Không chỉ có ứng viên muốn biết cảm nhận của nhà tuyển dụng mà những người làm công tác tuyển dụng nhân sự cũng rất tò mò về ấn tượng của ứng viên dành cho mình. Nếu bạn đang thắc mắc vì sao ứng viên lại có cái nhìn thiếu thiện cảm với mình, hãy cùng Chefjob.vn tìm ra lý do và giải quyết vấn đề này nhé.

nha tuyen dung co thai do khong chuyen nghiep
Nhà tuyển dụng có thái độ không chuyên nghiệp khiến ứng viên khó hợp tác - Ảnh: Internet

Đối với người làm tuyển dụng, những ý kiến từ phía ứng viên trong toàn bộ quy trình tuyển dụng là rất quan trọng. Bởi vì đây là cơ sở để bạn nhìn nhận bản thân, từ đó vạch kế hoạch phát triển sự nghiệp cá nhân. Hãy nhìn lại các buổi phỏng vấn gần đây, đã bao giờ bạn nghe thấy loáng thoáng những tiếng đồn thổi không được tốt đẹp bên tai từ ứng viên? Bạn đang tự hỏi tại sao ứng viên lại có ấn tượng xấu về mình ngay cả khi hai bên chưa từng gặp mặt, trao đổi?

Xem thêm: Những Sai Lầm Nhà Tuyển Dụng Nhà Hàng Khách Sạn Nên Tránh

Bạn vướng phải tin đồn xấu

Ngày nay, ứng viên rất quan tâm về người mình sẽ gặp trong buổi phỏng vấn. Họ sẽ tìm mọi cách để “điều tra” về bạn dựa vào các mối quan hệ cá nhân. Nếu bạn đã từng có thái độ không tốt với các ứng viên trước hoặc có hành vi không mấy tốt đẹp với đồng nghiệp thì câu chuyện về bạn sẽ tiếp tục được lan truyền và là lý do để ứng viên không muốn hợp tác với bạn.

Bạn đang gò bó ứng viên theo ý bạn

Dù ứng viên không bị chi phối bởi công việc hiện tại thì phía nhà tuyển dụng cũng không nên nghĩ rằng họ có thể tới buổi phỏng vấn ở bất kỳ khung giờ nào trong tuần. Việc gò bó ứng viên phải đáp ứng đúng theo thời gian bạn đưa ra là không cần thiết và thiếu chuyên nghiệp. Một buổi phỏng vấn diễn ra khi cả bạn và ứng viên đều sẵn sàng sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn.

Thói hung hăng khiến bạn bị chỉ trích

Những câu hỏi khiếm nhã cùng cách cư xử thô lỗ: quát tháo, động tay động chân, quấy rối hoặc hung hăng với ứng viên khiến bạn trở thành con người thiếu phép lịch sự tối thiểu. Điều này không chỉ gây tổn hại cho bạn mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín của công ty. Hãy luôn cẩn thận với cách hành xử của mình trong mọi tình huống, đừng vì một sai phạm nhỏ đến từ cảm xúc cá nhân mà hủy hoại danh tiếng của bản thân.

thoi hung hang cua nguoi phong van
Thói hung hăng của người phỏng vấn làm hủy hoại danh tiếng của công ty - Ảnh: Internet

Bạn không lắng nghe ứng viên

Trong toàn bộ quá trình phỏng vấn, bạn không nên mặc định rằng người phỏng vấn mới có quyền nói. Việc lắng nghe chia sẻ của ứng viên giúp bạn hiểu được nguyện vọng, mục đích công việc và đánh giá sơ bộ năng lực của ứng viên. Những người làm công tác tuyển dụng nhưng luôn cố gắng ép ứng viên đi theo chiều suy nghĩ của mình sẽ vô tình tạo nên mâu thuẫn và gây ác cảm. Lắng nghe là kỹ năng cần có để tạo dựng phong cách làm việc chuyên nghiệp của mỗi người, sự thể hiện này không chỉ

Không đưa ra ý kiến phản hồi

Dù ứng viên có đậu hay rớt thì những ý kiến phản hồi sau mỗi buổi phỏng vấn là rất quan trọng. Nhận xét từ phía tuyển dụng là thông tin hữu ích để ứng viên nhìn nhận khuyết điểm của bản thân, từ đó có kế hoạch trau dồi, rèn luyện để thể hiện tốt hơn trong những lần ứng tuyển sau. Một nhà tuyển dụng “âm thầm” loại bỏ ứng viên sẽ khó để lại ấn tượng tốt.

Nhà tuyển dụng chưa tôn trọng thời gian của ứng viên

Thực tế cho thấy, nhiều nhà tuyển dụng không để ý đến thời gian gọi điện cho ứng viên mời tham gia phỏng vấn và liên hệ liên tục dù ứng viên không nhấc máy. Một số ứng viên cũng như bạn, họ cũng đang tiếp tục làm công việc hiện tại trước khi chuyển sang một công ty mới và không phải lúc nào cũng sẵn sàng nghe điện thoại. Thay vì thông báo qua điện thoại, nhà tuyển dụng có thể gửi email thông báo về lịch trình phỏng vấn, sau đó tranh thủ giờ nghỉ trưa để gọi điện thoại xác nhận với ứng viên.

ung vien can duoc ton trong
Ứng viên cũng có tiếng nói riêng cần được tôn trọng - Ảnh: Internet

Công tác tuyển dụng nhân sự muốn thành công phải có sự phối hợp từ cả hai phía. Sự tín nhiệm và thiện cảm đến từ ứng viên sẽ luôn là động lực thúc đẩy người làm tuyển dụng nâng cao chất lượng công việc của mình, từ đó tìm kiếm thành công nhân sự tài năng cho doanh nghiệp. Nếu bạn bị ứng viên “cạch mặt” mà chưa biết lý do vì sao, hãy xem thử mình có đang phạm phải những sai lầm mà Chefjob vừa chia sẻ không nhé.

Tin liên quan

Muốn Tuyển Dụng Thành Công, Cần Tránh Ngay 5 Lỗi Cơ Bản

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Invalid Input

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Bài viết liên quan

Liên Hệ

Địa chỉ

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!