Hơn 80 ứng viên ngành Dịch vụ F&B, Nhà hàng Khách sạn (NHKS) đã có mặt tại Ngày Hội Tuyển Dụng do Chefjob phối hợp cùng Hướng Nghiệp Á Âu tổ chức ngày 21/08/2019. Các vị trí Đầu bếp, Phụ bếp, Pha chế, thợ làm bánh, Phục vụ… từ các doanh nghiệp hàng đầu trong ngành đã dần tìm được “chủ nhân” phù hợp.
Ứng viên được Chefjob thẩm định năng lực trước khi ứng tuyển
Khối ngành Dịch vụ F&B, NHKS vẫn đang không ngừng phát triển, đòi hỏi một số lượng lớn ứng viên tốt kỹ năng, giỏi tay nghề. Những chương trình như Ngày Hội Tuyển Dụng chuyên ngành chính là địa điểm lý tưởng để ứng viên đến gần hơn với các doanh nghiệp, tìm hiểu xu hướng thị trường cũng như trực tiếp phỏng vấn, chinh phục nhà tuyển dụng.
Nhà tuyển dụng cần gì ở ứng viên?
Tại buổi gặp gỡ ứng viên trong ngành, đại diện các doanh nghiệp tham gia chương trình: Redsun-ITI Corporation, Tribe Hospitality, Mylife Company, Hương Sen Hotel chia sẻ về tình hình phát triển của lĩnh vực F&B, NHKS tại Việt Nam. Đồng thời, từng nhà tuyển dụng cũng kêu gọi ứng viên ứng tuyển vào doanh nghiệp mình qua các tiêu chí riêng biệt đối với mỗi vị trí ứng tuyển. Đại diện Mylife Company cho biết, kỹ năng sẽ được đào tạo và rèn luyện qua thời gian, còn cái “tâm” sẽ giữ bạn lại với nghề, vì vậy hãy làm việc với cái tâm đích thực.
Đại diện các nhà tuyển dụng chia sẻ về bí quyết phỏng vấn thành công
Bên cạnh đó, phần lớn các nhà tuyển dụng cho rằng, thái độ tốt, sự ham học hỏi, nỗ lực phấn đấu sẽ luôn được đánh giá cao. Chị Huỳnh Kim Châu, đại diện Tribe Hospitality chia sẻ: “Chị cho rằng, tinh thần chính là điều quan trọng nhất ở nhân sự ngành F&B, NHKS. Tinh thần tích cực sẽ giúp bạn hợp tác lâu dài với doanh nghiệp. Lộ trình thăng tiến rõ ràng, dần dần, tùy vào khả năng tiếp thu của từng nhân sự.”
Ứng viên nói gì về nghề?
Nghề Dịch vụ F&B, NHKS có nhiều chuyên môn khác nhau, tùy vào năng lực, đam mê của mỗi người. Đặc thù công việc đòi hỏi nhân sự thấu hiểu, chịu khó và nỗ lực. Ngay từ khi tốt nghiệp Phổ thông, Đỗ Đình Duy (sinh năm 2001) đã chọn nghề Bếp là công việc sau này của mình. Em chia sẻ, nghề Bếp cực mà vui, vừa mang lại bữa ăn ngon cho khách hàng, người thân và cũng là nghề kiếm sống nữa.
Ứng viên thắc mắc về tiêu chí tuyển chọn nhân sự F&B, NHKS
Phần lớn ứng viên có mặt trong chương trình đều thắc mắc về điều kiện cần và đủ khi ứng tuyển vào doanh nghiệp, đặc biệt với những bạn trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm. Võ Thị Kiều Linh (sinh năm 2000), hiện là Học viên khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng của HNAAu chia sẻ: “Em từng được Chefjob giới thiệu việc làm và làm được 5 tháng chuyên Pasta. Hiện em chưa ra trường nhưng đã có kỹ năng nghề Bếp cơ bản nên muốn tìm môi trường mới. Chương trình giúp em hiểu hơn về nghề, những nỗ lực cần phấn đấu nếu muốn tiến xa hơn.”
Doanh nghiệp vừa phỏng vấn, vừa tư vấn ứng viên lựa chọn vị trí phù hợp
Trực tiếp phỏng vấn – Nắm chắc cơ hội việc làm
Tại Ngày Hội Tuyển Dụng, lần lượt ứng viên được thẩm định chuyên môn, lựa chọn nhà tuyển dụng phù hợp với năng lực hiện tại, sau đó trực tiếp phỏng vấn cùng đại diện doanh nghiệp. Sau quá trình trao đổi cùng ứng viên, anh Trương Tuấn Khải – Phụ trách Bếp tại Stoker Woodfired Grill & Bar nhận định rằng, thái độ ứng viên sẽ quyết định phần lớn khả năng thành công. Tuy nhiên, để có thể gắn bó với doanh nghiệp, bạn phải có thái độ tích cực trong một thời gian dài.
Nhà tuyển dụng trực tiếp phỏng vấn, tuyển chọn nhân tài tại chương trình
Hơn 80 ứng viên tham gia phỏng vấn đã hiểu hơn về chuyên ngành mình đang theo đuổi, đồng thời tìm được việc làm phù hợp với năng lực, hướng đi hiện tại. Bạn quan tâm việc làm ngành Dịch vụ F&B, NHKS nhưng chưa có cơ hội tham gia Ngày Hội Tuyển Dụng? Hãy thường xuyên cập nhật tin tức tại website Chefjob.vn, fanpage Việc Làm Nhà Hàng – Khách Sạn hoặc liên hệ Tổng đài 1900 2175 để được hướng dẫn đăng ký nhé.