Career Talk – Cơ Hội Nghề Nghiệp Luôn Rộng Mở Với Ứng Viên Vừa Tốt Nghiệp

Career Talk – Cơ Hội Nghề Nghiệp Luôn Rộng Mở Với Ứng Viên Vừa Tốt Nghiệp

Học viên vừa ra trường có cơ hội làm việc tại các khách sạn, nhà hàng 5 sao không?

Tiêu chí tuyển dụng của doanh nghiệp Nhà hàng – Khách sạn (NHKS) 5 sao như thế nào?

Muốn thăng tiến nhanh trong nghề NHKS, bạn cần làm gì?

Tất cả đã được giải đáp tại Career Talk – Cơ hội nghề nghiệp cùng Vinpearl Luxury Landmark 81 Hotel ngày 04/10/2019 vừa qua. Hơn 60 Học viên Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) và ứng viên NHKS đã có cơ hội tiếp cận môi trường làm việc chuẩn 5 sao, được “bật mí” nhiều bí quyết làm việc cũng như giải quyết vấn đề việc làm nhanh chóng. Tại chương trình, đại diện Vinpearl Luxury Landmark 81 Hotel ký kết văn bản hợp tác cung ứng nhân sự cùng Công ty TNHH MTV Đầu Bếp Á Âu (đại diện Chefjob.vn), hứa hẹn mang đến nguồn nhân lực chất lượng ngành NHKS.

Đại diện Chefjob cùng Vinpearl Luxury Landmark 81 Hotel ký kết hợp tác cung ứng nhân sự

Môi trường khách sạn 5 sao luôn có sự khác biệt

Tại Career Talk, đại diện Vinpearl Luxury Landmark 81 Hotel chia sẻ về môi trường làm việc chuẩn 5 sao. Qua đó, khách hàng luôn mong muốn nhận được dịch vụ, sản phẩm tương ứng mức chi trả của họ. Điều này đồng nghĩa với việc nhân sự của khách sạn cần có tư tưởng, thái độ chuyên nghiệp, kỹ năng đạt tiêu chuẩn để mang lại những sản phẩm tốt nhất.
Nói về môi trường làm việc ở các khách sạn 5 sao, bạn Trần Công Vỹ – một ứng viên tham gia chương trình từng có thời gian thực tập tại Eastin Grand Hotel Saigon cho biết: “Điều em nhận được từ nơi này chính là sự gắn kết, giúp đỡ từ đồng nghiệp, cấp trên. Em được chỉ dạy, được học hỏi nhiều kiến thức hay, rất thực tế về nghề Bếp.”

Bạn Công Vỹ chia sẻ về kỷ niệm thực tập ở một khách sạn 5 sao

Hành trang lý tưởng của nhân sự NHKS

Ngành NHKS có nhiều bộ phận như Bếp, Nhà hàng, Pha chế, Lễ tân… Mỗi bộ phận có tiêu chí tuyển dụng và phát triển riêng, đòi hỏi nhân sự trong ngành không ngừng nỗ lực để nhanh chóng thăng tiến. Chef Trịnh Minh Thành cho rằng: “Kiến thức, kinh nghiệm, sự tự tin, tính cầu tiến là hành trang lý tưởng mà mỗi nhân sự NHKS cần mang theo. Quan trọng nhất là bạn phải thật sự yêu nghề, sẵn sàng cống hiến hết mình.”
Đồng thời, chị Thu Trang – Trưởng phòng Nhân sự Vinpearl Luxury Landmark 81 Hotel chia sẻ về xu hướng phát triển hiện tại của ngành NHKS nói chung, nghề Bếp nói riêng. Hiện nay, ngành Bếp không còn gói gọn trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam mà còn vươn ra thế giới, tạo cơ hội để nhân sự trong ngành được giao lưu, mở rộng cơ hội nghề nghiệp.

Khách sạn sẵn sàng nhận và đào tạo những sinh viên vừa ra trường

“Khi lựa chọn làm Bếp, bạn cần có đam mê, thích nấu nướng, thích sáng tạo món ăn mới. Nếu ngày hôm đó bạn không đủ nhiệt huyết, món ăn sẽ không đạt được vị hài lòng của khách hàng. Như vậy, cái “tâm” của Đầu bếp rất quan trọng trong việc tạo ra những sản phẩm chất lượng” – Chị Trang chia sẻ thêm.

Cơ hội thực tập, làm việc tại Vinpearl cho Học viên 

Theo thỏa thuận hợp tác giữa Chefjob và Vinpearl, Học viên HNAAu và CET sẽ được hỗ trợ thực tập tại các cơ sở trực thuộc Vinpearl trên toàn quốc. Dựa vào nhu cầu và nguyện vọng đôi bên, Vinpearl sẽ tiếp nhận số lượng Học viên phù hợp, đồng thời Học viên cũng phải đáp ứng tiêu chuẩn đầu vào. Ngoài ra, Học viên có cơ hội tham gia các hoạt động tư vấn hướng nghiệp, học bổng, tour tham quan thực tế… tại Vinpearl để tìm hiểu môi trường làm việc, định hướng công việc tương lai. 

Vượt qua khó khăn để chinh phục nghề nghiệp

Đối với những ai bắt đầu bước chân vào nghề NHKS, khó khăn là điều khó tránh khỏi. Điều nhà tuyển dụng cần ở ứng viên chính là đam mê, nhiệt huyết, tính trung thực, sẵn sàng chịu khó. Đại diện Vinpearl Luxury Landmark 81 Hotel cho biết khách sạn sẽ đào tạo cả những sinh viên vừa ra trường, dù xuất phát điểm của bạn chưa có nhưng thái độ tốt, tinh thần học hỏi và vươn lên sẽ giúp bạn được lựa chọn.

Bếp trưởng Minh Thành kể về thời gian nản nghề của ông và cách ông vượt qua

“Mỗi lúc khó khăn, bạn càng phải học nhiều hơn, học từ nhiều người, từ đó tự đứng lên, tự ý thức được công việc đang làm. Bạn nên đặt mục tiêu cho từng giai đoạn cụ thể để có hướng phấn đấu thực hiện” – Bếp trưởng Minh Thành chia sẻ về cách vượt qua khó khăn của ông, cũng là lời khuyên chân thành cho nhân sự cùng ngành.
Cũng tại Career Talk, lần lượt các ứng viên tham gia phỏng vấn trực tiếp cùng đại diện Vinpearl Luxury Landmark 81 Hotel, giải quyết nhanh tình trạng “thiếu người – thiếu việc”. Cơ hội tự bản thân mỗi người tạo ta, một phần cũng do doanh nghiệp nơi bạn lựa chọn công việc, vì vậy hãy luôn nhanh chóng nắm bắt cơ hội để đạt được mục tiêu nghề nghiệp của mình nhé.

Ứng viên tham gia phỏng vấn cùng đại diện khách sạn

Mọi thông tin về Career Talk của Chefjob, ứng viên vui lòng theo dõi website Chefjob.vn, fanpage Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn hoặc gọi đến Tổng đài 1900 2175 để kịp thời đăng ký tham gia chương trình tiếp theo nhé.

Bài Viết Liên Quan