Mùa tuyển dụng lĩnh vực Dịch vụ Ẩm thực (F&B), Nhà hàng – Khách sạn (NHKS) vẫn đang tiếp tục sôi động và hấp dẫn. Hơn 100 vị trí việc làm như Đầu bếp, Phụ bếp, Pha chế, thợ làm bánh… được mở ra tại Ngày Hội Tuyển Dụng do Chefjob.vn phối hợp cùng Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) tổ chức vào 23/07/2019 vừa qua.

thẩm định năng lực
Ứng viên được Chefjob tư vấn, thẩm định năng lực để lựa chọn vị trí phù hợp

Sự phát triển và hội nhập không ngừng của khối ngành Dịch vụ F&B, NHKS đòi hỏi cần nhiều nhân sự chất lượng. Tiêu chí tuyển dụng khác nhau của từng doanh nghiệp buộc ứng viên chuẩn bị tâm thế, kỹ năng, thái độ, phong cách, ngoại hình… sao cho phù hợp. Đồng thời, nhà tuyển dụng cũng có những cách rất riêng để thu hút ứng viên tiềm năng.

Tình hình nhân sự F&B – NHKS thời gian gần đây

Dịp hè là thời điểm Du lịch phát triển nhất trong năm, cùng với đó là sự xuất hiện của nhiều khách sạn, nhà hàng, quán café, khu nghỉ dưỡng… Nguồn lực càng chất lượng và dồi dào thì hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp càng đạt hiệu quả. Tuy nhiên, bài toán “tìm người giỏi” vẫn còn đó những bất cập cần được giải quyết nhanh chóng.

chia sẻ về nghề F&B – NHKS
Đại diện các doanh nghiệp chia sẻ về nghề F&B – NHKS

Tại Ngày Hội Tuyển Dụng của Chefjob, đại diện các thương hiệu nổi tiếng trong ngành như Golden Gate, QSR Viet Nam, Tous les Jours, Passio Coffee, Ụt Ụt Quán, Hexie Coffee đã cùng gặp gỡ và chia sẻ với hơn 60 ứng viên có mặt tại chương trình. Chị Nguyễn Thị Hồng Thanh – Talent Acquisition Manager Golden Gate cho biết: “Với thương hiệu bao gồm khá nhiều nhãn hàng như Golden Gate, việc mở rộng thị trường đã, đang và sẽ diễn ra sôi động, đòi hỏi ứng viên đa dạng về kỹ năng để phù hợp với từng phong cách nhà hàng.”

Cái “duyên” với nghề F&B – NHKS

Chị Nguyễn Hoàng Yến Thanh, hiện là nhân viên Tuyển dụng Passio Coffee chia sẻ rằng, nghề Dịch vụ là công việc liên tục gặp gỡ, tiếp xúc khách hàng, đối tác, cần phối hợp với đồng nghiệp để hoàn thành tốt quy trình. Do đó, nhân sự làm nghề Dịch vụ F&B – NHKS cũng cần có cái “duyên” nhất định. Ứng viên không nhất thiết phải quá chăm chút về ngoại hình, gương mặt, bạn chỉ cần luôn mỉm cười, thân thiện, bình tĩnh xử lý tình huống một cách chuyên nghiệp nhất.

ngoại hình yếu tố quan trọng
Ngoại hình cũng là tiêu chí tuyển dụng quan trọng với một số doanh nghiệp F&B - NHKS

Qua Ngày Hội Tuyển Dụng, một số ứng viên chia sẻ về lựa chọn nghề, những khó khăn gặp phải đến từ tuổi tác, phong cách cá nhân, ý kiến trái chiều của gia đình, nhảy việc, thay đổi chuyên ngành… Bạn Võ Minh Thư, cựu Học viên Bếp Bánh HNAAu chia sẻ: “Ban đầu gia đình muốn em học Đại học, trong khi em có niềm đam mê làm bánh. Sau 1 năm cố gắng nhưng không trụ nổi, em quyết định bỏ học mặc sự cấm cản của gia đình. Em đã học qua 5 chuyên đề Bánh tại HNAAu và khi gia đình thưởng thức sản phẩm do em làm ra thì mới có suy nghĩ tích cực hơn về khả năng phát triển nghề của em.”

gây ấn tượng với khách hàng
Ứng viên ngành NHKS cũng cần cái “duyên” để gây ấn tượng với khách hàng

Ứng viên cần cải thiện điều gì?

Chị Phạm Thảo Uyên – Talent Supervisor QSR Viet Nam nhận định rằng, ứng viên hiện nay đang thiếu định hướng, không có mục tiêu rõ ràng cho công việc trong tương lai. Bên cạnh đó, với đặc thù công việc ngành Dịch vụ F&B – NHKS, nhà tuyển dụng cần tìm ứng viên có thái độ hợp tác tốt, linh hoạt, thật thà, chăm chỉ. Đa phần ứng viên sau khi lựa chọn sẽ được đào tạo lại theo phong cách riêng của doanh nghiệp, do đó, những ai sẵn sàng học hỏi sẽ có khả năng phát triển và thăng tiến nhanh hơn.

Ứng viên có phong thái tự tin
Ứng viên có phong thái tự tin, thể hiện thái độ tốt sẽ có nhiều lợi thế

Ngày Hội Tuyển Dụng tháng 07/2019 khép lại, vấn đề nhân sự NHKS phần nào được giải quyết. Ứng viên tiếp cận môi trường tuyển dụng chuyên nghiệp, doanh nghiệp chọn được nhân sự phù hợp. Mọi chi tiết về chương trình Ngày Hội Tuyển Dụng, ứng viên truy cập website Chefjob.vn hoặc liên hệ Tổng đài 1900 2175 để được tư vấn việc làm phù hợp.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (2 Votes)

Muốn Chefjob Tìm Việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Vui lòng nhập họ và tên của bạn!

Vui lòng nhập chính xác số điện thoại

Email đã đăng ký hoặc không đúng định dạng.

Vui lòng chọn Chuyên ngành

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn!

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Email đã đăng ký hoặc không đúng định dạng.

Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Bài viết liên quan

Liên Hệ

Địa chỉ

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!