Nắm Chắc Kỹ Năng Phỏng Vấn: Gạt Bỏ Tâm Lí Người “Xin” Việc, Tự Tin Trước Nhà Tuyển Dụng

Nắm Chắc Kỹ Năng Phỏng Vấn: Gạt Bỏ Tâm Lí Người “Xin” Việc, Tự Tin Trước Nhà Tuyển Dụng

Chương trình Kỹ năng phỏng vấn ứng tuyển ngành Hospitality tháng 05/2020 do Chefjob.vn phối hợp cùng Hướng Nghiệp Á Âu thực hiện đã diễn ra thành công tốt đẹp. Sự kiện giúp các bạn học viên có được những bài học và trải nghiệm thực tế hữu ích, tự tin đứng trước nhà tuyển dụng và nắm bắt nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

chương trình kỹ năng phỏng vấn
Chương trình nhận được sự quan tâm của đông đảo học viên

Không chỉ các bạn trẻ mới ra trường mà ngay cả những người đã đi phỏng vấn nhiều lần vẫn lo lắng hoặc không hiểu vì sao mình bị đánh trượt. Có phải nhà tuyển dụng quá khắt khe? Thực tế vẫn có nhiều người vượt qua các quản lý khó tính để vào làm việc ở vị trí mà bao người mơ ước. Vậy bí quyết của họ là gì? Tất cả đã được Chuyên gia giải đáp trong lớp kỹ năng phỏng vấn ứng tuyển của Chefjob.

Tầm quan trọng của CV

“Hồ sơ sao thì con người vậy”, câu nói này được Chuyên gia nhắc lại nhiều lần để nhấn mạnh tầm quan trọng của CV. Qua CV, nhà tuyển dụng có thể đánh giá và quyết định có nên nhận ứng viên vào làm việc hay không. Vì vậy, dù bạn muốn ứng tuyển vào bất kỳ công việc và vị trí nào cũng phải biết cách xây dựng cho mình một CV chỉnh chu.

tầm quan trọng của CV
Một bạn học viên cẩn thận ghi lại các thông tin được chia sẻ từ Giảng viên

Chia sẻ với học viên, Chuyên gia đã bật mí các nội dung cơ bản, cấu trúc, cách trình bày và nguyên tắc của một CV đạt chuẩn. Ở mỗi phần, Chuyên gia đều giảng giải chi tiết kết hợp với ví dụ minh họa để học viên hiểu sâu và nhớ lâu hơn. Các bài tập nhỏ cũng được Chuyên gia đưa ra xen kẽ với phần lý thuyết nhằm mang đến cho học viên các trải nghiệm thực tế, từ đó rút kinh nghiệm cho bản thân.

Chuyên gia chỉ dẫn học viên
Chuyên gia chỉ dẫn học viên làm bài tập ngay tại lớp

trao đổi khi làm bài tập nhóm
Học viên cùng nhau trao đổi khi làm bài tập nhóm

Gạt bỏ tâm lí người “xin” việc

Theo Chuyên gia, hiểu đúng tâm thế của mình là điều rất quan trọng để giúp các bạn trẻ thành công khi phỏng vấn. Tâm lí “xin việc” khiến nhiều bạn đánh mất cơ hội thể hiện bản thân và chịu thiệt khi thỏa thuận với nhà tuyển dụng về quyền lợi. Để giúp học viên hiểu và khắc phục điều này, ngoài hướng dẫn các bạn những kỹ năng cần thiết, chương trình còn tạo điều kiện để học viên thực hành phỏng vấn, trực tiếp “đối mặt” với các tình huống khó để rút kinh nghiệm cho bản thân mình. Đây là phần hấp dẫn nhất trong chương trình và được các bạn học viên hưởng ứng nhiệt tình nhất.

Thực hành phỏng vấn
Thực hành phỏng vấn là phần quan trọng để học viên rút kinh nghiệm và tự tin hơn khi ứng tuyển

học viên vui vẻ chụp hình lưu niệm
Các bạn học viên vui vẻ chụp hình lưu niệm cùng Chuyên gia sau những bài học bổi ích

Nếu có sự chuẩn bị kỹ càng và chuyên nghiệp ngay từ khâu làm CV và phỏng vấn thì các ứng viên chắc chắn sẽ chinh phục được nhà tuyển dụng. Chương trình Kỹ năng phỏng vấn ứng tuyển ngành Hospitality tháng 05/2020 đã khép lại với nhiều tiếng cưới cùng các chia sẻ thú vị, bổ ích. Sắp tới đây, Chefjob vẫn sẽ tiếp tục tổ chức lớp học này, hãy theo dõi website Chefjob.vn hoặc fanpage Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn để không bỏ lỡ bạn nhé.

Bài Viết Liên Quan