Ngày 28/08/2018, cuộc thi Đầu Bếp Giỏi – Món Ngon Phú Quốc thường niên sẽ diễn ra tại thị trấn Dương Đông, Phú Quốc, Kiên Giang. Đây là cơ hội để các Đầu bếp giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và hơn hết là chứng tỏ năng lực, sức sáng tạo đỉnh cao qua các món ăn. Ai sẽ xuất sắc trở thành Quán quân hội thi lần này?
Link đăng ký tham gia cuộc thi: http://bit.ly/DaubepgioiPhuQuoc
Cuộc thi hấp dẫn cho các Đầu bếp tại Phú Quốc đã đến rồi đây – Ảnh: Internet
Chẳng phải ngẫu nhiên mà Phú Quốc được mệnh danh là “đảo ngọc”, “thiên đường nghỉ dưỡng” yêu thích của khách du lịch trong lẫn ngoài nước. Không chỉ thu hút với cảnh đẹp tự nhiên tựa “chốn thần tiên”, Phú Quốc còn hấp dẫn và giữ chân du khách bởi đặc sản ẩm thực phong phú, đa dạng, đặc biệt là hải sản. Với mong muốn quảng bá ẩm thực xứ đảo đến gần khách du lịch hơn, cũng là dịp để tôn vinh vẻ đẹp nghề Bếp và tạo ra “sân chơi” cho các Đầu bếp, Trung tâm Văn hóa Thể thao và Du lịch Phú Quốc phối hợp với Hội đầu bếp chuyên nghiệp Phú Quốc tổ chức hội thi ẩm thực Đầu Bếp Giỏi – Món Ngon Phú Quốc lần thứ IV.
Cơ hội dành cho các Đầu bếp trổ tài
Tiếp nối thành công của những lần trước, Đầu Bếp Giỏi – Món Ngon Phú Quốc hứa hẹn là cuộc tranh tài đầy gay cấn giữa các Đầu bếp, giúp du khách mở rộng cảm quan về thế giới ẩm thực ở nơi đây. Vậy, ai có thể tham gia hội thi hấp dẫn này? Chefjob.vn sẽ tiết lộ cho bạn ngay bây giờ.
– Đầu bếp trên địa bàn huyện Phú Quốc.
– Hội viên Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Phú Quốc đang phục vụ tại các nhà hàng, khách sạn, quán ăn trên địa bàn huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.
Mỗi đội dự thi gồm 03 thành viên bao gồm 01 Đầu bếp chính và 02 Phụ bếp cùng tham gia tranh tài, thể hiện kỹ năng “lắc chảo”, sáng tạo món ăn, chinh phục Ban giám khảo khó tính.
Các Đầu bếp có dịp thể hiện tài năng “lắc chảo” của mình – Ảnh: Internet
Tự tin mang đến hương vị ẩm thực tuyệt đỉnh
Các đội tham gia Đầu Bếp Giỏi – Món Ngon Phú Quốc lần thứ IV 2018 sẽ thể hiện tài năng của mình qua 2 phần thi trong thời gian không quá 130 phút (tính cả thuyết trình) với chủ đề “Đặc sản Phú Quốc”:
- Chế biến món ăn bắt buộc
- Chế biến món ăn sáng tạo
Không chỉ đánh giá vị – mùi – màu sắc – trang trí ở thành phẩm hoàn thiện cuối cùng, Ban giám khảo còn đưa ra các tiêu chí khác: Kỹ thuật chế biến, tác phong chuyên nghiệp trong chế biến, vệ sinh (vệ sinh cá nhân, vệ sinh khu vực chế biến) để làm thang đo chấm điểm các đội thi. Chính vì vậy, các thành viên trong đội cần có tinh thần đồng đội, phối hợp ăn ý với nhau, đem đến “màn trình diễn” hoàn hảo nhất.
Các Đầu bếp xuất sắc nhất tại Đầu Bếp Giỏi – Món Ngon Phú Quốc 2016 – Ảnh: Internet
Giải thưởng hấp dẫn cho Đầu bếp xứng đáng
Dành cho đôi tay khéo léo, khối óc nhạy bén, cảm nhận tinh tế và đam mê rực lửa của các Đầu bếp tham gia Đầu Bếp Giỏi – Món Ngon Phú Quốc, Ban tổ chức đã khích lệ tinh thần các đội thi bằng giải thưởng hấp dẫn:
– 01 giải nhất: 10.000.000đ tiền mặt + Cúp + Giấy chứng nhận
– 01 giải nhì: 5.000.000đ tiền mặt + Cúp + Giấy chứng nhận
– 01 giải ba: 3.000.000đ tiền mặt + Cúp + Giấy chứng nhận
– 01 giải trang trí đẹp nhất: 1.000.000đ tiền mặt + Giấy chứng nhận
– 01 giải thuyết trình hay nhất: 1.000.000đ tiền mặt + Giấy chứng nhận
– Giải khuyến khích: Mỗi giải Giấy chứng nhận + Quà nhà tài trợ.
Tải ngay Thể lệ cuộc thi TẠI ĐÂY để xem chi tiết.
Bạn là Đầu bếp?
Bạn đang làm việc tại Phú Quốc?
Bạn tự tin về những món ăn đặc sản xứ đảo do chính mình chế biến?
Vậy thì, cuộc thi Đầu Bếp Giỏi – Món Ngon Phú Quốc lần thứ IV 2018 chính là nơi để bạn thỏa mãn đam mê, chứng thực tay nghề “chơi với dao, đùa với lửa” tuyệt đỉnh của mình đấy. Chần chừ gì mà không đăng ký để tham gia ngay từ bây giờ. Chúc bạn gặt hái thành công, trở thành Quán quân hội thi lần này.