Nghe Đầu Bếp Tyson Cole Bật Mí 6 Bí Quyết Kinh Doanh Nhà Hàng - Chefjob.vn

Nghe Đầu Bếp Tyson Cole Bật Mí 6 Bí Quyết Kinh Doanh Nhà Hàng

Thị trường kinh doanh Nhà hàng đang ngày càng phát triển, đòi hỏi nhân sự trong ngành luôn phải trau dồi kinh nghiệm, học hỏi các kỹ năng để có thể vận hành tốt. Bạn chuẩn bị kinh doanh nhà hàng? Hãy cùng nghe Đầu bếp nổi tiếng Tyson Cole bật mí 6 bí quyết kinh doanh nhà hàng hiệu quả nhé.

tyson coleTyson Cole – ông chủ nhà hàng thành công nhờ bí quyết riêng – Ảnh: Internet

Tyson Cole đã từng được tạp chí Food & Wine bầu chọn là một trong những Đầu bếp mới nổi xuất sắc nhất. Nhà hàng Uchi và Uchiko ở Austin và Texas do ông sáng lập nên đã đạt được thành công nhất định nhờ bí quyết kinh doanh của riêng mình. Đối với người kinh doanh lĩnh vực này, không chỉ nắm chắc quy trình hoạt động mà bạn luôn phải có bí quyết riêng để đảm bảo thành công luôn hiện hữu.

Xem thêm: Chiến Lược Kinh Doanh Nhà Hàng Hiệu Quả Giữa Thị Trường Cạnh Tranh Gay Gắt

Nếu chưa có 3 yếu tố này, đừng bắt đầu!

Một nhà hàng chỉ thật sự hoạt động tổt nếu có đầy đủ 3 yếu tố quan trọng: 1 Đầu bếp giỏi, 1 phong cách riêng và 1 địa điểm đẹp. Sự kết hợp hài hòa của 3 yếu tố này tạo sức hút cho nhà hàng. Nếu bạn có 1 địa điểm lý tưởng, bạn sẽ dễ dàng tiếp cận khách hàng và chinh phục họ bởi sản phẩm tuyệt vời được làm ra từ Đầu bếp xuất sắc cùng phong cách phục vụ đặc trưng.

Chú trọng vấn đề đào tạo

Tyson Cole tuyển chọn nhân viên từ nhiều nơi khác nhau, kể cả các thực tập sinh. Điển hình trong số nhân viên của Tyson Cole chính là Pauquil – Đầu bếp nổi tiếng trong cuộc đua tranh tài Top Chef. Pauquil từng đến nhà hàng của Tyson Cole để xin làm việc không lương, trải qua rất nhiều vị trí khác nhau để trở thành Bếp trưởng của nhà hàng Uchiko như hiện nay. Ông cho rằng, việc đào tạo nhân sự rất quan trọng, và thành quả của quá trình đào tạo luôn đáng kinh ngạc.

Luôn chuẩn bị nhiều hơn kế hoạch ban đầu

Để nhà hàng hoạt động được xuyên suốt, bạn phải có kế hoạch rõ ràng trong vòng 6 – 9 tháng kể từ khi bắt đầu kinh doanh, đồng thời liệt kê số liệu tài chính cho từng mục cụ thể. Việc thiếu vốn đầu tư sẽ khiến mọi hoạt động của nhà hàng bị trì hoãn, chất lượng dịch vụ và sản phẩm giảm, kéo theo sự thất vọng của khách hàng và ảnh hưởng tiêu cực đến doanh thu chung. Kinh doanh nhà hàng là lĩnh vực khó lường trước được các khoản thu chi, vì vậy bạn luôn cần có kế hoạch dự trù để kịp thời xử lý tình huống bất ngờ.

 tyson cole chu trong trai nghiem khach hangTyson Cole cho rằng trải nghiệm khách hàng sẽ giúp nhà hàng hoạt động tốt hơn – Ảnh: Internet

Quan tâm đến trải nghiệm khách hàng

Tại các nhà hàng của Tyson Cole, ông không sử dụng quá nhiều tiền để chạy marketing hay quảng cáo mà tập trung tối đa tạo trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Bằng cách cung cấp thẻ quà tặng hay mời khách hàng thưởng thức món ăn mới được phục vụ tại bàn sẽ làm các thực khách thích thú hơn nhiều. Bạn chỉ cần trích số phần trăm ít ỏi trong doanh thu để tạo nên nhiều trải nghiệm thú vị và tăng sự hài lòng của khách. Nhờ đó, bạn đã hoàn toàn thành công trong việc quảng bá thương hiệu cho nhà hàng.

Tổ chức và vận hành

Bên cạnh 3 yếu tố quan trọng cho bước khởi đầu kinh doanh nhà hàng, bạn phải học cách phát triển hệ thống nhằm thống kê toàn bộ nhu cầu của khách hàng. Nhờ vậy, bạn nắm được lượng khách hàng tiềm năng, tìm cách để tăng lợi nhuận từ đối tượng này. Hệ thống, tổ chức được sắp xếp và vận hành tốt sẽ giúp bạn có nhiều thời gian tự do sáng tạo ý tưởng.

Sẵn sàng phát triển, đặc biệt hơn khi bạn là Đầu bếp

Tyson Cole cho rằng ông sẽ không thể thành công như ngày hôm nay nếu không có những cộng sự rành về kinh doanh. Ông tập trung vào các mối quan hệ và tiếp tục phát triển tài năng của mình. Xuất thân là Đầu bếp, ông hiểu những gì khách hàng cần cho sản phẩm, cùng với ý tưởng kinh doanh cho phép ông đáp ứng nhu cầu của khách nhờ phong cách phục vụ đặc trưng.

phat trien y tuong kinh doanh sang taoHãy luôn phát triển để tìm ra ý tưởng kinh doanh sáng tạo – Ảnh: Internet

Tyson Cole được nhiều chuyên gia nhận định về tầm hiểu biết sâu rộng và có gu đặc biệt làm nên thương hiệu cá nhân. Nhờ 6 bí quyết mà Chefjob vừa chia sẻ, Tyson Cole đã đưa tên tuổi nhà hàng của mình lên một tầm cao mới. Bí quyết khởi nghiệp của ông cũng sẽ là hành trang lý tưởng cho những bạn trẻ đang theo đuổi công việc trong lĩnh vực Nhà hàng.

Tin liên quan

Học Cách Quản Lý Nhà Hàng Của Các Ông Chủ Người Nhật

Âm Nhạc – Bí Mật Giúp Nhà Hàng Hút Khách Tăng Doanh Thu

Bài Viết Liên Quan