Chuyên gia làm bánh Pierre Hermé và sự sáng tạo không ngừng nghỉ - Chefjob.vn

Chuyên gia làm bánh Pierre Hermé và sự sáng tạo không ngừng nghỉ

Nước Pháp không chỉ nổi tiếng là kinh đô thời trang và ánh sáng, nơi đây còn quê hương của những món bánh ngọt nổi tiếng thế giới, là mảnh đất sản sinh của nhiều nhân tài trong nghề làm bánh. Một trong số đó có thể kể đến Pierre Hermé, người được mệnh danh “Picasso của nghề làm bánh”.

Tại Pháp, macaron và các món bánh ngọt khá phổ biến và rất được yêu thích, mỗi ngày có khoảng 38 triệu rưỡi chiếc bánh macaron được cho ra lò, trong đó có hơn một phần hai lượng bánh này được bán ra nước ngoài, đây chỉ là số liệu được thống kê trên những thương hiệu lớn chuyên xuất khẩu. Bên cạnh đó còn có một lượng bánh được sản xuất bởi các cửa hàng nhỏ phục vụ cho người tiêu dùng tại Pháp chưa được tính vào. Qua những thông tin này có thể thấy ngành bánh tại Pháp phát triển khá mạnh, vì vậy mà những đầu bếp bánh tại Pháp có điều kiện sáng tạo và phát triển không ngừng.

Câu chuyện về chuyên gia làm bánh Pierre Hermé

chuyen gia lam banh pierre herme
Chuyên gia làm bánh Pierre Hermé (Nguồn: internet)

Pierre Hermé sinh năm 1961 tại Colmar, Alsace ở Pháp, ông bước chân vào nghề làm bánh từ năm 14 tuổi và bắt đầu làm cho Gaston Lenôtre – người sáng lập nên thương hiệu Lenôtre nổi tiếng tại Pháp. Sau thời gian làm việc cho Gaston Lenôtre, Pierre Hermé chuyển sang làm việc tại cửa hàng Fauchon chuyên kinh doanh các sản phẩm bánh ngọt, rượu vang. Sau thời gian làm việc tại nhiều thương hiệu bánh ngọt nổi tiếng, Pierre Hermé đã hợp tác với Charles Znaty để thành lập thương hiệu bánh “Pierre Hermé Paris” và mở ra cửa hàng Pierre Hermé đầu tiên tại Tokyo, Nhật vào năm 1998.

cua hang banh pierre herme paris

Cửa hàng bánh Pierre Hermé Paris (Nguồn: le-periscope.info)

Với những kinh nghiệm tích lũy trong quá trình làm việc, kết hợp với sự sáng tạo không ngừng, Pierre Hermé đã phối hợp các loại nguyên liệu khác nhau như các loại trái cây, rau lá… để tạo nên những hương vị đặc biệt, mới lạ chưa từng có. Những chiếc bánh của ông đã mang lại làn gió mới cho nghề làm bánh và đưa tên tuổi của thương hiệu bánh Pierre Hermé nổi tiếng khắp thế giới.

banh mang thuong hieu pierre herme paris
Những chiếc bánh mang thương hiệu Pierre Hermé Paris (Nguồn: internet)

Chính vì sự sáng tạo không ngừng và phá cách đặc biệt của ông, người ta đã ví Pierre Hermé như “Picasso của nghề làm bánh”. Những chiếc bánh của Pierre Hermé mang đến hình dáng độc đáo đẹp mắt, hương vị vừa đúng không dư không thiếu, tạo nên sự cân bằng về vị giác, khướu giác và cả thị giác cho thực khách ngay khi thưởng thức.

Sáng tạo, kiên trì và chăm chỉ – yếu tố tạo nên sự thành công của người thợ làm bánh

Bước chân vào nghề bánh từ khi còn rất trẻ, nhưng với những nỗ lực học hỏi, sự siêng năng và kiên trì trong quá trình làm việc, Pierre Hermé đã tạo nên những thành tích nổi bật và xây dựng thương hiệu bánh của riêng mình. Không dừng lại ở đó, Pierre Hermé còn phát huy sáng tạo không ngừng tạo nên một “cuộc cách mạng” trong nghệ thuật làm bánh khi kết hợp độc đáo giữa macaron và socola.

Từ câu chuyện của Pierre Hermé, tin chắc rằng bạn sẽ có thêm động lực khi theo đuổi nghề làm bánh. Những bước đi đầu tiên, có thể sẽ gặp phải khó khăn và trở ngại, đôi khi vấp ngã nhưng đừng vội từ bỏ, vì gian nan thử thách là môi trường tuyệt vời để rèn luyện và học hỏi.

Thông qua câu chuyện về Pierre Hermé và rất nhiều chuyên gia làm bánh nổi tiếng khác, bạn có thể tích lũy thêm những kinh nghiệm quý báu cho công việc của mình. Nếu bạn đang theo đuổi ngành bánh và mong muốn tìm kiếm những cơ hội việc làm giá trị, hãy liên ngay với Chefjob.vn để cập nhật những thông tin việc làm phù hợp với mức lương hấp dẫn.

Bài Viết Liên Quan