Không chỉ được biết đến là vị giám khảo khó tính ít bộc lộ cảm xúc trong MasterChef những mùa đầu, Joe Bastianich còn đưa tên mình vào danh sách những huyền thoại ẩm thực của thế giới. Bên cạnh đó, Joe Bastianich cũng phát triển sự nghiệp của mình trên các chương trình truyền hình thực tế và là chủ đầu tư thành công vang dội. Nếu bạn tò mò về con đường thành công của Joe Bastianich thì hãy theo chân Chefjob.vn khám phá nhé.
Joe Bastianich – con đường trở thành ông trùm ẩm thực không hề dễ dàng
Joe Bastianich là con trai của Lidia Bastianich – người được mệnh danh là nữ chúa của những món ăn Ý, đã nỗ lực làm việc chăm chỉ với mong muốn đạt được thành công từ chính bản thân mình và thoát khỏi cái bóng quá lớn của mẹ. Joe có suy nghĩ rất khác về ẩm thực, theo Joe: “Cảm giác khi bạn phục vụ thức ăn cả ngày và khách hàng đều vui vẻ cực kỳ hạnh phúc. Trái ngược với việc mua bán trái phiếu, trao đổi giấy tờ, việc này đem lại sự thỏa mãn rất lớn”. Đó cũng chính là lý do quan trọng để Joe gắn bó với ẩm thực và trở thành một Đầu bếp tài ba.
Joe Bastianich – một trong những huyền thoại ẩm thực của thế giới – Ảnh: Internet
Sau một vài năm sống và làm việc tại Ý, Joe Bastianich đã quay lại New York vào năm 1993, khai trương nhà hàng đầu tiên – Becco ngay tại đây với số vốn vay từ bà nội của mình. Kể từ đó, ông đã tạo ra một chuỗi hơn 20 nhà hàng thành công trên toàn thế giới. Khi được hỏi cảm giác về Becco ngày hôm nay, ông trả lời, “Các nhà hàng giống như trẻ con vậy, bạn không yêu đứa này nhiều hơn đưa kia, bạn yêu tất cả như nhau”. Joe Bastianich hy vọng nhà hàng của mình sẽ mang đến sự hài lòng và hạnh phúc cho từng thực khách khi trải nghiệm dịch vụ tại đấy.
Vượt lên tất cả, Joe Bastianich đã chứng minh được rằng dù bạn không có nguồn tài chính tốt, bạn phải bắt đầu mọi thứ từ bàn tay trắng nhưng nếu bạn có đam mê – ý chí – niềm tin và dám thực hiện, bạn sẽ gặt hái được thành công.
Joe Bastianich gặt hái thành công từ những nỗ lực của bản thân – Ảnh: Internet
Joe Bastianich – ngôi sao của chương trình truyền hình
Joe Bastianich là mảnh ghép hoàn hảo giúp bộ ba giám khảo MasterChef những mùa đầu tiên để lại trong lòng khán giả ấn tượng sâu sắc nhất. Bên cạnh một Gordon Ramsay nói nhiều và hay hạnh họe thí sinh, chàng béo Graham Elliot thân thiện là Joe Bastianich trầm tĩnh ít nói nhưng cũng hách dịch nhất. Không ít lần Joe khiến thí sinh phải khóc ngất khi thẳng tay ném thức ăn vào thùng rác chỉ vì nhìn không thuận mắt, chẳng cần phải nếm thử. Joe Bastianich rất tiết kiệm lời và mỗi câu nói của Joe thốt ra đều chỉ có hai trường hợp, một là khen – hai là chê. Sự có mặt của Joe khiến cho MasterChef trở nên kịch tính và cam go hơn song cũng rất phù hợp với chương trình sống còn. Dù đã rời khỏi MasterChef, hình ảnh của Joe – vị giám khảo lịch lãm, khó gần, nghiêm túc, cầu toàn vẫn được khán giả yêu mến và nhớ đến.
Cùng với Gordon và Elliot, Joe trở thành mảnh ghép bộ ba giám khảo quyền lực của MasterChef những mùa đầu – Ảnh: Internet
Ngoài MasterChef, Joe còn nổi tiếng với chương trình nấu ăn khác là Restaurant Starup. Trong mỗi tập sẽ có hai nhà hàng cạnh tranh nhau để nhận được sự đầu tư của Joe Bastianich. “Đừng mở một nhà hàng trừ khi bạn biết bạn đang làm gì”, đó chính là quan điểm kinh doanh của Joe Bastianich. Bởi Joe hiểu rằng, sự đam mê – khéo léo – tinh tế sẽ giúp bạn chế biến món ăn ngon, nhưng để kinh doanh thành công, bạn cần cả một khối óc biết tính toán và đầu tư.
Joe Bastianich còn xuất bản sách để chia sẻ nghệ thuật ẩm thực và hành trình theo đuổi đam mê của mình. Ông là đồng tác giả của hai cuốn sách đã đoạt được giải thưởng về rượu vang Ý danh giá. Cuốn Restaurant Man của Joe cũng đã trở thành cuốn sách bán chạy nhất của New York Times sau khi được phát hành chỉ vỏn vẹn trong một tuần. Điều này chứng tỏ sức ảnh hưởng của Joe Bastianich trong làng ẩm thực thế giới không hề nhỏ.
Nghề Bếp chắc chắn không phải là việc nhẹ nhàng, ở đó luôn có khó khăn và thử thách, nhưng nếu bạn cam đảm, dám vượt qua trở ngại để theo đuổi nghề. Chefjob tin rằng, bạn sẽ thành công thôi. Biết đâu, bạn cũng sẽ nổi tiếng như Joe Bastianich nữa đấy.