Sau một tháng “lên sóng”, cuộc thi Ngành Nhà Hàng - Khách Sạn: Thử Thách Và Vinh Quang đã chính thức khép lại. Kết thúc “chặng đua” đầy ráo riết và sôi động, “chủ nhân” các giải thưởng cũng dần lộ diện.

Với mong muốn đem lại sân chơi bổ ích, thú vị cũng như truyền cảm hứng và “tiếp lửa” cho nhân sự ngành Nhà hàng - Khách sạn, Chefjob đã tổ chức cuộc thi viết Ngành Nhà Hàng - Khách Sạn: Thử Thách Và Vinh Quang. Trong suốt khoảng thời gian diễn ra cuộc thi, Chefjob đã nhận được rất nhiều bài dự thi của nhân sự đã và đang cống hiến đam mê ở lĩnh vực này khắp cả nước.

san choi bo ich cho nganh nha hang khach san
Cuộc thi là sân chơi bổ ích cho nhân sự ngành Nhà hàng - Khách sạn trên cả nước

Là Chị - Quản lý nhà hàng vẫn đêm ngày cùng đồng đội vun vén cho những hạnh phúc cho khách hàng bằng các dịch vụ chất lượng nhất.

Là Anh - Chàng Đầu bếp đem theo tình yêu nấu nướng sang tận Canada để không ngừng phấn đấu, không ngừng học hỏi, tôi luyện mình, thỏa sức sáng tạo với Ẩm thực.

Là Bạn - Cô gái chập chững bước vào ngưỡng cửa cuộc đời, bằng trái tim đầy nhiệt thành với mùi thơm bơ sữa và đôi tay khéo léo, quyết tâm trở thành Thợ làm bánh giỏi trong tương lai.

Là những câu chuyện rất thường, ở đó, len lỏi giữa nụ cười và hạnh phúc là giọt nước mắt vội rơi vì trắc trở, vì gian nan, vì thách thức chỉ ai làm trong ngành này mới hiểu.

moi bai viet la mot cau chuyen trong nghe
Mỗi bài viết là một câu chuyện của người “làm dâu trăm họ”

Và sau một tháng tranh tài quyết liệt, các giải thưởng cuộc thi Ngành Nhà Hàng - Khách Sạn: Thử Thách Và Vinh Quang cũng đã tìm được “chủ nhân” của mình.

Giải Nhất: Bánh Âu, tình yêu của tôi – Lâm Thị Thùy Nhạng

Với bài dự thi Bánh Âu, tình yêu của tôi, tác giả Lâm Thị Thùy Nhạng đã xuất sắc “lên ngôi” Quán quân cuộc thi Ngành Nhà Hàng – Khách Sạn: Thử Thách Và Vinh Quang 2017. “Tôi không biết với những người khác thế nào, nhưng với tôi thì đúng nghĩa là nghề - chọn - người. Tôi tin, nghề bánh đã thực sự chọn tôi vì hơn 5 năm trước, tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ làm bánh, đặc biệt là bánh Âu. Với một đứa con gái lớn lên từ miệt miền Tây như tôi, bánh ngọt chỉ gói gọn trong những loại truyền thống chân quê như bánh cam, bánh còng, bánh tét, bánh ít,... Thế nên, khi tôi quyết định từ bỏ Đại học để theo nghề thực sự là một bước ngoặc lớn và không thể nào quên được”, Thùy Nhạng chia sẻ về con đường “làm quen” với bánh. Và giờ đây, khi trải qua bao nhiêu khó khăn, trắc trở, từ một người không biết gì về bánh, Thùy Nhạng đã gắn bó cuộc đời mình với thế giới của bánh ngọt. Nếu bạn đang mang trong mình một ước mơ giống Thùy Nhạng, chắc chắn bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều động lực để theo đuổi mơ ước.

Giải Nhất: Trị giá 9.000.000 đồng, bao gồm 5.000.000 đồng tiền mặt + 4.000.000 đồng voucher.

thuy nhang gan bo voi nghe lam banh ngot
Thùy Nhạng đã gắn bó với thế giới bánh ngọt như một nhân duyên - Ảnh: Thùy Nhạng

Giải Nhì: Thay lời yêu, em nhắn gửi – Đỗ Thị Thiêm

“Những tâm sự của người làm Quản lý nhà hàng như tôi, hy vọng sẽ giúp các em đang chuẩn bị bước vào nghề hãy vững tin. Và quan trọng là có tình yêu trong công việc, dù làm bất cứ việc gì, hay luôn yêu và có trách nhiệm, và hãy tìm được người luôn sát cánh ủng hộ đam mê trong công việc của mình”, đó chính là những gửi gắm của tác giả Đỗ Thị Thiêm qua bài viết Thay lời yêu, em nhắn gửi. Chẳng phải ngẫu nhiên mà người ta gọi những người làm trong ngành Nhà hàng – Khách sạn là “dâu trăm họ”, làm hài lòng khách hàng chính là sứ mệnh của nhân sự lĩnh vực này. Chính vì thế, dù có mệt mỏi đến nhường nào, dù có áp lực đến đâu, họ vẫn luôn không ngừng nỗ lực vượt qua, giấu cảm xúc cá nhân để mang đến dịch vụ tuyệt vời nhất cho khách hàng. Chefjob tin chắc rằng, những kinh nghiệm mà tác giả Đỗ Thiêm chia sẻ sẽ giúp bạn có cái nhìn thực tế và tổng quan hơn về công việc của người làm dịch vụ Nhà hàng – Khách sạn. Giống như ai đó đã từng nói rằng: “Không có con đường nào dẫn đến thành công mà trải đầy hoa hồng, thành công chỉ tới khi bạn vượt qua được chông gai”. Và Thay lời yêu, em nhắn gửi của tác giả Đỗ Thị Thiêm đã đoạt giải Nhì cuộc thi lần này.

Giải Nhì: Trị giá 5.000.000 đồng, bao gồm: 2.000.000 đồng tiền mặt + 3.000.000 đồng voucher.

vat va trong nganh nha hang khach san
Con đường làm trong ngành dịch vụ Nhà hàng – Khách sạn chưa bao giờ dễ dàng,
nhưng đừng từ bỏ, vì trái ngọt đang đợi ở phía trước - Ảnh: Đỗ Thiêm

Giải Ba: Nhật Ký bếp khè – Tô Hải

Tác giả Tô Hải với câu chuyện nhiệt huyết về nghề Bếp qua bài dự thi Nhật ký bếp khè chính là “chủ nhân” của giải Ba cuộc thi Ngành Nhà Hàng – Khách Sạn: Thử Thách Và Vinh Quang 2017. Nếu bạn cũng đang nuôi dưỡng một tình yêu với bếp lửa, Chefjob tin rằng bạn sẽ có cùng suy nghĩ với Tô Hải “Ẩm thực đã là một phần trong cuộc sống của tôi. Trải qua những ngày tháng đi tìm đam mê cho chính mình, tôi thường hay đùa ví mình như chiếc bếp khè – chiếc bếp trước tiên cần có một ngọn lửa mồi để giữa cho nó cháy âm ỉ và rồi sẵn sàng bùng cháy để tạo ra những món ăn ngon. Công việc để bắt đầu mỗi ngày của bạn là gì? Với tôi, tôi háo hức bắt đầu ngày mới của mình từ việc khò lửa cho chiếc bếp khè”.

Giải Ba: Trị giá 2.000.000 đồng, bao gồm 1.000.000 đồng tiền mặt + 1.000.000 đồng voucher.

to hai va uoc mo nghe bep
Tô Hải và ước mơ nghề Bếp - Ảnh: Tô Hải

Giải Viral: Ngọn lửa trong tôi– Hoàng Thị Mơ & Những điều con nhắn gửi – Hoàng Quỳnh Anh

Ngoài ra, bài dự thi Ngọn lửa trong tôi của tác giả Hoàng Thị Mơ và Những điều con nhắn gửi của tác giả Hoàng Quỳnh Anh cũng đã xuất sắc nhận được nhiều bình chọn nhất của khán giả để nhận về giải thưởng Viral trị giá 500.000 đồng tiền mặt/giải.

Ban tổ chức cuộc thi sẽ liên hệ và gửi toàn bộ giải thưởng đến các cá nhân đoạt giải sớm nhất.

Chefjob xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tất cả nhân sự ngành Nhà hàng - Khách sạn và bạn đọc đã quan tâm, đồng hành cùng Chefjob trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi Ngành Nhà hàng - Khách sạn: Thử thách và vinh quang 2017. Hy vọng, Chefjob sẽ tiếp tục nhận được sự tin tưởng và khích lệ như thế trong các cuộc thi tiếp theo.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (3 Votes)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Họ và Tên(*)
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Số Điện thoại(*)
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Email nhận tin tuyển dụng(*)
Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Ngành(*)
Invalid Input

Chuyên ngành
Vui lòng nhập chuyên ngành của bạn

Địa điểm dự tuyển(*)
Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

  • Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
  • Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành NH - KS
  • Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên
Tên đơn vị(*)
Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Người liên hệ(*)
Vui lòng nhập tên người liên hệ

Email(*)
Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Số điện thoại(*)
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Khu vực(*)
Vui lòng chọn khu vực của bạn

Bài viết liên quan

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!