Vị trí phụ bếp là một trong những công việc lý tưởng cho tất cả những ai vừa mới tốt nghiệp nghề Bếp. Đây không chỉ là việc làm kiếm thu nhập mà còn được xem là nền tảng lý tưởng để phát triển sự nghiệp Đầu Bếp trong tương lai. Đầu bếp học việc sẽ có cơ hội tốt nhất để tìm hiểu và học hỏi kinh nghiệm trong mọi lĩnh vực của nghề Đầu Bếp.

Mô tả công việc vị trí phụ bếp

Mục tiêu của vị trí phụ bếp là cố gắng học hỏi và tích lũy càng nhiều kinh nghiệm nghề nghiệp càng tốt trong suốt quá trình học việc. Để có thể học hỏi một cách tốt nhất, người phụ bếp phải có sự chủ động và linh hoạt trong quá trình làm việc. Đôi lúc, họ phải trải qua 6 tháng hoặc lâu hơn tại vị trí phụ bếp của một khu vực bếp trước khi chuyển sang khu vực chuyên môn khác và tiếp tục quá trình học hỏi, tích lũy kinh nghiệm. Tại mỗi gian bếp, phụ bếp có cơ hội tiếp thu những kỹ năng nghề giá trị từ các Đầu Bếp Trưởng, giàu kinh nghiệm – người trực tiếp phụ trách khu vực bếp tại đó.

viec lam phu bep trong nghe bep

Vị trí phụ bếp là điểm khởi đầu lý tưởng cho sự phát triền cao hơn trong nghề Bếp

Phụ bếp có thể được xem là vị trí nhiều thử thách trong bước đầu chinh phục nghề Bếp. Hầu hết các đầu bếp học việc khi mới ra trường và đang thực tập trong các gian bếp của các nhà hàng, khách sạn đều mong muốn có thể lĩnh hội một khối lượng lớn kiến thức và kỹ năng nghề trong một thời gian ngắn, tuy nhiên điều nay là không thể. Để trở thành một Đầu Bếp giỏi là cà một khoảng thời gian dài tích lũy kinh nghiệm và khổ luyện, đặc biệt là có niềm đam mê bền vững.

Công việc phụ bếp tưởng chừng đơn giản nhưng đòi hỏi khả năng chịu đựng áp lực công việc cực tốt của những người đầu bếp học việc khi họ phải đảm nhiệm tất cả những nhiệm vụ nhỏ được giao bởi các Trưởng Đầu Bếp phụ trách trong suốt khoảng thời gian làm việc.

Nghĩa vụ và trách nhiệm của Phụ Bếp

Nhiệm vụ chính của các phụ bếp là cố gắng học hỏi nhiều kỹ năng khác nhau trong một khoảng thời gian ngắn và thực hành thành thạo những kỹ năng này trong suốt quá trình làm việc tại gian bếp. Để thành công và tích lũy được nhiều kinh nghiệm, họ không ngần ngại thực hiện tất cả những yêu cầu công việc mà các Bếp Trường giao phó để rèn luyện kỹ năng.

Một phụ bếp sẽ được luân chuyển qua nhiều nhóm Đầu Bếp khác nhau trong gian bếp trước khi được thăng cấp lên vị trí cao hơn, do đó, người phụ bếp cần có kỹ năng giao tiếp tốt với các thành viên trong các nhóm đầu bếp khác nhau để xây dựng mối quan hệ và học hỏi được nhiều kinh nghiệm nghề nghiệp. Điều này bao gồm cả thái độ kiên nhẫn và tích cực khi đón nhận những lời phê bình hay góp ý của cấp trên, từ đó hoàn thiện kỹ năng nghề nghiệp một cách tốt nhất. Thêm vào đó, phụ bếp cần có kỹ năng kiểm soát công việc tốt, kỹ năng này sẽ giúp họ luôn bình tĩnh sắp xếp và xử lý hiệu quả khối lượng công việc “đồ sộ” được giao từ các Bếp Trưởng.

nguoi phu bep can kho luyen

Để tiến xa hơn với nghề Bếp đòi hỏi người phụ bếp phải có thời gian khổ luyện và học hỏi kinh nghiệm

Dù phụ bếp là một trong những vị trí cấp thấp trong gian bếp nhưng lại đóng vai trò vô cùng quan trọng. Thái độ củng hiệu quả làm việc của phụ bếp ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng công việc của toàn bộ gian bếp cũng như những thành phẩm ẩm thực.

Giống như tất cả các nhân viên khác trong gian bếp, phụ bếp phải luôn duy trì tiêu chuẩn cao về vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo sức khỏe, bao gồm cả việc giữ gìn vệ sinh cá nhân. Phụ bếp chịu trách nhiệm thực hiện những nhiệm vụ cơ bản từ việc chuẩn bị món ăn theo order của khách hàng đến việc sắp xếp, tổ chức các hoạt động trong gian bếp. Đôi lúc những công việc này lặp đi lặp lại dẫn đến sự nhàm chán, nhưng những người phụ bếp phải luôn đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ một cách tốt nhất.

Mức lương của vị trí phụ bếp

Mức lương mong đợi của vị trí phụ bếp theo tiêu chuẩn quốc tế ở vào khoảng $20.000 - $25.000 mỗi năm, tương ứng với mức lương của một đầu bếp mới vào nghề. Những phụ bếp tiềm năng, có thể chứng minh năng lực của mình hoàn toàn có thể rút ngắn thời gian đạt đến cấp bậc cao hơn trong lộ trình nghề bếp với mức thu nhập lý tưởng.

Trên đây là một số mô tả khái quát về vị trí phụ bếp theo tiêu chuẩn quốc tế để bất cứ ai đam mê nghề Đầu Bếp và muốn theo đuổi ngành nghề này đều có thể tham khảo, từ đó định ra hướng đi đúng đắn và hiệu quả, sớm gặt hái được thành công với nghề nghiệp mơ ước của mình.

Bấm xem cơ hội: Việc làm phụ bếp tại Chefjob.vn

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (2 Votes)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Họ và Tên(*)
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Số Điện thoại(*)
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Email nhận tin tuyển dụng(*)
Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Ngành(*)
Invalid Input

Chuyên ngành
Vui lòng nhập chuyên ngành của bạn

Địa điểm dự tuyển(*)
Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

  • Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
  • Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành NH - KS
  • Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên
Tên đơn vị(*)
Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Người liên hệ(*)
Vui lòng nhập tên người liên hệ

Email(*)
Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Số điện thoại(*)
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Khu vực(*)
Vui lòng chọn khu vực của bạn

Bài viết liên quan

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!