Một Ngày Làm Việc Của Bếp Phó Nguyễn Hùng Cường - Chefjob.vn

Một Ngày Làm Việc Của Bếp Phó Nguyễn Hùng Cường

“Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ tự tìm đến”, đó là lời chia sẻ chân thành rất ngắn gọn nhưng hết sức đầy đủ của vị Bếp phó trẻ tuổi Nguyễn Hùng Cường. Nào, hãy cùng theo chân Chefjob.vn khám phá công việc một ngày của Bếp phó và lắng nghe những tâm sự của anh nhé.

Chefjob tin rằng, ai trong số chúng ta cũng mang trong mình giấc mơ về một nghề nào đó mà mình sẽ gắn bó cả đời. Có người thích viết lách và mộng ước trở thành nhà văn, người thích đánh đàn và mơ được thành nghệ sĩ, người thích nấu nướng lại khát khao được làm Đầu bếp để đem lại cho mọi người những món ăn ngon – đẹp mắt.

Và câu chuyện của vị Bếp phó mà Chefjob chia sẻ dưới đây cũng xuất phát từ đam mê và nhiệt huyết của người con đến từ mảnh đất Sóc Trăng không ngại gian khó đã biến ước mơ trở thành sự thật – Nguyễn Hùng Cường.

bep pho nguyen hung cuong dang thuc hien cong viec cua minh

Bếp phó Nguyễn Hùng Cường đang thực hiện công việc của mình

Nguyễn Hùng Cường – 28 tuổi, đã trải qua hơn 10 năm kinh nghiệm về nghề làm bánh có cả cay đắng và ngọt bùi. “Lúc đầu cũng không nghĩ mình sẽ trở thành thợ làm bánh, nhưng từ năm 18 tuổi anh đã được một người bạn giới thiệu và trải nghiệm quy trình làm bánh tại một cơ sở nhỏ ở Sóc Trăng. Sau khi kết thúc chuyến tham quan đó anh phát hiện ra bản thân có niềm đam mê với những viên bột nên đã quyết tâm đi học làm bánh và gắn bó với nghề đến hôm nay”, Hùng Cường tâm sự.

Mặc dù yêu thích và có đam mê lớn là vậy nhưng giấc mơ trở thành Đầu bếp bánh của Hùng Cường không hề dễ dàng và xinh đẹp như những chiếc anh làm ra. Anh đã phải chật vật làm việc tại rất nhiều nơi khác nhau từ Sóc Trăng, Phan Thiết đến Bình Dương. Cuối cùng, anh chọn Sài Gòn làm nơi dừng chân để thử sức và nỗ lực theo đuổi ước mơ. Và cuối cùng, anh đã tiến gần hơn đích đến cuối cùng bây lâu anh vẫn khát khao có được.

Hiện tại Hùng Cường đang là Bếp phó tại chuổi cửa hàng chuyên về Bingsu và Bánh nổi tiếng tại thành phố Hồ Chí Minh.

mon an hap dan duoc che bien tu ban tay tai nang cua nguyen hung cuong

Món ăn hấp dẫn được chế biến từ bàn tay tài năng của Nguyễn Hùng Cường

Khi được hỏi về công việc hằng ngày của anh tại căn bếp, anh mỉm cười: “Với kinh nghiệm làm 2 năm tại đây thì công việc đã vào quỹ đạo, nên cũng một ngày làm việc trôi qua cũng rất nhẹ nhàng, trừ nhưng lúc đông khách thì có hơi rối một chút thôi”. Mỗi ngày tại cửa hàng của Bếp phó Nguyễn Hùng Cường bắt đầu từ 7h sáng và thường kết thúc vào lúc 19h tối. Sáng vào ca anh sẽ bắt đầu kiểm tra tất cả máy móc, trang thiết bị, nguyên vật liệu,… trong toàn bộ khu vực Bếp.

Sau đó sẽ tiến hành xuất – nhập hàng cho tất cả các chi nhánh rồi mới tiến hành chuẩn bị và chế biến theo đơn đặt hàng của khách. Anh tâm sự làm nghề này phải luôn sáng tạo, đổi mới thực đơn để thu hút khách hàng.

Khi nhắc đến nghề Bếp nói chung và Bếp bánh nói riêng, nhiều người thường e ngại vì công việc chứa đựng nhiều khó khăn và thử thách, nhưng Nguyễn Hùng Cường lại nhìn nghề bằng cả sự trái tim còn căng tràn nhiệt huyết ngày nào: “Công việc này không những ổn định mà vừa có thể thỏa đam mê nên anh khá hài lòng về cuộc sống hiện tại”. Mong cho anh sẽ tiếp tục giữ lửa đam mê để gắn bó với nghề và chúc anh tiến xa hơn nữa trong sự nghiệp.

Chefjob hy vọng câu chuyện về Bếp phó trẻ tuổi Nguyễn Hùng Cường sẽ tiếp thêm động lực để các bạn đã, đang và sẽ theo đuổi nghề Bếp nói chung cũng như Bếp bánh nói riêng nỗ lực vượt qua thử thách, đạt được ước mơ của mình.

Bài Viết Liên Quan