Vừa qua, Đại diện Chefjob cùng Ban lãnh đạo và Giảng viên Hướng Nghiệp Á Âu đã có buổi tham quan trải nghiệm môi trường làm việc tại Công Ty TNHH MTV Suất Ăn Hàng Không Việt Nam (VACS). Buổi gặp gỡ giữa hai bên đã mở ra nhiều cơ hội thực tập, làm việc cho Học viên Hướng Nghiệp Á Âu tại VACS.
Với mong muốn để Học viên tiếp cận môi trường làm việc thực tế, trau dồi thêm kiến thức và kỹ năng chuyên ngành, Hướng Nghiệp Á Âu thường xuyên tổ chức các buổi tham quan trực tiếp với các nhà hàng, khách sạn và các công ty hàng đầu trong lĩnh vực F&B. Đây cũng là dịp để Hướng Nghiệp Á Âu tìm hiểu môi trường làm việc thực tế ngành Nhà hàng – Khách sạn, từ đó áp dụng vào quá trình giảng dạy, nhằm cung cấp cho Học viên những kiến thức – kỹ năng cần thiết đáp ứng nhu cầu tuyển dụng. Ngày 24/08/2017 vừa qua, đoàn tham quan bao gồm: Đại diện Chefjob, Ban lãnh đạo và Giảng viên Hướng Nghiệp Á Âu đã đến trải nghiệm môi trường thực tế tại Công Ty TNHH MTV Suất Ăn Hàng Không Việt Nam (VACS) – một trong những công ty cung cấp dịch vụ suất ăn hàng không tốt nhất tại Việt Nam và Châu Á.
Chuyến tham quan để lại nhiều ấn tượng và ý nghĩa tại VACS
VACS – mở rộng cánh cửa việc làm cho Học viên Hướng Nghiệp Á Âu
Được biết đến là một công ty hàng đầu trong lĩnh vực F&B, VACS chính là môi trường thực tập và làm việc lý tưởng của Học viên Hướng Nghiệp Á Âu nói riêng và những ai định hướng theo nghề Bếp nói chung. Chính vì thế, Ban lãnh đạo Hướng Nghiệp Á Âu và Đại diện của VACS bao gồm: Bà Nguyễn Diệu Nga – Trưởng Phòng Hành Chánh Nhân Sự, Ông Quách Thiên Tường – Bếp Trưởng Điều Hành, Bà Trần Bích Thủy – Chuyên Viên Nhân Sự đã có những trao đổi để đi đến thống nhất, mở ra nhiều cơ hội tuyệt vời dành cho Học viên trong thời gian tới. Cụ thể:
- Tổ chức các buổi tham quan tương tự dành cho Học viên của Hướng Nghiệp Á Âu.
- VACS sẽ tạo điều kiện, cơ hội tốt nhất để Học viên Hướng Nghiệp Á Âu được thực tập, làm việc tại VACS.
- Hợp tác trong các công tác liên quan đến Chefjob.
VACS được nhận định là môi trường làm việc lý tưởng cho Học viên Hướng Nghiệp Á Âu
VACS – ấn tượng với môi trường làm việc hiện đại, chuyên nghiệp
Tại buổi tham quan, Ông Quách Thiên Tường – Bếp Trưởng Điều Hành tại VACS đã giới thiệu những thông tin về quá trình hình thành phát triển cũng như quy trình chế biến, đóng gói các suất ăn tại VACS. Theo đó, VACS là công ty TNHH MTV hoạt động trong lĩnh vực cung ứng suất ăn hàng không và các dịch vụ liên quan cho các hãng hàng không tại sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất, TP. HCM. Trải qua quá trình không ngừng phát triển, VACS hiện là nhà cung cấp uy tín của các hãng hàng không lớn trong và ngoài nước: Vietnam Airlines, Air France, Cathay Pacific, Singapore Airlines, Korean Air, Qatar Airways,… Các sản phẩm suất ăn của VACS đa dạng từ ẩm thực Việt đến món Âu – Á, các suất ăn đặc biệt liên quan đến bệnh lý, suất ăn trẻ em và cả món ăn đặc trưng cho Đạo Hồi từ tiêu chuẩn đến cao cấp, nhằm phục vụ nhu cầu đa dạng của khách hàng.
Quy trình chế biến và đóng gói sản phẩm tại VACS trải qua 5 bước: Tiếp nhận => Lưu trữ => Nấu nướng => Chia phần, đóng gói => Cung ứng cho dịch vụ hàng không. Điểm đặc biệt làm nên chất lượng sản phẩm của VACS đó chính là quy trình sản xuất từ lựa chọn nguyên vật liệu sạch đến chế biến, đóng gói hoàn toàn khép kín, hạn chế tối đa vi khuẩn, vật lạ tiếp xúc nguyên vật liệu và món ăn, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng khi sử dụng. Hệ thống trang thiết bị hiện đại, tiện nghi, tất cả thiết bị bếp ăn đều sử dụng điện, vừa đảm bảo yếu tố vệ sinh vừa đáp ứng sản xuất thức ăn với số lượng lớn. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân sự đều là các Đầu bếp chuyên nghiệp có kiến thức chuyên môn vững vàng về suất ăn công nghiệp, có kinh nghiệm lâu năm làm việc trong nghề Bếp.
Ông Quách Thiên Tường – Bếp Trưởng Điều Hành giới thiệu về Quy Trình Sản Xuất tại VACS
Do đó, các suất ăn của VACS luôn mang đến cho người dùng sự an toàn và hài lòng cao nhất. Minh chứng cho điều này là hàng loạt các giải thưởng, chứng nhận mà VACS đã nhận được trong thời gian qua: Giải thưởng “Best Performed Caterer of 2016″ của Asiana Airlines, Giải thưởng “Excellent Catering Service Award of 2013-Silver” từ Eva Air, Giải thưởng “Best Long Haul/ Middle Haul Caterer Award of 2012” từ All Nippon Airways,… Bên cạnh đó là các chứng nhận về vệ sinh an toàn thực phẩm như chứng nhận ISO 9001:2008, HACCP, OHSAS18001, tiêu chuẩn chất lượng Halal được cấp bởi Malaysia Airlines,…
Tại chương trình, đoàn tham quan còn có dịp trải nghiệm trực tiếp môi trường làm việc tại đây ở: Bộ phận nhập hàng, kho gồm kho hàng khô, kho hàng tươi, kho bảo quản thiết bị, bếp sơ chế – bếp chính – bếp bánh, bộ phận đóng gói và bộ phận xuất hàng.
Ông Nguyễn Minh Tuấn – Bếp Phó đang giới thiệu về dây chuyền sản xuất
Trong thời gian tới, Đại diện của VACS sẽ tham quan cơ sở đào tạo cũng như gặp gỡ Học viên của Hướng Nghiệp Á Âu để hiểu rõ hơn về công tác giảng dạy tại đây. Và tất nhiên, Học viên cũng có cơ hội trải nghiệm thực tế – việc làm hấp dẫn tại VACS. Sự hợp tác giữa Hướng Nghiệp Á Âu và Chefjob với VACS hứa hẹn mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho Học viên. Thường xuyên theo dõi thông tin từ Chefjob.vn để không bỏ lỡ các cơ hội tuyệt vời này, bạn nhé!
Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài 1900 2175 để được Chefjob tư vấn miễn phí.