Gần 2 tháng “chạy đua” trên chặng đường trải nghiệm ngành Nhà hàng – Khách sạn, cuộc thi Xích Đạo Vuông 2018 – Pionality cũng đã đến hồi kết thúc. Top 5 thí sinh xuất sắc nhất cùng hơn 1.000 sinh viên đã có mặt tại vòng Gala – chung kết cuộc thi, diễn ra vào tối ngày 03/11 tại trường Đại học Kinh tế TP.HCM.

chung ket xich dao vuong 2018Xích Đạo Vuông 2018 – Pionality đã chính thức khép lại - Ảnh: Xích Đạo Vuông 2018

Không chỉ dừng lại là cuộc thi học thuật, hành trình chinh phục ngôi vị Quán quân Xích Đạo Vuông 2018 còn mang đến cơ hội trải nghiệm thực tế môi trường Nhà hàng – Khách sạn (NHKS) hiện đại, đẳng cấp cho các thí sinh. Từ 4.165 thí sinh tham gia, trải qua 3 vòng thi đầy hồi hộp, thú vị, gay cấn, cuối cùng hạnh phúc đã vỡ òa với người xứng đáng.

Vòng chung kết đầy kịch tính

Chinh phục kiến thức ngành NHKS

Sau nhiều vòng so tài, Top 5 thí sinh xuất sắc nhất đã lộ diện và cùng bước vào 3 phần thi đầy kịch tích của vòng chung kết. Ở phần đầu tiên, 5 thí sinh lần lượt trả lời 5 câu hỏi từ Ban Tổ Chức, tùy thuộc vào bộ câu hỏi mà thí sinh đã lựa chọn. Những câu hỏi liên quan đến kiến thức chuyên ngành NHKS được mở ra, kiểm tra kiến thức nền của thí sinh – cũng là thông tin quan trọng mà mỗi nhân sự ngành NHKS cần nắm chắc.

thi xu ly tinh huong xich dao vuong 2018Thí sinh xử lý tình huống thực tế trong phần thi cuối cùng - Ảnh: Xích Đạo Vuông 2018

Hỏi nhanh đáp ngay – trổ tài xử lý tình huống

Phần 2 của vòng chung kết diễn ra gay cấn, thí sinh thể hiện năng lực cũng như độ nhanh nhạy của mình khi cùng lúc trả lời 5 câu hỏi để chọn ra Top 3. 3 thí sinh tiếp tục đối mặt với các tình huống đầy thực tế trong ngành dịch vụ NHKS.

Lộ diện Quán quân Xích Đạo Vuông 2018

Kết thúc các phần thi, ngôi vị Quán quân cuối cùng cũng tìm được chủ nhân, đó là bạn Huỳnh Văn Tâm – sinh viên lớp Lữ Hành 02, khóa 41, trường Đại học Kinh tế TP.HCM. Các giải thưởng còn lại bao gồm:

- Giải Nhì: Nguyễn Vũ Hoàng Yến – lớp Quản trị kinh doanh, khóa K41, trường Đại học Luật TP.HCM.

- Giải Ba: Đoàn Thị Trà My – lớp KS001, khóa K42, trường Đại học Kinh tế TP.HCM.

- Giải Khuyến Khích: Nguyễn Huỳnh Lệ Bình – lớp KS001, khóa K44, trường Đại học Kinh tế TP.HCM.

- Giải Khuyến Khích: Phan Thị Yến – lớp KS001, khóa K42, trường Đại học Kinh tế TP.HCM.

quan quan xich dao vuong 2018Bạn Huỳnh Văn Tâm (ở giữa) trở thành Quán quân Xích Đạo Vuông 2018 - Ảnh: Xích Đạo Vuông 2018

Chặng đường đua khép lại – cánh cửa việc làm mở ra

Sau gần 2 tháng triển khai, Xích Đạo Vuông 2018 – Pionality đã chính thức khép lại. Không chỉ là cuộc thi đơn thuần, đây thật sự là sân chơi trải nghiệm, thể hiện cái nhìn đa chiều về ngành NHKS đang ngày càng phát triển hiện nay. Qua đó, sinh viên được rèn luyện kỹ năng chuyên môn của ngành, đồng thời bộc lộ cá tính riêng, bản lĩnh vượt qua từng vòng thi với nhiều thử thách khác nhau.

Chặng đường đua đã tìm ra người chiến thắng, tuy nhiên mọi thứ chưa hẳn đã là kết thúc. Đêm Gala là nơi quy tụ nhiều cái tên nổi tiếng trong lĩnh vực đào tạo, cung ứng nhân lực NHKS. Từ đây, các bạn trẻ yêu thích công việc NHKS đã có thêm niềm tin vào sự lựa chọn của mình. Thông qua cuộc thi, bạn được tiếp cận môi trường làm việc thực tế, là nơi giao lưu với những người giàu kinh nghiệm trong ngành, tìm kiếm cơ hội thực tập, làm việc tại các khách sạn, nhà hàng cao cấp.

huong nghiep a au tai tro xich dao vuong 2018Hướng Nghiệp Á Âu – đơn vị tài trợ cuộc thi cũng mang đến nhiều hoạt động thú vị - Ảnh: Xích Đạo Vuông 2018

Đúng với ý nghĩa của chương trình năm nay, các bạn trẻ với lòng nhiệt huyết và niềm đam mê cháy bỏng đã xuất sắc vượt ra khỏi vòng an toàn và sẵn sàng đương đầu khó khăn, từng bước tỏa sáng trên con đường đầy chông gai của ngành NHKS. Xích Đạo Vuông 2018 – Pionality đã đi đến hồi kết, nhưng con đường trải nghiệm ngành NHKS vẫn đang ở phía trước, chờ đón những ai đủ khả năng và bản lĩnh để chinh phục.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Invalid Input

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Bài viết liên quan

Liên Hệ

Địa chỉ

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!