thị trường Nhật Bản đã diễn ra thành công tốt đẹp

Với mong muốn kết nối nguồn nhân lực ngành Bếp Việt Nam tại thị trường Nhật Bản - một trong những cái nôi ẩm thực quan trọng của châu Á lẫn thế giới, Hướng Nghiệp Á Âu và Chefjob đã phối hợp với Asia Star Human tổ chức Lễ Ký Kết Biên Bản Ghi Nhớ (MOU): Hợp Tác Đào Tạo và Tuyển Dụng Ngành Bếp Tại Thị Trường Nhật Bản. Chương trình đã diễn ra vào ngày 14/03/2018 vừa qua và thu hút đông đảo bạn trẻ ngành Bếp tham gia.

chuong trinh thu hut su quan tam cua cac ban nganh bep
Chương trình thu hút sự quan tâm của các bạn ngành Bếp

Nhật Bản: Thị trường tiềm năng để phát triển sự nghiệp

Bà Nguyễn Thị Hoàng Yến - Giám đốc điều hành Asia Star Human chia sẻ lý do các nhà hàng Nhật rất thích tuyển dụng Đầu bếp Việt bởi người Việt hội tụ các tiêu chí mà bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng mong muốn có được:

 • Tinh thần cầu tiến
 • Chăm chỉ, chịu khó
 • Thành thật
 • Khéo léo
 • Tay nghề cao

Khi sang Nhật làm việc, Đầu bếp Việt sẽ nhận được rất nhiều lợi ích thiết thực để phát triển sự nghiệp:

 • Thu nhập cao hơn so với trong nước: 180,000 – 250,000 yên/tháng, tương đương 36 đến 50 triệu đồng/tháng.
 • Hưởng đầy đủ các chế độ đãi ngộ, chính sách phúc lợi khác như người bản địa. Từ năm 2 - 3 trở đi có thể về quê ăn Tết nếu muốn.
 • Nâng cao tay nghề qua quá trình học hỏi kinh nghiệm làm việc từ Bếp trưởng và tinh thần người Nhật. Tự tin trở thành quản lý nhà hàng hoặc bếp trưởng khi trở về Việt Nam.
 • Cơ hội định cư lâu dài để sinh sống và làm việc tại Nhật.

rat nhieu ban theo nganh bep cp y dinh sang nhat
Nhiều bạn theo ngành Bếp có ý định sang Nhật làm việc đã đăng ký để được Asia Star Human hỗ trợ

Đầu bếp Việt làm việc tại Nhật: Sẵn sàng vượt qua thách thức

Song song với những cơ hội có 1-0-2 dành cho Đầu bếp Việt khi làm việc tại Nhật là những tiêu chuẩn mà các nhà tuyển dụng đặt ra để chọn đúng người - hợp việc. Bà Nguyễn Thị Quỳnh Anh - Phó Tổng Giám đốc công ty cổ phần Hướng Nghiệp Á Âu, đồng thời là Giám đốc đối ngoại Chefjob cho biết: “Người Nhật có những yêu cầu khắt khe dành cho người lao động, nhất là tác phong kỹ năng và các vấn đề liên quan đến pháp lý. Chính vì thế, bạn cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng để đáp ứng tiêu chuẩn đó ngay từ bây giờ nếu có ý định sang Nhật làm việc”.

ba nguyen thi quynh anh gui thong diep den ban tre
Bà Nguyễn Thị Quỳnh Anh gửi gắm thông điệp đến các bạn trẻ

Ông Kota Hideshima - Chủ tịch Hội đồng thành viên Asia Star Human cũng chia sẻ: “Asia Star Human đã cùng hợp tác với Hướng Nghiệp Á Âu và Chefjob một thời gian, có những thành công nhất định trong việc hỗ trợ nhân lực ngành Bếp Việt làm việc tại Nhật. Tôi nghĩ rằng, người giỏi cần thử thách bản thân mình nhiều hơn, nhất là ở môi trường nước ngoài để đầu tiên là phát triển bản thân, giỏi kỹ năng hơn, cải thiện thu nhập và vị trí. Hai là truyền tải những điều hay cho thế hệ sau, góp phần xây dựng đội ngũ năng lực giỏi cho đất nước. Tôi rất mong đợi các bạn sẽ tự tin để vượt qua rào cản, tỏa sáng trên đất Nhật”.

Suốt chương trình, bà Nguyễn Thị Hoàng Yến cũng đã giúp các bạn đang theo đuổi con đường “chơi với dao, đùa với lửa” giải đáp các thắc mắc liên quan khi làm việc tại Nhật Bản. Cụ thể:

 • Kinh nghiệm: Đối vị trí Đầu bếp, các nhà tuyển dụng ở Nhật đòi hỏi Đầu bếp Việt phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm nhằm đáp ứng công việc. Tuy nhiên, với vị trí Phụ bếp thì họ sẽ xem kỹ năng, tay nghề của bạn trong quá trình phỏng vấn và kiểm tra thực tế chứ không chú trọng đến bằng cấp.
 • Ngôn ngữ: Hầu hết, các doanh nghiệp Nhật thường sử dụng ngôn ngữ bản xứ chứ ít sử dụng tiếng Anh. Do đó, các Đầu bếp Việt cần học tiếng Nhật cơ bản, tìm hiểu văn hóa,... để giao tiếp và ứng xử khi làm việc cùng đồng nghiệp người Nhật.
 • Phí dịch vụ: Chi phí này chỉ thu khi bạn được nhận sang Nhật và được chia thành 2 lần đóng. Tùy thuộc vào visa mà bạn được chính phủ Nhật cấp là 1 ~ 5 năm, mức phí dịch vụ sẽ dao động từ 3.000USD ~ 4.000USD .

ong kota giai dap thac mac
Ông Kota Hideshima và bà Nguyễn Thị Hoàng Yến giải đáp các thắc mắc của các bạn

Trong năm 2017, Chefjob đã giới thiệu 5 Đầu bếp Việt để Asia Star Human hỗ trợ làm việc tại Nhật Bản, trong đó đã có 2 Đầu bếp đang trổ tài trên đất Nhật và 3 Đầu bếp còn lại đang hoàn thiện thủ tục để sang xứ anh đào trong thời gian sớm nhất. Hy vọng sự hợp tác giữa Hướng Nghiệp Á Âu và Chefjob với Asia Star Human sẽ có nhiều bước đột phá trong 2018, giúp nhân lực ngành Bếp Việt chinh phục thị trường Nhật Bản.

Bạn là Đầu bếp?

Bạn có ý định sang Nhật làm việc?

Nhưng bạn không biết nên nộp hồ sơ, làm thủ tục ở đâu?

Hãy liên hệ ngay với Chefjob.vn để DỄ DÀNG SANG NHẬT - PHÁT TRIỂN SỰ NGHIỆP.

Để lại thông tin bên dưới hoặc gọi đến Tổng đài 1900 2175 để được Chefjob tư vấn miễn phí.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (4 Votes)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

 • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
 • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
 • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Invalid Input

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Bài viết liên quan

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!