Tình hình phát triển mạnh mẽ của ngành Khách sạn đang thu hút sự đầu tư của nhiều doanh nghiệp, tổ chức. Để việc kinh doanh trở nên thuận lợi và tiết kiệm thời gian cũng như tài chính, bạn cần lên sẵn một kế hoạch hoàn hảo. Chefjob.vn sẽ chia sẻ mẫu kế hoạch kinh doanh khách sạn bạn có thể tham khảo dưới đây.

Kinh doanh khách sạn
Kinh doanh khách sạn cần có kế hoạch cụ thể, rõ ràng - Ảnh: Internet

Kế hoạch kinh doanh không chỉ giúp bạn thực hiện công việc đúng trình tự và đơn giản hơn mà còn là công cụ để bạn thu hút đầu tư. Bản kế hoạch có thể xem là bản tóm tắt ý tưởng kinh doanh của bạn. Điều này không có nghĩa bạn phải đưa toàn bộ mọi thứ vào, sẽ làm chúng trở thành “mớ hỗn độn”. Một bản kế hoạch tuyệt vời sẽ tạo lộ trình rõ ràng, dẫn bạn đi theo con đường chính xác bạn muốn đi.

Để bắt đầu công việc kinh doanh khách sạn, có những điểm quan trọng và cần thiết cần có trong bản kế hoạch khi trình bày với các nhà đầu tư như sau.

Tóm tắt điều hành

Đây thực chất là phần giới thiệu chung về khách sạn. Ấn tượng ban đầu sẽ quyết định sự thuyết phục ở những trang tiếp theo. Phần này nên được thể hiện đầy đủ, khơi gợi nét độc đáo của khách sạn, thông tin cơ bản về loại hình, quy mô, phong cách và thiết kế,…

Tóm tắt điều hành bao gồm cả phần mô tả sơ lược kế hoạch kinh doanh. Bạn phải nêu được mục đích kinh doanh của mình và mục tiêu đạt được, có mốc thời gian cụ thể. Mục đích, định hướng kinh doanh sẽ giúp bạn xác định rõ được đối tượng khách hàng và chỉ tiêu doanh thu cần đạt được.

Phân tích công ty

Để phân tích chi tiết về khách sạn bạn muốn kinh doanh, bạn có thể sử dụng phương pháp USPs – Unique Selling Point (điểm bán hàng độc đáo duy nhất). Việc phân tích này sẽ xác định công việc bạn cần làm cho từng đặc điểm, cũng là cách để các nhà đầu tư hiểu về mô hình hoạt động của khách sạn.

Phân tích ngành

Trước tình hình phát triển của ngành Khách sạn, chủ đầu tư cần biết những thông tin của ngành và thị trường Khách sạn trong thời điểm hiện tại. Đồng thời, việc phân tích SWOT (Strenghts, Weaknesses, Opportunities, Threats) cũng thể hiện tỉ lệ chiếm chỗ và thị phần của khách sạn, so sánh khách sạn của bạn với các đối thủ cạnh tranh khác cũng như tầm hiểu biết của bạn về ngành Khách sạn.

Kế hoạch ban đầu
Kế hoạch ban đầu cũng quyết định chất lượng dịch vụ sau này - Ảnh: Internet

Chiến lược kinh doanh

Tiếp thị

Chiến lược quảng cáo sẽ thu hút khách hàng như thế nào? Bạn định vị vị trí khách sạn và truyền thông điệp nào qua các phân khúc thị trường và những kênh truyền thông của bạn là gì? Một kế hoạch tiếp thị kể cả trực tiếp hay trực tuyến sẽ là hình thức quảng bá hình ảnh của khách sạn và đưa khách sạn đến gần hơn với khách hàng.

Quản lý doanh thu

Ở phần này, bạn có thể trình bày những phương pháp kỹ thuật được sử dụng để định giá và tăng năng suất. Đồng thời, bạn cần xác định rõ chính sách thanh toán và hủy phòng của khách sạn để có hoạt động cụ thể.

Xem ngay: Vì Sao Nên Sử Dụng Phần Mềm Quản Lý Khách Sạn?

Kế hoạch hoạt động

Kế hoạch hoạt động cho phép bạn xác định số lượng nhân viên, mô hình, cơ cấu tổ chức từng bộ phận, từ đó có kế hoạch tuyển dụng cụ thể, tiêu chí tuyển dụng và thời gian làm việc. Ngoài ra, kế hoạch hoạt động là phần để bạn trình bày các tiêu chuẩn dịch vụ và cách thức vận hành, duy trì hoạt động khách sạn, sử dụng hình thức quản lý nào và xử lý hàng tồn kho ra sao.

Kế hoạch tài chính

Đây là phần quan trọng của bản kế hoạch, thể hiện chính sách sử dụng nguồn vốn và thu lợi nhuận của khách sạn. Dự án tài chính bao gồm chi phí ban đầu để vận hành khách sạn, chi phí hoạt động và dự toán doanh thu trong 5 năm tới. Kiến thức về tài chính và số liệu cụ thể sẽ giúp khách sạn thu hút nhiều sự đầu tư từ bên ngoài.

xây dựng thiết kế khách sạn
Kế hoạch kinh doanh giúp định hướng phong cách, xây dựng thiết kế khách sạn - Ảnh: Internet

Ngoài ra, có 5 danh mục bạn cần hoàn thành khi xây dựng một bản kế hoạch kinh doanh khách sạn:

- Lựa chọn địa điểm xây dựng khách sạn.

- Chuẩn bị giấy phép kinh doanh và các loại giấy chứng nhận.

- Thiết kế kiến trúc khách sạn theo phong cách đã nêu trong bản kế hoạch.

- Tuyển dụng nhân sự và đào tạo nhân viên.

- Xác định thời gian khai trương và thực hiện đúng kế hoạch.

Xây dựng một bản kế hoạch kinh doanh khách sạn hoàn chỉnh sẽ giúp cho khởi đầu việc kinh doanh của bạn thuận lợi hơn. Tùy vào quy mô khách sạn mà chủ doanh nghiệp có thể lên những kế hoạch khác nhau. Hy vọng với mẫu kế hoạch kinh doanh khách sạn mà Chefjob vừa chia sẻ, bạn đã có thể bắt đầu công việc kinh doanh của mình.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (2 Votes)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Invalid Input

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

  • Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
  • Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành NH - KS
  • Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên
Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Bài viết liên quan

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!