Hàng ngàn việc làm Bếp nóng, Pha chế, Bếp bánh, Lễ tân - Phục vụ - Buồng phòng… ở nhiều cấp bậc từ nhân viên đến quản lý được cập nhật thường xuyên và liên tục tại Chefjob.vn, đáp ứng nhu cầu của nhân sự ngành Nhà hàng - Khách sạn hiện nay. Cơ hội hấp dẫn đã đến ngay trước mặt, bạn có sẵn sàng di chuyển và nắm bắt?

Hội tụ nhiều thế mạnh nhờ tác động tích cực của Ẩm thực, Du lịch và các mảng Dịch vụ khác, Nhà hàng - Khách sạn đang chứng tỏ tiềm năng phát triển khi luôn nằm trong Top những ngành tăng trưởng cao nhất hiện nay. Theo đó, nhu cầu tuyển dụng nhân sự của lĩnh vực này cũng tăng lên “chóng mặt”. Cơ hội việc làm Nhà hàng - Khách sạn mở ra khắp nơi, vậy bạn đã biết cách tiếp cận và nắm bắt chưa?

nhu cau tuyen dung nhan su nhks tang
Nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành Nhà hàng - Khách sạn đang tăng lên

Để có được công việc như ý, bạn cần thoát khỏi “lớp áo giới hạn” của bản thân, tự định hướng và tham gia vào “chuyến đi săn” việc, tự tin chinh phục nhà tuyển dụng. Nếu bạn muốn nhưng vẫn còn ngần ngại chưa sẵn sàng di chuyển thì 5 bước dưới đây sẽ tiếp thêm động lực cho bạn.

Bước 1: Biết tìm việc ở nơi hiệu quả nhất

Nếu như ngày xưa, báo giấy, các tờ quảng cáo, rao vặt… là nơi để ứng viên tìm thấy công việc ưng ý thì bây giờ, những công cụ này không còn đáp ứng được mong muốn của nhiều người nữa. Thay vào đó, website, chuyên trang tuyển dụng và giới thiệu việc làm mới là “thiên đường công việc” được ứng viên “lui tới” thường xuyên.

Tuy vậy, cổng thông tin việc làm dành cho Nhà hàng - Khách sạn lại không nhiều, khiến ứng viên lẫn nhà tuyển dụng chưa kết nối được với nhau. Nắm bắt được cung - cầu lao động của ngành, Chefjob.vn đã nỗ lực xây dựng hệ thống website, fanpage (Việc Làm Nhà Hàng - Khách Sạn, Việc Làm Đầu Bếp, Việc Làm Pha Chế, Việc Làm Bếp Bánh)… nhằm giải quyết và cân bằng thực trạng trên. Liên kết với hơn 1.000 nhà hàng, khách sạn, đơn vị F&B khắp cả nước, trong đó có nhiều nhà hàng, khách sạn 4 - 5 sao, Chefjob.vn mở ra hơn 2.000 việc làm Bếp nóng, Bếp bánh, Pha chế, Phục vụ - Buồng phòng - Lễ tân… từ cấp bậc nhân viên đến quản lý, giúp ứng viên dễ dàng tìm được công việc phù hợp.

Xem chi tiết việc làm TẠI ĐÂY

chefjob cổng thông tin việc làm Nhà hàng - Khách sạn
Chefjob.vn là cổng thông tin việc làm Nhà hàng - Khách sạn uy tín tại Việt Nam

Bước 2: Thấu hiểu điều nhà tuyển dụng mong đợi

Không chỉ có kỹ năng chuyên môn hay kinh nghiệm, nhà tuyển dụng còn quan tâm đến các yếu tố khác của ứng viên như khả năng làm việc nhóm/ độc lập, sức sáng tạo, lập kế hoạch, tổ chức, xử lý công việc, sự hòa hợp với văn hóa công ty… Thế nên trước khi nhấn nút nộp đơn ứng tuyển hoặc tham gia vào buổi phỏng vấn, hãy tìm hiểu kỹ về doanh nghiệp lẫn vị trí mà bạn ứng tuyển để biết được “nút thắt” nằm ở đâu, từ đó tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Bước 3: Tạo sức mạnh cho CV, sơ yếu lý lịch và thư ứng tuyển

CV, sơ yếu lý lịch và thư ứng tuyển sẽ thay bạn gửi gắm tâm tình đến nhà tuyển dụng. Muốn có được công việc tốt, bạn cần chinh phục nhà tuyển dụng, muốn chinh phục được bạn cần “tỏa sáng” để loại bỏ các ứng viên khác. Do đó, hãy trau chuốt cho bộ hồ sơ của mình thật hoàn hảo, trong đó CV, sơ yếu lý lịch, thư ứng tuyển là 3 điều quan trọng bậc nhất.

Xem ngay:

CV Là Gì? Cách Viết CV Xin Việc Ấn Tượng Khi Tìm Việc

Hướng Dẫn Cách Viết Mẫu Sơ Yếu Lý Lịch Tự Thuật Chuẩn Để Tìm Việc Làm

kha nang viet cv va phong van
Bạn có tự tin về khả năng viết CV và phỏng vấn của mình chưa?

Bước 4: Chuẩn bị thật tốt cho buổi phỏng vấn

Phỏng vấn là cơ hội để bạn thể hiện toàn bộ ấn tượng của mình, ghi điểm với nhà tuyển dụng. Đây cũng là lúc để bạn cân nhắc lại văn hóa, môi trường làm việc, thu nhập… tại doanh nghiệp có thực sự đáp ứng mong muốn của bạn hay không. Chính vì vậy, tuyệt đối đừng thờ ơ mà hãy chuẩn bị thật tốt mọi thứ, tự tin và sẵn sàng gặp gỡ nhà tuyển dụng. Để làm được điều này, bạn nên lên website, fanpage của doanh nghiệp để tìm hiểu rõ hơn. Sau đó tập trả lời trôi chảy một số câu hỏi mà nhà tuyển dụng thường đặt ra trong buổi phỏng vấn. Đừng quên chọn cho mình một bộ trang phục phù hợp nữa nhé.

Bước 5: Viết thư cảm ơn sau phỏng vấn

Thư cảm ơn sau phỏng vấn giúp bạn thể hiện với nhà tuyển dụng rằng bạn là người chu đáo, biết cách ứng xử, tác phong chuyên nghiệp… và cực kỳ quan tâm đến vị trí mà họ đang cần. Một lá thư đơn giản gửi trong vòng 24 giờ sau phỏng vấn sẽ tăng xác suất được chọn của bạn lên nhiều đấy.

Không chỉ mang đến nhiều thông tin việc làm hấp dẫn, Chefjob còn thường xuyên tổ chức các chương trình giúp ứng viên nâng cao kỹ năng mềm: Kỹ năng viết CV và phỏng vấn ứng tuyển, kỹ năng giao tiếp… để chinh phục nhà tuyển dụng.

Chefjob đã mở cánh cửa việc làm rồi đây, bạn - ứng viên Nhà hàng - Khách sạn tài năng sẵn sàng di chuyển để “giật lấy” cơ hội vàng này chưa? Nếu cần tư vấn việc làm hoặc các khóa kỹ năng mềm, đừng ngần ngại, hãy gọi đến Tổng đài 1900 2175 để Chefjob tư vấn rõ hơn.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Invalid Input

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

  • Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
  • Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành NH - KS
  • Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên
Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Bài viết liên quan

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!