Đầu Bếp Ana Quincoces – Ngôi Sao Food Network Đến Từ Cuba

Đầu Bếp Ana Quincoces – Ngôi Sao Food Network Đến Từ Cuba

Được bình chọn là Đầu bếp “nóng bỏng” nhất của Miami, Ana Quincoces nổi tiếng là người thường xuyên xuất hiện trên các chương trình truyền hình, truyền thông xã hội mạnh mẽ. Tình yêu với văn hóa ẩm thực Cuba đã thôi thúc cô theo đuổi đam mê nấu ăn mà vẫn thành công trong nhiều khía cạnh khác.

Xem thêm: Đến Thăm “Người Anh Em” Cuba Và Trải Nghiệm Ẩm Thực Độc Đáo

dau bep cuba ana quincocesAna Quincoces – Nữ Đầu bếp “nóng bỏng” người Cuba – Ảnh: Internet

Trở thành Đầu bếp từ một luật sư lâu năm, Ana Quincoces khiến nhiều người cảm thấy thú vị khi lần lượt giới thiệu đến cộng đồng yêu Ẩm thực về các sản phẩm do mình tạo ra. Ngoài nấu ăn, cô còn tham gia và đồng tổ chức nhiều chương trình truyền hình về Ẩm thực, đồng thời cô cũng viết sách và xuất hiện trong các buổi hội thảo, chuyên đề Ẩm thực. Cùng Chefjob.vn tìm hiểu về con đường dẫn đến thành công của Ana Quincoces nhé.

Thời thơ ấu bình dị

Gia đình Ana Quincoces di cư từ Cuba vào đầu thập kỷ 60, cô bị ảnh hưởng văn hóa Ẩm thực từ người mẹ của mình. Bà đã kể câu chuyện hoài niệm về cuộc sống bình dị của Cuba thời tiền Fidel, món ăn là chất keo giữ gia đình họ gần nhau hơn. Mẹ của Ana Quincoces muốn cô trở thành một giáo viên, bà lo lắng về tham vọng quá lớn của cô nhưng bố cô lại luôn ủng hộ và khuyến khích Ana Quincoces thực hiện đam mê.

Tình yêu với Ẩm thực Cuba làm nên thành công vang dội

Ana Quincoces chia sẻ rằng, bộ ba: Tỏi, ớt chuông, hành tây là những thứ không thể thiếu trong các món ăn Cuba. Trong chế biến, các Đầu bếp thể hiện kết cấu tuyệt vời và lượng acid thích hợp, mọi thứ được cân bằng khiến người ăn cảm thấy thoải mái. Ana Quincoces đã liên tục giới thiệu và phát triển sản phẩm riêng của cô mang tên Skinny Latina mang âm hưởng của Ẩm thực Cuba, được thỏa thuận chứng thực với một số thương hiệu lớn trên thế giới như Target, Olay, Unilever, Smithfield, Nestle.

Ana Quincoces là người xuất sắc tiến vào vòng chung kết của Ngôi sao mạng Ẩm thực mùa 12, cô nhận được đánh giá cao về tài năng nấu nướng của mình từ các Đầu bếp hàng đầu và cả các bà nội trợ trên toàn quốc. Ana là người tổ chức giải thưởng Daily Daily Flash – một chương trình giải trí và tin tức, cô cũng là biên tập viên Ẩm thực của tạp chí Miami Vibes. Cô xuất hiện trên The Today Show, CNN, HLN, TelemundoTHER Un Nuevo Dia, Univision Despierta America, Watch What Happens Live.

ana quincoces tham gia chuong trinh am thucAna Quincoces cho rằng, nấu ăn sẽ khiến mọi người gần nhau hơn – Ảnh: Internet

Bên cạnh sự nghiệp nấu ăn, Ana Quincoces đầu tư kinh doanh các sản phẩm Ẩm thực và là tác giả của 3 cuốn sách Cu ban Chicks Can Cook, Sabor: A Passion For Cuba Cuba và Versailles Restaurant Cookbook. Cô là diễn gải chính tại nhiều hội nghị trong cả nước, truyền cảm hứng cho phụ nữ để họ sáng tạo, khơi gợi đam mê nấu ăn. Bài viết về Ana Quincoces được đăng trên nhiều ấn phẩm nổi tiếng, bao gồm Tạp chí Latina và Tuần báo Hoa Kỳ.

Nấu ăn mang đến sự gần gũi và kết nối

Ana Quincoces chia sẻ rằng, nấu ăn mang mọi người lại gần nhau hơn, học hỏi được nhiều điều từ nhau và các cuộc trò chuyện diễn ra vui vẻ. “Khi tôi nấu ăn, tôi thích lập kế hoạch cho tất cả mọi thứ, từ cocktail đến món tráng miệng” – Ana chia sẻ thêm. Trong bữa cơm gia đình, Ana Quincoces sẽ cùng hai cô con gái của mình nấu những món ăn Cuba như tostones, maduros, gà và cơm kiểu Cuba, salad bơ, flan và cortadito.

Hiện nay, Skinny Latina của Ana Quincoces đang mở rộng dòng sản phẩm của mình và sẽ ra mắt xốt Guava Fig BBQ Sauce, A Mango Apricot BBQ Sauce và 3 loại nước sốt nóng lấy cảm hứng từ bàn Latin. Trong tương lai, Ana Quincoces có kế hoạch xuất bản thêm một cuốn sách mới, một dòng gia vị khô và một vài dự án hứa hẹn những điều tuyệt vời.

su tu tin cua ana quincocesSự tự tin của Ana Quincoces khiến nhiều thương hiệu lớn muốn làm việc cùng cô – Ảnh: Internet

Ana Quincoces có sự kết hợp độc đáo của sự tin cậy và khát vọng khiến các thương hiệu đặc biệt rất thích làm việc với cô. Ana có khả năng tiếp cận một lượng khán giả rất lớn, mang đến những kiến thức bổ ích về Ẩm thực đến với mọi người. Chefjob hy vọng rằng, thông tin chia sẻ vừa rồi sẽ giúp những Đầu bếp tương lai có thêm động lực để không ngừng phấn đấu, rèn luyện và sớm gặt hái thành công.

(Nguồn: Univison, Anaquincoces…)

Tin liên quan

Helena Rizzo – Nữ Bếp Trưởng Vĩ Đại Của Thế Giới

Nữ Bếp Trưởng Clare Smyth – Thành Công Từ Niềm Tin Vào Bản Thân

Bài Viết Liên Quan