Trong thời đại công nghệ tiên tiến, hồ sơ tìm việc online gửi nhà tuyển dụng qua email hoặc hệ thống tuyển dụng của doanh nghiệp khá phổ biến và mang lại hiệu quả cao. Vậy hồ sơ tìm việc online gồm nội dung gì và quy trình ra sao? Chefjob.vn sẽ chia sẻ với bạn những lưu ý gửi hồ sơ xin việc online dưới đây.

Nếu như trước đây, ứng viên phải lặn lội đến tận nơi để gửi hồ sơ tìm việc cho các doanh nghiệp thì bây giờ chỉ cần ngồi tại nhà, soạn thảo hồ sơ tìm việc online và gửi trực tuyến cho nhà tuyển dụng. Hồ sơ tìm việc online nghe tưởng chừng đơn giản nhưng không hề dễ dàng, bất kỳ một lỗi nào cũng làm ứng viên mất điểm với các doanh nghiệp.

Hồ sơ xin việc online
Hồ sơ online được sử dụng phổ biến trong thời đại công nghệ hiện nay - Ảnh: Internet

Hồ sơ online là yếu tố quan trọng tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng ngay cả khi bạn chưa trực tiếp gặp gỡ và trao đổi với họ. Vậy nên, ứng viên cần chuẩn bị một bản hồ sơ đầy đủ, hoàn chỉnh, mô tả bản thân theo cách có lợi nhất cho bạn.

Nội dung hồ sơ tìm việc online

CV xin việc: Đây là phần quan trọng nhất trong hồ sơ tìm việc gửi cho nhà tuyển dụng. Thông thường, ứng viên tạo CV dưới dạng file word, nhưng khi gửi qua email hoặc trên hệ thống tuyển dụng bạn nên chuyển chúng qua dạng PDF để tránh các lỗi về font chữ và định dạng. Trước khi gửi bạn nên kiểm tra chắc chắn rằng mình đã đính kèm CV và kích cỡ file từ 1 – 2 MB là đủ.

Cover Letter (Thư xin việc): Bạn có thể viết Cover Letter trên file word riêng hoặc soạn trực tiếp trên mail. Cover Letter thể hiện thái độ trân trọng và phong cách làm việc chuyên nghiệp của ứng viên. Cover Letter nên được trình bày ngắn gọn, súc tích mà vẫn giữ được mong muốn hợp tác của bạn.

Portfolio (Sản phẩm cá nhân): Đối với một số công việc có chuyên môn đặc biệt, doanh nghiệp yêu cầu ứng viên gửi kèm sản phẩm cá nhân có liên quan đến chuyên ngành của vị trí ứng tuyển đó. Portfolio thường là bài viết, hình sản phẩm, file thiết kế,… hoặc các dự án ứng viên đã từng thực hiện. Bạn cũng nên lưu ý về kích cỡ các file Portfolio khi gửi hồ sơ online.

Xem thêm: Bộ Hồ Sơ Xin Việc Bao Gồm Những Gì Thì Đầy Đủ?

Bí quyết viết hồ sơ online hiệu quả

hồ sơ xin việc online
Ứng viên cần đảm bảo hồ sơ online được đầy đủ trước khi gửi - Ảnh: Internet

Thu thập thông tin

Dựa vào bảng mô tả công việc của doanh nghiệp, ứng viên tiến hành thu thập và sàng lọc toàn bộ thông tin cá nhân để trình bày trong hồ sơ online. Bạn cần nắm rõ yêu cầu của nhà tuyển dụng, hiểu được sự thích hợp của bản thân có thể đáp ứng cho việc làm này. Từ đó, ứng viên chắt lọc thông tin về kinh nghiệm, kỹ năng chuyên môn phù hợp cho vị trí ứng tuyển.

Tạo điểm nhấn

Rất ít nhà tuyển dụng có đủ thời gian để tham khảo kỹ hồ sơ online của bạn, vì vậy để tạo ấn tượng, bạn cần “vẽ” điểm nhấn cho hồ sơ của mình. Ứng viên có thể tập trung vào đặc điểm nổi bật của bản thân, và sáng tạo hồ sơ theo cách của riêng mình, đảm bảo đầy đủ thông tin mà vẫn không bị “lố”. Nhà tuyển dụng luôn đánh giá cao ứng viên sử dụng số liệu, thành quả cụ thể, điều này làm hồ sơ xin việc online của bạn rõ ràng và được chú ý hơn.

Viết đơn giản, súc tích

Một lời khuyên khi viết hồ sơ online là bạn nên sử dụng các động từ có tác động mạnh, tạo từ khóa để làm nổi bật kinh nghiệm, kỹ năng cá nhân. Ứng viên không nên dùng từ ngữ quá trừu tượng hoặc ký hiệu đặc biệt trong hồ sơ của mình. Trước khi gửi nó cho nhà tuyển dụng, bạn cũng cần kiểm tra lỗi chính tả và ngữ pháp để chắc chắn rằng mọi thứ đều hoàn chỉnh.

Gửi hồ sơ xin việc online
Gửi hồ sơ online tiết kiệm thời gian cho nhà tuyển dụng và ứng viên - Ảnh: Internet

Một bộ hồ sơ online lý tưởng sẽ giúp ứng viên tạo sự chú ý với nhà tuyển dụng. Đây chính là nhân tố quan trọng quyết định thành công ban đầu của quá trình ứng tuyển. Thông tin mà Chefjob vừa chia sẻ sẽ là kỹ năng tuyệt vời giúp bạn chuẩn bị hồ sơ online, sẵn sàng “ra mắt” với nhà tuyển dụng.

Tin liên quan

Mẫu Hồ Sơ Xin Việc Qua Email Tiêu Chuẩn, Bạn Đã Biết Chưa?

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Họ và Tên(*)
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Số Điện thoại(*)
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Email nhận tin tuyển dụng(*)
Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Ngành(*)
Invalid Input

Chuyên ngành
Vui lòng nhập chuyên ngành của bạn

Địa điểm dự tuyển(*)
Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

  • Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
  • Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành NH - KS
  • Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên
Tên đơn vị(*)
Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Người liên hệ(*)
Vui lòng nhập tên người liên hệ

Email(*)
Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Số điện thoại(*)
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Khu vực(*)
Vui lòng chọn khu vực của bạn

Bài viết liên quan

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!