Aperitif Là Gì? 7 Loại Aperitif Đang “Làm Mưa Làm Gió” Hiện Nay

Đối với nhân viên nhà hàng và Bartender chuyên nghiệp, Aperitif là một thuật ngữ bạn phải hiểu rõ để làm tốt công việc của mình. Sự đa dạng, phong phú trong hương vị, màu sắc và thương hiệu đã làm nên nhiều loại Aperitif nổi tiếng. Cùng Chefjob.vn khám phá 7 loại Aperitif đang “làm mưa làm gió” hiện nay nhé.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Beertail Là Gì? 9 Loại Beertail Mà Không Bartender Nào Muốn Bỏ Qua

Trong thế giới của ngành Pha chế, có rất nhiều loại đồ uống làm nên thương hiệu mà chắc chắn bạn sẽ không thể thưởng thức hết toàn bộ. Nếu bạn đang theo đuổi công việc Pha chế, bạn đam mê các thức uống có cồn, hãy cùng Chefjob.vn khám phá một thuật ngữ quan trọng của các Bartender mang tên Beertail nhé.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Flair Bartending - Kỹ Thuật Nhận Diện Bartender Đẳng Cấp

Bạn đã bao giờ chiêm ngưỡng màn trình diễn đặc sắc, động tác điêu luyện tạo nên các loại nước uống thơm ngon của Bartender ở quầy bar? Nếu bạn thích thú và thắc mắc về sự độc đáo này, Chefjob.vn sẽ chia sẻ về kỹ thuật Flair Bartending mà bất cứ Bartender chuyên nghiệp nào cũng cần nắm chắc.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Outlet Là Gì? 6 Loại Hình Outlet Cơ Bản Trong Nhà Hàng – Khách Sạn

Đối với những ai đang làm việc trong lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn, Outlet không còn là một thuật ngữ quá xa lạ. Thế nhưng bạn đã thật sự giải thích được rõ ràng, cụ thể về Outlet? Hãy cùng Chefjob tìm hiểu về mô hình Outlet trong Nhà hàng – Khách sạn và các loại Outlet phổ biến hiện nay nhé.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Matcha Là Gì? Hành Trình Chạm Đến Ẩm Thực Đương Đại Của Matcha

Vốn được xem là thần dược cho sức khỏe, sắc đẹp và tuổi thọ của người Nhật, Matcha đã du nhập vào Việt Nam những năm gần đây và nhanh chóng trở thành xu hướng mới được đông đảo người Việt đón nhận. Vậy Matcha là gì? Cùng Chefjob.vn khám phá công dụng tuyệt vời của loại nguyên liệu nổi tiếng này nhé.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Đã Theo Nghề "Lắc Chảo", Bạn Nhất Định Phải Biết Các Loại Xốt Này

Mặc dù không được dùng như món ăn riêng nhưng sự có mặt của xốt giúp cho thành phẩm mà Đầu bếp làm ra trọn vẹn hương vị và sở hữu vẻ ngoài bắt mắt hơn. Mỗi món ăn thường sẽ có bộ đôi ăn ý với một loại xốt riêng, tạo nên thế giới xốt vô cùng đa dạng và phong phú. Và đã theo nghề “lắc chảo”, bạn nhất định phải biết về các loại xốt này.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Signature dish – cái tên làm nên thương hiệu cho nhà hàng

Sở hữu Signature dish tuyệt đỉnh khiến cả thế giới phát thèm, các Bếp trưởng Gordon Ramsay, Heston Blumenthal, Albert Roux… đã làm nên dấu ấn cho riêng mình trong làng ẩm thực, khó ai sánh kịp. Signature dish là gì mà khiến các Đầu bếp khao khát đến vậy? Nếu bạn cũng tò mò, hãy cùng Chefjob.vn khám phá ngay.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Là Bartender Chuyên Nghiệp Nhất Định Phải Biết 4 Thuật Ngữ Này

Quá trình và kỹ năng Pha chế là yếu tố quan trọng tạo nên chất lượng của đồ uống. Nếu bạn đang theo đuổi công việc Bartender chuyên nghiệp, chắc hẳn bạn phải nắm rõ ý nghĩa của thuật ngữ chuyên môn trong ngành. Cùng Chefjob.vn tìm hiểu về 4 thuật ngữ quan trọng dành cho các “phù thủy pha chế” nhé.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Nghệ Thuật Up-Selling Rượu Vang Cho Nhân Viên Phục Vụ Nhà Hàng

Không chỉ giúp mang lại lợi nhuận về cho nhà hàng, up-selling còn khẳng định tài năng của mỗi nhân viên Phục vụ. Tại các nhà hàng cao cấp, nhân viên Phục vụ không chỉ chịu trách nhiệm chăm sóc khách hàng mà còn đảm đương cả up-selling. Vậy, bạn đã biết up-selling là gì chưa? Hãy cùng Chefjob.vn khám phá ngay qua bài viết này nhé.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Diễn Đàn Khách Sạn - Không Đơn Thuần Là Nơi Lĩnh Hội Kiến Thức Nghề

Sự xuất hiện của các diễn đàn khách sạn đã giúp những người trong nghề và cả chuyên gia hàng đầu lĩnh vực này tìm hiểu và trao đổi thông tin đa chiều, từ đó giúp mỗi cá nhân quan tâm đến ngành có được kiến thức bổ ích, hỗ trợ công việc. Vậy, bạn đã biết diễn đàn khách sạn là gì chưa? Hãy cùng Chefjob.vn tìm hiểu ngay nhé.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Latte Art - “Chiêu Bài” Thể Hiện Đẳng Cấp Của Một Barista

Trong thế giới pha chế, Latte Art được xem là nghệ thuật thể hiện đẳng cấp của một Barista. Bằng đôi tay khéo léo và tinh tế cùng óc sáng tạo tuyệt đỉnh, các Barista đã biến hóa Latte Art thành nghệ thuật, hấp dẫn thực khách. Khả năng tạo nên Latte Art phụ thuộc phần lớn vào kinh nghiệm, chất lượng cà phê kèm một chút thiên bẩm của từng Barista.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 3.75 (2 Votes)

Mochi Là Gì? Những Sự Thật Thú Vị Về Loại Bánh Đang “Hớp Hồn” Teen Việt

Mochi là gì? Đây là một món bánh truyền thống của Nhật Bản được tín đồ ẩm thực khắp nơi trên thế giới yêu thích. Đa dạng màu sắc, nhiều hương vị hấp dẫn lại còn mang ý nghĩa đặc biệt về sự may mắn đã giúp Mochi chiếm trọn cảm tình của thực khách. Bạn có tò mò về món bánh đến từ xứ sở hoa anh đào này không?

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 4.75 (2 Votes)

Topping Là Gì? Điểm Mặt Gọi Tên Các Loại Topping Đang “Gây Bão” Hiện Nay

Topping là gì? Lý do topping được yêu thích đến vậy? Có bao nhiêu loại topping hiện nay? Được xem là điểm nhấn trong nhiều món ăn, thức uống được giới trẻ ưa chuộng hiện nay, topping “mê hoặc” thực khách bởi hương vị đặc biệt và sự đa dạng, phong phú. Nếu bạn cũng đang tò mò về topping, bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp từ A đến Z.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (2 Votes)

Frappuccino Là Gì? Những Bất Ngờ Về Frappuccino Không Phải Ai Cũng Biết

Frappuccino là gì? Đây là tên gọi một dòng cà phê hiện nay được giới trẻ khắp nơi trên thế giới yêu thích. Có bao giờ bạn tò mò ly Frappuccino mình đang uống có nguồn gốc từ đâu, được pha chế như thế nào? Nếu đã đôi lần nghĩ đến mà những thắc mắc vẫn bỏ ngỏ, vậy thì bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp toàn bộ.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (2 Votes)

Tên Gọi Các Khu Vực Trong Bếp Mà Ai Làm Nghề “Lắc Chảo” Cũng Cần Nắm Rõ

Tổ chức các khu vực trong Bếp gọn gàng, hợp lý là cách để những Đầu bếp quản lý công việc của mình một cách nhanh chóng, khoa học và thuận tiện nhất. Nếu bạn có đam mê với nghề “lắc chảo”, hãy cùng Chefjob.vn tìm hiểu tên gọi cũng như chức năng của các khu vực Bếp để có cách sắp xếp chính xác nhất nhé.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 3.92 (6 Votes)
Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!