Có rất nhiều lý do làm bạn rơi vào những tình huống dở khóc dở cười với nhà tuyển dụng khi phỏng vấn. Điều đó là hoàn toàn không ai mong muốn. Chefjob.vn tin rằng, đó chẳng phải là chuyện của riêng ai khi hầu hết mọi người đều rơi vào hoàn cảnh oái ăm ấy.

1. Cũng tại có trí nhớ cá vàng mà hoang mang thẫn thờ cả buổi

Để chuẩn bị cho buổi phỏng vấn, bạn đã thức dậy thật sớm, chọn bộ đồ thật đẹp và tươm tất, xịt nước hoa thơm lừng và còn tập nhoẻn miệng cười duyên trước gương để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn tự tin canh thời gian đến sớm hẳn nửa tiếng để làm quen môi trường trước. Và vừa đến nơi thì than ôi, nhân sự báo bạn đã nhầm lịch. Lúc này, chỉ muốn độn thổ cho xong bởi tâm trạng đang hoang mang vô cùng. Cũng chỉ tại mình có trí nhớ cá vàng mà thôi.

2. Tưởng quá nhiều để rồi thất vọng không tưởng

Dù rất hi hữu nhưng Chefjob tin chắc đã có một vài bạn đã trải qua cảm giác hụt hẫng này khi phỏng vấn. Chuyện là, nộp hồ sơ vào một công ty được mô tả về nghề nghiệp cực hút, cực phfu hợp với tâm tính thích bay nhảy, hay tưởng tượng nên lúc được đề nghị trao đổi phỏng vấn tại quán cà phê thì ưng ngay. Đến lúc đi làm mới biết, chẳng phải người ta muốn tạo không khí thân quen với mình mà vì công ty chỗ làm còn chả đủ, nhân viên phải nhồi nhét trong căn phòng bé xíu xiu thì lấy đâu ra văn phòng đẹp xinh để phỏng vấn. Ừ thì, cũng phải ráng lê lếch hết ngày rồi về nhà viết đơn nghỉ ngay tức khắc.

Chuyen phong van

Chuyện phỏng vấn, chuyện không của riêng ai

3. Nghênh ngang đi sang bộ phận khác để tuyển dụng

Đừng nghĩ đi đúng ngày, đến đúng địa chỉ công ty rồi thì mọi chuyện đã yên ổn. Vì nếu thần xui đã nhắm trúng bạn thì chuyện quái gì cũng có thể xảy ra được. Rất nhiều bạn tham gia phỏng vấn xong về than trời vì đi nhầm bộ phận khác để tham gia các bài test, ứng tuyển kinh doanh lại đi thi bên nhân sự, nộp hồ sơ vào tín dụng lại nhận bài test giao dịch viên, tất cả cũng tại vì bản thân quá đoảng mà thôi, trách ai bây giờ. Thôi thì cứ tiếp tục rút sợi dây kinh nghiệm vậy.

4. Mong ngóng cho lắm rồi đắm mình trong tuyệt vọng

Nếu bạn không rải hồ sơ như truyền đơn mà chỉ tập trung vào một vài công ty để nỗ lực ứng tuyển thì chắc chắn bạn sẽ khắc cốt ghi tâm số điện thoại của họ khi được gọi đi phỏng vấn. Dĩ nhiên, thời gian đợi chờ kết quả luôn là lúc bạn lo lắng và bồn chồn nhất. Lúc này, thèm lắm một cuộc gọi đến và giọng nói ngọt ngào nhỏ nhẹ bảo rằng bạn đã trúng tuyển. Nhưng đời mà, đâu phải bạn muốn gì cũng được ngay. Vẫn là số điện thoại quen thuộc đó, song lại chẳng liên quan gì vị trí ứng tuyển của bạn mà chỉ là bộ phận sale đang “thả thính” để bạn dính rồi bán sản phẩm thôi. Buồn, buồn lắm, mà chẳng nói được với ai. Bạn đã từng rơi vào hoàn cảnh ấy chưa?

Tôi nhớ một lần đi phỏng vấn cho vị trí lễ tân nhà hàng, tôi cứ nghĩ mình đủ khả năng với vị trí đó, vì tôi có chiều cao, có khuôn mặt sáng. Nhưng đến nơi thì tôi đã thay đổi suy nghĩ đó. Họ yêu cầu tiếng anh giao tiếp trong khi tôi hầu như không mấy quan tâm đến điều đó, vì trong đầu tôi nghĩ làm một nhân viên lễ tân thì chắc hẳn chỉ đứng ở ngoài đón khách là xong nên không quá chú trọng đến những vấn đề khác. Hôm đó có lẽ tôi đã thực sự tuyệt vọng.

phong van va nhung tinh huong kho do

Phỏng vấn và những tình huống dở khóc dở cười rất hay xảy ra

5. Được quan tâm quá nhiều nhưng chả xiêu lòng được mà còn sợ thêm

Thật ra, tùy vào công việc và môi trường tại văn phòng mà nhà tuyển dụng sẽ có cách để tìm hiểu về bạn, không chỉ về kỹ năng phục vụ cho công việc mà còn cách giao tiếp, xử lý tình huống,… Nhưng nếu bạn lần đầu đi xin việc hay chưa có nhiều kinh nghiệm thì chắc chắn sẽ cảm thấy sợ sệt trước sự quá lố của người phỏng vấn. Đi phỏng vấn mà được hỏi về gia đình, trường học để mình giãi bày thì vui phải biết, vì “sếp tương lai” tình cảm vậy kia mà. Nhưng nếu họ cứ đào sâu vào các chuyện bên lề từ người yêu đến sở thích, thói quen cá nhân,… thì đúng là… làm con tim mỏng manh này không khỏi thấp thỏm sợ hãi.
Còn tỉ tỉ chuyện tróe nghoe khác mà bạn sẽ gặp khi tham gia phỏng vấn, trên đây chỉ là một vài tình huống thường thấy được Chefjob tổng hợp lại. Bạn có gặp phải trường hợp nào trên đây không? Hay câu chuyện phỏng vấn của bạn còn kinh khủng hơn nữa? Hãy chia sẻ ngay với Chefjob.vn nhé!

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Họ và Tên(*)
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Số Điện thoại(*)
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Email nhận tin tuyển dụng(*)
Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Ngành(*)
Invalid Input

Chuyên ngành
Vui lòng nhập chuyên ngành của bạn

Địa điểm dự tuyển(*)
Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

  • Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
  • Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành NH - KS
  • Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên
Tên đơn vị(*)
Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Người liên hệ(*)
Vui lòng nhập tên người liên hệ

Email(*)
Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Số điện thoại(*)
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Khu vực(*)
Vui lòng chọn khu vực của bạn

ngay hoi viec lam thang 8 2018

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!