Cùng với sự “bùng nổ” của công nghệ thông tin, các nhà tuyển dụng đã nhanh chóng bắt nhịp với thời cuộc để đưa ra cho mình những kế hoạch tuyển dụng phù hợp. Nếu bạn sắp sửa tìm kiếm cho mình việc làm phù hợp năng lực trong năm 2018 này, hãy cập nhật ngay các xu hướng tuyển dụng bên dưới.

nha tuyen dung 2018 co xu huong nhu the nao
Nhà tuyển dụng 2018 có xu hướng chọn ứng viên thế nào? Cập nhật ngay để nhanh tay có công việc phù hợp - Ảnh: Internet

Thời điểm đầu năm, nhất là sau khoảng thời gian nhận được lương thưởng và nghỉ Tết, rất nhiều người chuẩn bị “nhảy việc” với mong muốn sẽ tìm được một nơi làm việc mới hơn, vị trị cao hơn, lương thưởng và phúc lợi tốt hơn,... Vậy nhưng, bạn sẽ tìm việc bằng cách nào để đạt được mục tiêu nghề nghiệp của mình sớm nhất và có kết quả hài lòng nhất? Câu trả lời chính là nắm bắt xu hướng tuyển dụng của các doanh nghiệp, bạn sẽ dễ dàng tiếp cận việc làm cũng như tiêu chuẩn của nhà tuyển dụng để chuẩn bị kỹ càng, gây ấn tượng với họ, có được công việc như ý trong tầm tay. Ngay bây giờ, hãy cũng Chefjob khám phá 4 xu hướng tuyển dụng HOT nhất 2018.

1. Đăng tuyển thông tin qua mạng xã hội

Theo một cuộc khảo sát gần đây của Chefjob, có đến 70% nhà tuyển dụng theo dõi và đánh giá ứng viên qua trang cá nhân của họ trên mạng xã hội trước khi đưa ra quyết định có gọi họ đến phỏng vấn hay không. 57% nhà tuyển dụng trong số đó chia sẻ rằng không muốn tạo cơ hội việc làm cho ứng viên chưa sở hữu cho mình một tài khoản trên mạng xã hội. Vì sao ư? Vì hiện nay có đến 95% dân số thế giới sử dụng mạng xã hội, giao lưu và chia sẻ với nhau. Nên chẳng có nhà tuyển dụng nào thích chọn nhân sự tách biệt khỏi cộng đồng như thế cả.

Bạn nên lập cho mình một trang cá nhân hoàn chỉnh thông tin, thể hiện tư duy tích cực để tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng. Facebook hiện đang là mạng xã hội lớn nhất Việt Nam, các nhà tuyển dụng cũng thường xuyên xem ứng viên trên đó nên bạn có thể ghi điểm với nhà tuyển dụng qua Facebook.

Xem ngay: Gây Ấn Tượng Với Nhà Tuyển Dụng Bằng CV Facebook

mang xa hoi mang lai nhieu dieu thiet thuc cho ung vien tim viec tot
Sử dụng mạng xã hội mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho ứng viên muốn tìm việc tốt - Ảnh: Internet

2. Kênh điện tử

Tạo Curriculum Vitae (CV), hồ sơ cá nhân trực tuyến trên các kênh tuyển dụng điện tử để nhà tuyển dụng dễ dàng tìm thấy và kết nối với bạn là một trong những cách hiệu quả giúp bạn nhanh chóng có được công việc phù hợp. Không chỉ đăng thông tin, chờ ứng viên đến nộp hồ sơ, các nhà tuyển dụng ngày nay luôn chủ động để tìm kiếm nhân tài. Chính vì thế, bạn nên tạo CV chỉn chu, cho thấy bản thân đã trau chuốt, đầu tư và nỗ lực thế nào trong quá trình tìm việc, từ đó để lại thiện cảm trước nhà tuyển dụng.

Nếu bạn còn thắc mắc Curriculum Vitae là gì và làm thế nào để tạo Curriculum Vitae hiệu quả, bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp: Curriculum Vitae Là Gì? Cách Tạo CV Ấn Tượng

3. Ưu tiên nhân lực có tay nghề cao

Bằng cấp là một trong những thước đo chứng minh trình độ của ứng viên nhưng đó không phải là tất cả. Các nhà tuyển dụng vốn dĩ ưu tiên năng lực nghiệp vụ và kinh nghiệm của ứng viên hơn bởi nó sát với thực tế mà doanh nghiệp cần. Nhất là với các ngành dịch vụ như Nhà hàng - Khách sạn, nhà tuyển dụng luôn đánh giá cao tay nghề của những vị trí Đầu bếp, nhân viên Buồng phòng, Bartender,... Do vậy, ngoài kiến thức chuyên môn chung được học tại trường, ứng viên nên trau dồi thêm kỹ năng qua các khóa học nghiệp vụ.

ung vien co tay nghe chuyn mon cao duoc san don
Ứng viên có tay nghề chuyên môn cao được nhà tuyển dụng “săn đón” trong 2018 - Ảnh: Internet

4. Ứng viên phù hợp văn hóa doanh nghiệp

“Ưu tiên chọn người phù hợp nhất chứ không phải người giỏi nhất”, đó chính là kim chỉ nam tuyển dụng quen thuộc tại nhiều doanh nghiệp, nhất là tại các đơn vị thiên về ngành dịch vụ. Nguyên do là vì đặc thù của ngành thường xuyên làm việc với khách hàng, làm việc nhóm nên đề cao tinh thần hợp tác, cùng nhau xây dựng tập thể vững mạnh, mang đến chất lượng tối ưu cho khách hàng. Nếu bạn giỏi nhưng bạn chỉ thích làm việc độc lập, không hợp tác cùng mọi người thì sẽ chẳng thể tồn tại được trong một tập thể.

Trải qua quá trình hình thành, phát triển và đồng hành cùng ứng viên ngành Nhà hàng - Khách sạn trên con đường chinh phục nhà tuyển dụng, có được việc làm phù hợp và môi trường tốt, Chefjob hiểu được nhu cầu phía nhà tuyển dụng lẫn thiếu sót của ứng viên. Chính vì thế, Chefjob đã tổ chức nhiều chương trình Kỹ Năng Viết CV Và Phỏng Vấn Ứng Tuyển, Giao Tiếp Chuyên Nghiệp giúp ứng viên nâng cao kỹ năng, thể hiện hết điểm mạnh bản thân, khiến nhà tuyển dụng “đổ gục” ngay, nhanh tay nắm bắt cơ hội việc làm.

Chần chừ gì nữa, hãy để lại thông tin theo mẫu bên dưới hoặc liên hệ tổng đài 1900 2175 để được Chefjob tư vấn miễn phí các chương trình nâng cao kỹ năng từ bây giờ.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (2 Votes)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Invalid Input

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Bài viết liên quan

Liên Hệ

Địa chỉ

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!