Tuyển dụng đúng thời điểm là chiến lược quan trọng giúp các doanh nghiệp có được nhân tài dễ dàng. Trước Tết Nguyên Đán được các chuyên gia đánh giá là thời điểm vàng để tuyển dụng nhân sự ngành Nhà hàng - Khách sạn. Vì sao ư? Tiết lộ dưới đây của Chefjob sẽ cho bạn câu trả lời.

truoc tet la thoi diem vang tuyen dung nha hang khach san
Theo các chuyên gia, trước Tết là thời điểm vàng để tuyển dụng nhân sự Nhà hàng - Khách sạn - Ảnh: Internet

Trái với nhiều doanh nghiệp thường có khoảng thời gian “nghỉ ngơi” trong dịp Tết Nguyên Đán, Nhà hàng - Khách sạn lại “ăn nên làm ra” nhờ nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng tăng lên “chóng mặt”. Thế nên, cơn “khát” nhân lực trong lĩnh vực này chưa hề giảm sút mà còn có dấu hiệu tăng mạnh. Nhằm ổn định nhân sự phục vụ khách hàng ở dịp Tết, các doanh nghiệp đã lên kế hoạch “hút nhân tài”. Các chuyên gia nhận định, trước Tết Nguyên Đán khoảng 1 - 2 tháng chính là thời điểm vàng để nhà tuyển dụng hoàn thành mục tiêu đó.

Bạn đang tò mò vì sao trước Tết Nguyên Đán là thời điểm vàng để tuyển dụng cho ngành Nhà hàng - Khách sạn đúng không? Những lý do dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

1. Chuẩn bị nhân sự sẵn sàng cho mùa cao điểm

Không chỉ quây quần bên gia đình, Tết Nguyên Đán - kỳ nghỉ dài nhất năm ở Việt Nam còn là dịp để mọi người nghỉ ngơi, thư giãn, vừa giải tỏa căng thẳng vừa tịnh an tinh thần để hoạch định cho mình phương hướng phát triển năm mới. Thêm vào đó, thị hiếu ăn uống thời điểm này cũng tăng lên rất nhiều so với ngày thường. Nhằm đảm bảo nhân sự phục vụ khách, các nhà hàng, khách sạn đã tăng cường tuyển dụng ở các bộ phận, nhất là bộ phận liên quan trực tiếp đến khách hàng.

Thay vì “nước đến chân mới nhảy”, đối mặt với nguy cơ thiếu hụt nhân lực hay tuyển “bừa” nhân viên, giải pháp hiệu quả cho nhà hàng, khách sạn chính là tuyển dụng trước, đào tạo để đáp ứng ngay mùa cao điểm.

chuan bi nhan su truoc mua cao diem se giup nha tuyen dung chu dong dieu phoi
Chuẩn bị nhân sự trước mùa cao điểm sẽ giúp nhà tuyển dụng chủ động điều phối

2. Sức ép cạnh tranh thấp

Bên cạnh những vị trí đặc thù của ngành Nhà hàng - Khách sạn như nhân viên Lễ tân, nhân viên Đầu bếp, Phục vụ, Bartender,... thì để đơn vị vận hành, còn cần rất nhiều bộ phận khác: Tổng đài, Kinh doanh, Marketing,... Nếu muốn bổ sung nhân sự ở các vị trí này, trước Tết Nguyên Đán là thời điểm vàng. Vì:

- Nhiều doanh nghiệp không tuyển dụng thời điểm này để giảm thiểu mức chi cho nhân sự mới.

- Sức cạnh tranh trên “đường đua” giúp đơn vị của bạn dễ lọt vào tầm ngắm của ứng viên.

- Tuyển dụng nhanh, đào tạo cấp tốc, làm việc ngay giúp nhà hàng, khách bớt “phiền não” trong dịp Tết.

suc canh tranh truoc tet bot gay gat hon
Sức cạnh tranh thời điểm trước Tết cũng bớt gay gắt hơn - Ảnh: Internet

3. Khi những lời “biện hộ” dễ dàng được chấp nhận hơn

Tâm lý chung của những người đi làm, nhất là với ai đang xa quê lập nghiệp thường hay xin phép cấp trên “biến mất” khỏi văn phòng ở một vài thời điểm nhất định để mua sắm, giải quyết công việc cá nhân. Như một lẽ thường, các sếp cũng dễ chịu hơn với “quy tắc ngầm” được chấp nhận. Vì vậy, nhiều ứng viên muốn nhảy việc sẽ tìm đến nhà tuyển dụng phỏng vấn, tìm kiếm cơ hội mới. Đây là lợi thế cho những nhà tuyển dụng biết tận dụng khoảng thời gian này tăng cường quảng bá tin tuyển nhân viên lan tỏa rộng rãi hơn đến ứng viên.

4. Khi những cân nhắc được ứng viên quan tâm

Trước thềm Tết Nguyên Đán là lúc mà ứng viên sẽ đứng trước dự định sẽ tiếp tục ở lại công ty hay tìm môi trường mới tốt hơn dựa vào chế độ phúc lợi: Lương, thưởng Tết, lộ trình thăng tiến. Nếu không thấy khả quan, họ sẽ nhanh chóng quyết định tìm việc mới. Khi tâm lý ứng viên dễ bị lung lay cũng là lúc các doanh nghiệp minh chứng sức hút của đơn vị mình bằng các chính sách vượt trội. Dĩ nhiên, tất cả các điều khoản mà ứng viên nhận được mà nhà tuyển dụng đăng tải phải trung thực, nếu không sẽ làm giảm uy tín công ty và chẳng có được nhân sự mới.

Có một cuộc chiến ngầm mang tên “thu hút nhân tài” giữa các doanh nghiệp trong ngành Nhà hàng - Khách sạn. Hiểu được nhu cầu của nhà tuyển dụng trước thềm Tết Nguyên Đán cũng như tâm lý ứng viên, Chefjob mang đến nhiều giải pháp nhân sự nhằm thu hút nhân tài, giúp nhà tuyển dụng có được ứng viên giỏi ngay trong tầm tay.

5 lợi ích thiết thực Chefjob mang lại cho nhà tuyển dụng:

- Lan tỏa thông tin tuyển dụng rộng rãi, tiếp cận nhanh với ứng viên mục tiêu.

- Tuyển dụng nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, “bảo hành” nhân sự.

- Ứng viên sẵn có, được đào tạo bài bản. Chefjob hiện đang liên kết với Hướng Nghiệp Á Âu và Trường Trung cấp Kinh tế - Du lịch thành phố Hồ Chí Minh (CET) - những đơn vị hàng đầu trong đào tào nhân sự ngành Nhà hàng - Khách sạn để cung ứng ứng viên chất lượng.

- Nâng cao thương hiệu, tăng uy tín doanh nghiệp.

- Nhiều ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng thân thiết và khách hàng mới.

Trước Tết Nguyên Đán - thời điểm vàng để tuyển dụng - sẵn sàng nhân sự giỏi đáp ứng nhu cầu khách hàng, chần chừ gì nữa mà không liên hệ ngay với Chefjob để sở hữu các giải pháp HIỆU QUẢ - NHANH CHÓNG - TIẾT KIỆM từ bây giờ.

Vui lòng liên hệ Tổng đài 1900 2175 hoặc điền thông tin theo mẫu bên dưới để nhận được sự hỗ trợ tư vấn miễn phí từ Chefjob.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Họ và Tên(*)
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Số Điện thoại(*)
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Email nhận tin tuyển dụng(*)
Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Ngành(*)
Invalid Input

Chuyên ngành
Vui lòng nhập chuyên ngành của bạn

Địa điểm dự tuyển(*)
Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

  • Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
  • Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành NH - KS
  • Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên
Tên đơn vị(*)
Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Người liên hệ(*)
Vui lòng nhập tên người liên hệ

Email(*)
Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Số điện thoại(*)
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Khu vực(*)
Vui lòng chọn khu vực của bạn

Bài viết liên quan

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!