Không chỉ có sushi, sashimi hay lẩu sukiyaki, ẩm thực Nhật Bản còn nổi tiếng với nhiều món ăn hấp dẫn khác như mì udon, ramen, soba, tempura, yakitori,... Nếu bạn cũng là một tín đồ của ẩm thực xứ sở hoa anh đào thì đừng nên bỏ qua 8 món ăn được xem là tinh hoa của đất nước này mà Chefjob bật mí sau đây.

am thuc nhat dac sac
Đặc sắc trong ẩm thực Nhật tạo nên nét văn hóa hấp dẫn cả thế giới - Ảnh: Internet

Vốn là một trong những cái nôi ẩm thực ở châu Á và thế giới, không mấy ngạc nhiên khi các món ăn tại Nhật Bản lại được lòng thực khách năm châu đến vậy. Ẩm thực Nhật rất đa dạng từ đồ ăn sống đến các món chiên, nướng hoặc đòi hỏi kỹ thuật cao như teppanyaki,... Bạn hiếu kỳ về món ăn Nhật? Vậy thì chần chừ gì nữa mà không cùng Chefjob khám phá ngay những món ăn làm nên tinh hoa cho xứ sở hoa anh đào.

Xem ngay: Teppanyaki - Nghệ Thuật “Chơi Với Lửa” Nổi Tiếng Của Ẩm Thực Nhật

1. Sushi

Sushi được xem là món ăn truyền thống ở Nhật Bản, chúng gồm cơm trộn giấm kết hợp với các nguyên liệu khác mà chủ yếu là hải sản. Sushi thường được cắt theo từng khoanh, dùng ngay sau khi vừa dọn ra và ăn kèm với wasabi, nước tương, gừng ngâm chua. Người ta ăn cả miếng sushi cùng lúc để cảm nhận trọn vẹn hương vị.

Xem thêm: Những Lưu Ý Để Phục Vụ Sushi Đúng Tiêu Chuẩn

sushi mảnh ghép quan trọng của ẩm thực Nhật
Sushi là mảnh ghép quan trọng làm nên ẩm thực Nhật - Ảnh: Internet

2. Sashimi

Thêm một món ăn khiến người ta nhung nhớ đất Nhật, đó chính là sashimi. Thành phần để làm sashimi chủ yếu là các loại hải sản tươi sống được lựa chọn theo “tiêu chuẩn sashimi”. Sau khi đánh bắt bằng dụng cụ riêng biệt, người ta xử lý hải sản ngay theo quy trình đặc biệt nhằm đảm bảo sự tươi ngon cho từng miếng sashimi và giúp món ăn không bị tanh. Cá hồi, cá ngừ, cá thu, cá basa, cá nóc, mực, bạch tuộc, tôm biển,... là những nguyên liệu phổ biến được người Nhật dùng để làm ra sashimi.

3. Shabu-shabu

Đây là món lẩu có nguyên liệu chính từ thịt bò. Những lát thịt bò chất lượng được thái mỏng đầy tinh tế, nhúng vào nước dùng đang sôi và ăn khi còn hơi tái sẽ giúp thực khách cảm nhận trọn vẹn hương vị món ăn. Nước lẩu vốn dĩ đã ngọt thanh càng trở nên đậm đà hơn khi nhúng thịt bò vào.

4. Sukiyaki

Thêm một món lẩu nữa “thống trị ẩm thực Nhật”, Sukiyaki có thành phần chính là thịt bò Rib eye cùng với nhiều loại nấm thiên nhiên. Thực khách đợi cho nấm và các nguyên liệu khác trong nồi bắt đầu chín thì nhúng các lát thịt bò được thái theo kiểu Sukiyaki đến khi chín tài thì dùng với nước xốt trứng hoặc xốt tương.

5. Các món mì: Udon, ramen, soba

Bộ ba mì udon, ramen và soba là những món ăn góp phần tạo nên tinh hoa cho ẩm thực Nhật Bản. Udon được làm từ bột mì, muối và nước, sợi có màu trắng đục, ăn dai dai. Có thể ăn mì udon nóng hoặc lạnh cùng nước dùng ngọt thanh, không quá mặn. Mì ramen có sợi nhỏ và vàng tươi, có thể ăn cùng với nhiều loại đồ ăn kèm khác nhau tùy khẩu vị mỗi người. Còn sợi mì soba thì dài và dai, có màu nâu sẫm được làm bằng cách trộn bột kiều mạch và bột mì. Giống như udon, mì soba có thể thưởng thức nóng hoặc lạnh. Người Nhật thường ăn mì soba vào dịp Tết truyền thống theo Dương lịch.

mi udon được nhiều người ưa thích
Mì Udon dai dai không chỉ được người Nhật mà ngay cả khách nước ngoài cũng cực yêu thích
- Ảnh: Internet

6. Tonkatsu

Tonkatsu ra đời vào cuối thế kỷ 19, được làm từ thịt lợn và nhanh chóng trở thành món ăn phổ biến ở quốc đảo này. Nguyên liệu chính làm nên Tonkatsu là thịt thăn lợn dày, bột chiên, bắp cải và súp miso.

7. Kaiseki Ryori

Kaiseki Ryori là tên gọi của một bữa ăn truyền thống ở Nhật, được xem là nghệ thuật tinh tế và phức tạp nhất. Người Nhật thường chế biến và bài trí Kaiseki Ryori vào những buổi tiệc để chiêu đãi khách quý, thể hiện thịnh tình của chủ nhà. Tùy theo nguyên liệu từng mùa mà người ta có những bàn tiệc Kaiseki Ryori khác nhau.

8. Rượu sake

Nếu Hàn Quốc nổi tiếng với soju, Pháp là xứ sở của các loại rượu vang thì sake là loại rượu truyền thống tại Nhật Bản. Dù là tiệc tùng hay bữa ăn bình thường, người ta vẫn thích nhâm nhi rượu sake với các món ăn. Rượu được chế biến từ gạo, giúp cơ thể ấm lên, nhất là vào mùa đông.

Bạn đã thử được bao nhiêu món ăn Nhật rồi?

Bạn ấn tượng với hương vị nào nhất?

Chia sẻ cùng http://chefjob.vn cảm nhận của mình nhé.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 4.67 (3 Votes)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Họ và Tên(*)
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Số Điện thoại(*)
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Email nhận tin tuyển dụng(*)
Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Ngành(*)
Invalid Input

Chuyên ngành
Vui lòng nhập chuyên ngành của bạn

Địa điểm dự tuyển(*)
Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

  • Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
  • Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành NH - KS
  • Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên
Tên đơn vị(*)
Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Người liên hệ(*)
Vui lòng nhập tên người liên hệ

Email(*)
Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Số điện thoại(*)
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Khu vực(*)
Vui lòng chọn khu vực của bạn

Bài viết liên quan

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!