“Niềm vui lớn nhất trong công việc của Tân đến từ những món mình làm ra, được khách nhiệt tình đón nhận và các bạn nhân viên ở đây”, đó cũng chính là động lực giúp chàng trai 9x Trương Kim Tân - hiện đang là Quản lý tại Chanchamayo Coffee giữ được ngọn lửa đam mê và nỗ lực nhiều hơn với con đường mình đã chọn.

Quản lý Chanchamayo Coffee Trương Kim Tân
Chefjob đã có cuộc trò chuyện thú vị cùng Quản lý Chanchamayo Coffee Trương Kim Tân

Có ai đó đã nói rằng “Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn”. Có ai đó cũng từng bảo “Chỉ có đam mê và không có lựa chọn phù hợp, thì cũng giống như tay cầm sẵn ổ khóa mà bị thiếu mất chìa để mở vậy”. Nếu đam mê là điều kiện cần thì chọn đúng nghề để có cơ hội phát triển là điều kiện đủ giúp con đường sự nghiệp của bạn đạt được mong muốn. Và Trương Kim Tân - chàng Quản lý trẻ của Chanchamayo Coffee đã có được hai yếu tố cần - đủ trên sau một thời gian dài tìm kiếm.

Trở thành sinh viên Quân y, những tưởng Trương Kim Tân sẽ gắn bó với màu áo quân phục thế nhưng niềm đam mê nghề Bếp bỗng nhiên nhen nhóm trong lòng đã đưa chàng trai 9x sang một ngã rẽ mới. Bắt đầu lại mọi thứ từ con số 0, Trương Kim Tân gặp không ít thử thách và khó khăn song chính nhờ nỗ lực, Kim Tân đã minh chứng được lựa chọn của mình là đúng đắn. Còn gì hạnh phúc hơn khi được sống vì đam mê và nhận được “thảm hoa hồng” mà công việc ấy mang lại.

Niềm đam mê với nghề Bếp
Niềm đam mê với nghề Bếp đã đưa chàng trai Quân y sang một ngã rẽ khác

Hãy cùng Chefjob lắng nghe chia sẻ của Trương Kim Tân về con đường trở thành một Quản lý của Chanchamayo Coffee - điểm hẹn được giới trẻ Sài thành yêu thích nhé.

Chào Kim Tân, bạn có thể giới thiệu một chút về bản thân của mình không?

Mình là Trương Kim Tân, năm nay mình 26 tuổi, hiện đang là Quản lý cho Chanchamayo Coffee, rất vui vì được chia sẻ cùng mọi người về công việc và đam mê của mình.

Được biết trước đây Kim Tân học Quân y, vậy thì điều gì đã khiến bạn chuyển hướng sang nghề Bếp một cách bất ngờ như vậy?

Nói ra thì rất dài, đúng là trước đây mình học Quân y. Sau khi tốt nghiệp, mình thường xuyên xem các clip dạy nấu ăn của cô Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân, vì quá thích nên mình đã theo học, không ngờ rằng càng “lún sâu” vào nghề mình lại càng mê nó đến vậy. Rốt cuộc, Tân đã quyết định theo đuổi ngành F&B luôn nên đã học cả Bếp trưởng Bếp bánh lẫn Nghiệp vụ Bếp trưởng tại Hướng Nghiệp Á Âu.

quyết định táo bạo
Nhiều người không nghĩ rằng một Kim Tân hiền lành như vậy lại có quyết định táo bạo đến thế

Chefjob tin rằng bạn cũng đã trải qua những khó khăn khi đến với nghề, bạn có thể chia sẻ một chút về những phút khiến mình yếu lòng ấy và bạn thường làm gì để vượt qua?

Tân nghĩ rằng, mỗi nghề đều có những khó khăn riêng, áp lực gặp phải là cũng là chuyện dĩ nhiên, nhất là khi mình phải bắt đầu một môi trường học tập và làm việc khác biệt hoàn toàn trước đây. Mình cũng cần biết cách áp dụng những gì được học vào thực tế. Mỗi lúc cảm thấy chùn bước, Tân chọn cách dừng lại một chút, hít thở thật sâu và ngẫm nghĩ về lý do tại sao mình bắt đầu, thế là mình không còn suy nghĩ linh tinh nữa mà tiếp tục cố gắng.

Niềm vui trong công việc của Kim Tân là gì?

Những bạn nhân viên tại Chanchamayo Coffee cũng như các món ăn mình làm ra được thực khách đón nhận chính là niềm vui trong công việc mỗi ngày của Tân. (Cười)

Món ăn được thực khách đón nhận
Món ăn được thực khách đón nhận mang đến cho Kim Tân nhiều hạnh phúc

Tân nghĩ rằng sự yêu thích đã đủ để trở thành một Đầu bếp hay không?

Mình nghĩ chưa đủ đâu, vì muốn trở thành Đầu bếp thì ngoài đam mê ra còn cần kiến thức và kỹ năng làm nền tảng nữa. Đó là lý do tại sao bạn cần đi học, nếu tự bản thân mày mò sẽ không có ai giúp bạn trả lời hết các thắc mắc như tại sao phải đánh bột theo quy trình một chiều, lúc thì đánh trứng với đường trước, lúc thì đánh bơ với đường trước.

Vậy trong suốt thời gian theo học tại Hướng Nghiệp Á Âu, ngoài kiến thức và kỹ năng, Tân có kỷ niệm nào vui mà bạn nhớ nhất không?

Tân may mắn được học cả 3 khóa tại Hướng Nghiệp Á Âu nên việc kết bạn và giao lưu với các bạn dễ dàng hơn. Lúc đi học, mình thường xuyên đi trễ nhưng không bị thầy cô la mắng gì cả. (Cười)

Nếu để chọn, Tân có thể đưa ra 3 yếu tố mà bạn muốn nhắn nhủ tới các bạn trẻ khác cũng đang theo đuổi nghề này?

Tân nghĩ rằng: Giữ lửa đam mê, trau dồi kiến thức và rèn luyện kỹ năng là 3 yếu tố mà những ai lựa chọn con đường này cần phải có, lúc nào cũng không được buông lơi.

bạn phải trau dồi mỗi ngày
Muốn ngày càng giỏi hơn, bạn phải trau dồi mỗi ngày

Thế nên dù đã trở thành Quản lý, Kim Tân vẫn học hỏi để nâng cao chuyên môn của mình từng ngày, đem đến thực đơn hoàn hảo nhất, giúp thực khách khi đến với Chanchamayo trải nghiệm món ăn và đồ uống tuyệt vời.

Chefjob gửi lời cảm ơn tới những chia sẻ chân thành của Kim Tân, chúc bạn nhiều sức khỏe, giữ được đam mê với nghề để thành công hơn nữa trong sự nghiệp.

Còn con đường của bạn đến với nghề như thế nào? Chia sẻ cùng Chefjob nhé!

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 4.83 (3 Votes)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Invalid Input

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

  • Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
  • Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành NH - KS
  • Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên
Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Bài viết liên quan

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!