Ngày 13/06/2019, Chefjob.vn phối hợp cùng Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) tổ chức Career Talk: Cơ hội nghề nghiệp cùng khách sạn Holiday Inn & Suites Saigon. Hơn 60 ứng viên thuộc lĩnh vực Ẩm thực, Nhà hàng Khách sạn (NHKS) đã tham gia chương trình, trực tiếp phỏng vấn cùng các Trưởng/ Phó Bộ phận liên quan.

Career Talk
Career Talk – Buổi chia sẻ kinh nghiệm và phỏng vấn trực tiếp cùng khách sạn Holiday Inn & Suites Saigon

Nằm trong chuỗi sự kiện định kỳ của Chefjob.vn, Career Talk là chương trình hội thảo nghề nghiệp cùng các khách sạn nổi tiếng, nơi ứng viên NHKS được giải đáp thắc mắc nghề, đồng thời mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn. Career Talk lần này với sự tham dự của khách sạn Holiday Inn & Suites Saigon thuộc Tập đoàn Khách sạn Intercontinental Hotels Group (IHG), mang đến nhiều thông tin bổ ích, giúp các ứng viên trẻ hiểu nghề hơn, tự tin hơn, sẵn sàng chinh phục nhà tuyển dụng.

“Thành công dựa trên nụ cười”

Hiện nay, tập đoàn IHG sở hữu hơn 5.500 khách sạn trên toàn thế giới, trong đó Holiday Inn & Suites Saigon hoạt động với mục tiêu mang niềm vui du lịch đến với tất cả phân khúc khách hàng. Trong chương trình Career Talk, lần lượt các Trưởng/ Phó Bộ phận giới thiệu về cách thức vận hành của khách sạn tầm cỡ 5 sao. Anh Trần Hưng Thịnh – Quản lý đào tạo khách sạn cho biết: “Holiday Inn & Suites Saigon luôn lấy phương châm “Tất cả thành công đều dựa trên nụ cười”, do đó nhân sự khách sạn tràn đầy sức trẻ, cùng sự chu đáo và chân thành, mang đến nụ cười cho khách hàng.”

Career Talk
Anh Nguyễn Trọng Khoa – Trưởng Bộ phận Ẩm thực chia sẻ về công việc F&B

Mối quan hệ “Win – Win”

Tại Career Talk, anh Nguyễn Phước Cảnh Khang – Giám đốc Lưu trú Holiday Inn & Suites Saigon chia sẻ về mối quan hệ “win – win” trong kinh doanh khách sạn. Khi khách sạn đòi hỏi nhân sự làm việc cật lực để đạt hiệu quả, tất nhiên bạn sẽ nhận được những quyền lợi hấp dẫn. Đây là triết lý mà IHG áp dụng để phát triển như ngày nay, có thể hiểu như một mối quan hệ “win – win”: Nhân sự “win” – khách sạn “win”, khách sạn “win” – khách hàng “win”.

“Môi trường khách sạn đòi hỏi bạn cần sự chuyên nghiệp, có khả năng giải quyết vấn đề một cách hợp lý và nhanh chóng nhất. Khách sạn Holiday Inn & Suites Saigon sẵn sàng đào tạo để bạn phù hợp với quy cách vận hành của khách sạn, nhằm đạt hiệu quả cao nhất trong công việc” – anh Cảnh Khang cho biết thêm.

mối quan hệ giữa nhân sự - khách sạn và khách hàng
Đại diện khách sạn chia sẻ về mối quan hệ giữa nhân sự - khách sạn và khách hàng

“Tìm người – Tìm việc” tại Career Talk

Đến Career Talk, bạn Trần Quý Trung (sinh năm 1997), cựu Học viên Pha Chế Đặc Biệt và Bar Trưởng tại HNAAu khá háo hức. Mặc dù bạn đã làm việc cho nhiều quán Bar, nhà hàng trước đó nhưng đây là lần đầu tiên bạn ứng tuyển vào một khách sạn 5 sao nổi tiếng. “Em từng có thời gian sinh sống tại Singapore nên có thể giao tiếp tiếng Anh. Em nghĩ công việc Pha chế nói riêng, nghề NHKS nói chung cần nhân sự có vốn tiếng Anh nếu bạn muốn thăng tiến và phát triển” – Trung chia sẻ

mối quan hệ giữa nhân sự - khách sạn và khách hàng
Ứng viên được giải đáp thắc mắc về nghề NHKS

Trong tương lai, thương hiệu Holiday Inn & Suites còn tiếp tục phát triển rộng rãi, do đó khách sạn cần rất nhiều nhân lực và quan trọng nhất là bạn phải tích hợp được với môi trường hoạt động đặc trưng của khách sạn. Nhân cơ hội gặp gỡ ứng viên trong nghề tại Career Talk, khách sạn tiến hành phỏng vấn trực tiếp, chọn ra ứng cử viên sáng giá cho các vị trí cần tìm.

Nói về vấn đề tuyển dụng, chị Phan Thị Ngọc Bích – Giám đốc Nhân sự khách sạn Holiday Inn & Suites Saigon cho biết, môi trường ở đây khá tươi trẻ, đó cũng là phương châm hoạt động của khách sạn. Do đó, tiêu chí tuyển dụng đề cao sự trẻ trung trong phong cách, ngoại hình, gương mặt, ứng viên có đam mê và mong muốn làm việc cần có thái độ tốt. Chị Ngọc Bích cho rằng: “Kể cả khi bạn có đầy đủ kỹ năng cần thiết nhưng thái độ không chuyên nghiệp thì bạn vẫn khó có cơ hội được hợp tác cùng chúng tôi.”

Đại diện khách sạn trực tiếp phỏng vấn ứng viên tại Career Talk
Đại diện khách sạn trực tiếp phỏng vấn ứng viên tại Career Talk

Ngành Dịch vụ Ẩm thực, NHKS đang rất phát triển, đòi hỏi nhân sự đảm bảo về số lượng và chất lượng để đáp ứng nhu cầu khách hàng. Những chương trình như Career Talk: Cơ hội nghề nghiệp cùng khách sạn Holiday Inn & Suites Saigon sẽ là cơ hội “hiếm có” kết nối ứng viên với nhà tuyển dụng, đặc biệt là các nhà tuyển dụng hàng đầu trong lĩnh vực này.

Bạn đam mê công việc Đầu bếp, Phụ bếp, Lễ tân, Buồng phòng, Pha chế… và muốn gặp gỡ chuyên gia trong nghề? Hãy cập nhật ngay lịch trình Career Talk tại website Chefjob.vn hoặc liên hệ Tổng đài 1900 2175 để biết thêm chi tiết nhé.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (2 Votes)

Muốn Chefjob Tìm Việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Vui lòng nhập họ và tên của bạn!

Vui lòng nhập chính xác số điện thoại

Email đã đăng ký hoặc không đúng định dạng.

Vui lòng chọn Chuyên ngành

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn!

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Email đã đăng ký hoặc không đúng định dạng.

Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Bài viết liên quan

Liên Hệ

Địa chỉ

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!