Pha chế là nghề mà ngày càng có nhiều người theo đuổi, nhất là các bạn trẻ. Dù vậy, để có được nhân tài năng ngành này vẫn không phải chuyện dễ dàng đối với nhà tuyển dụng.

Không chỉ có Bartender hay Barista, nghề Pha chế có tới 6 vị trí khác nhau cần bạn chinh phục. Đi từ thấp đến cao theo chức vụ gồm có: Phụ bar, Bartender/Barista, Giám sát thức uống, Quản lý thức uống, Quản lý bar – Nhà Hàng. Có thể dễ dàng nhận ra được tiềm năng của nghề Pha chế khi ngành Dịch vụ - Du lịch nước ta đang được chú trọng và ngày càng phát triển.

nghe pha che
Pha chế là nghề có nhiều thú vị nên thu hút đông đảo bạn trẻ quan tâm và theo đuổi - Ảnh: Internet

Dù mọi việc đều có vẻ thuận lợi, những khó khăn cũ đã được giải quyết, thế nhưng trong bố cục bức tranh nghề nghiệp lại xuất hiện những khó khăn khác mà phần khó không chỉ có các Bartender/Barista. Thật ra hiện nay xác đơn vị tuyển dụng cũng gặp nhiều khó khăn trong khâu tuyển dụng nhân sự pha chế.

Khó khăn của đơn vị tuyển dụng khi tuyển nhân viên Pha chế

Những tưởng chỉ có ứng viên Pha chế mới gặp khó khăn trong tìm việc, thế nhưng cả các nhà tuyển dụng cũng gặp không ít khó khăn. Trong thời buổi hiện nay, “chiêu mộ” nhân tài cũng là cả một nghệ thuật. Vậy những khó khăn mà các nhà tuyển dụng thường gặp phải là gì?

- Tốn nhiều chi phí cho việc đăng tuyển: Đây có lẽ là điều các nhà tuyển dụng phải “đau đầu” tính toán xem nên đầu tư khoản chi phí này vào đâu khi hiện nay các tran web tuyển dụng khá tràn lan. Tìm một đối tác uy tín, chất lượng là điều mà các nhà tuyển dụng đang cần. Nhất là về ngành nghề về dịch vụ như Pha chế.

- Bất cập trong việc sàn lọc hồ sơ ứng viên: Việc tìm kiếm và sàn lọc hồ sơ của các ứng viên là một câu chuyện khá dài mà các nhà tuyển dụng thường gặp phải. Bởi việc sàn lọc ra các ứng viên Pha chế phù hợp với điều kiện, môi trường làm việc là không đơn giản. Huống hồ các nguồn thông tin lại khá rối ren, không có hệ thống nên kéo theo phân loại, sàn lọc hồ sơ làm tốn nhiều thời gian và công sức thực hiện.

tuyen dung nhan vien pha che

Tìm được nhân viên Pha chế giỏi không phải là chuyện dễ dàng với nhà tuyển dụng - Ảnh: Internet

- Tốn nhiều thời gian trong việc liên hệ với ứng viên: Không chỉ khó khăn trong việc tìm kiếm các ứng viên Pha chế, các đơn vị tuyển dụng còn tiêu tốn kha khá thời gian trong việc liên hệ với các ứng viên. Vì rằng liên hệ với các ứng viên nhằm thể hiện văn hóa và sự chuyên nghiệp của Công ty thế nên cần phải có một công cụ để kiểm soát vấn đề này giúp các nhà tuyển dụng bớt đau đầu.

- Khó khăn trong việc đánh giá đúng năng lực ứng viên: Đôi khi các nhà tuyển dụng đánh giá “nhầm” năng lực của các ứng viên vì họ chuẩn bị quá tốt câu trả lời mà các Công ty cần nghe. Tuy nhiên lại thiếu cơ sở để việc đánh giá đó trở nên chính xác.

Hiện tại có khá nhiều nguồn cung cấp thông tin ứng viên, thế nhưng các nhà tuyển dụng Pha chế vẫn khó lựa chọn được nguồn nào là đảm bảo, các ứng viên Pha chế đáp ứng đúng yêu cầu đưa ra mà không phải tốn nhiều thời gian và chi phí.

Giải pháp của Chefjob hỗ trợ nhà tuyển dụng

Để giải quyết phần nào khó khăn, giảm áp lực công việc cho nhân sự ngành Dịch vụ - Du lịch khi tuyển dụng Pha chế, Chefjob ra đời với đầy đủ các tiện ích mà nhà tuyển dụng cần.

Tại Chefjob, hồ sơ của các ứng viên Pha chế sẽ được phân loại, sắp xếp theo kinh nghiệm,... giúp các nhà tuyển dụng không mất quá nhiều thời gian và công sức để sàn lọc nữa mà vẫn tìm được ứng viên phù hợp. Giải quyết được vấn đề “nhức nhối” mà nhà tuyển dụng nhân viên gặp phải. 

giai phap tuyen dung pha che tai chefjob

Giải pháp an toàn – tiết kiệm – đa dụng cho các đơn vị tuyển dụng

Chefjob cung cấp khá nhiều dịch vụ nhằm giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm thấy các ứng viên sáng giá cho ngành Pha chế của mình với các dịch vụ sau:

- Dịch vụ tuyển dụng: Chefjob ra đời để giúp các nhà tuyển dụng tìm ra các ứng viên Pha chế giỏi một cách nhanh chóng. Vì Chefjob hiểu rằng không phải đơn vị nào cũng có thời gian và nguồn lực để tìm được ứng viên hiệu quả.

- Dịch vụ đăng tuyển: Thông tin việc làm lan tỏa trong cộng đồng nhanh chóng, ứng viên tiềm năng dễ dàng tìm thấy, nhận được các gợi ý hồ sơ nhân sự phù hợp. Đó chính là những giá trị thiết thực khi khách hàng sử dụng Dịch vụ đăng tuyển của Chefjob. Khách hàng không cần quá bận tâm về việc tìm kiếm ứng viên nữa, đã có Chefjob lo. Khách hàng sẽ có được những nhân viên Pha chế PHÙ HỢP - CHẤT LƯỢNG trong THỜI GIAN NGẮN.

- Dịch vụ quảng bá tuyển dụng: Chefjob cho ra đời dịch vụ Quảng bá tuyển dụng với sứ mệnh giúp các doanh nghiệp Nhà hàng – Khách sạn đưa thương hiệu đến gần hơn với cộng đồng, từ đó thu hút nguồn nhân lực giỏi ứng tuyển vào các vị trí mà đơn vị đang cần – Pha chế có năng lực.

- Dịch vụ đào tạo: Chefjob hiểu rằng “phép vua thua lệ làng”, tuy cùng thuộc ngành Dịch vụ nhưng mỗi Nhà hàng – Khách sạn lại có văn hóa, yêu cầu kỹ năng – kinh nghiệm, quy trình làm việc riêng biệt nhất là trong các quầy Bar. Để các đơn vị giảm đi khó khăn trong việc giúp nhân viên Pha chế của mình hoàn thiện tất cả các vấn đề trên bởi giới hạn nguồn nhân lực và thời gian. Do vậy, Dịch vụ đào tạo của Chefjob ra đời như một giải pháp toàn năng, sẵn sàng hỗ trợ các Nhà hàng – Khách sạn xóa tan nỗi lo này.

Để tìm ra các “nhân” Pha chế giỏi cần có sự sàn lọc, đánh giá đúng đắn từ những bước đầu – xem xét hồ sơ xin việc và hãy để việc đó để Chefjob lo. Công tác tuyển dụng là khởi đầu trong kế hoạch phát triển nguồn nhân lực của mỗi Nhà hàng – Khách sạn. Chính vì vậy nó đòi hỏi chất lượng ngay từ những khâu cơ bản nhất nhằm tạo nền tảng vững chắc cho sự hưng thịnh của cả ngành.

Mọi chi tiết xin liên hệ Hotline: 028 7306 6148 để được tư vấn miễn phí nhé!

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 4.50 (1 Vote)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Họ và Tên(*)
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Số Điện thoại(*)
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Email nhận tin tuyển dụng(*)
Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Ngành(*)
Invalid Input

Chuyên ngành
Vui lòng nhập chuyên ngành của bạn

Địa điểm dự tuyển(*)
Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

  • Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
  • Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành NH - KS
  • Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên
Tên đơn vị(*)
Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Người liên hệ(*)
Vui lòng nhập tên người liên hệ

Email(*)
Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Số điện thoại(*)
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Khu vực(*)
Vui lòng chọn khu vực của bạn

ngay hoi tuyen dung mua thu 13

Tin nổi bật

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!