Eggs In Verjuice – Món Tráng Miệng Tưởng Chừng Là Tác Phẩm Nghệ Thuật

Eggs In Verjuice – Món Tráng Miệng Tưởng Chừng Là Tác Phẩm Nghệ Thuật

Trong một bữa tiệc, món tráng miệng sẽ được phục vụ sau cùng, là món ăn không chỉ nhẹ nhàng trong hương vị mà còn bắt mắt bởi nét đẹp bên ngoài. Trong số đó, Eggs in Verjuice do Đầu bếp Heston Blumenthal sáng tạo nên được xem là nghệ thuật tráng miệng mà bất kỳ ai cũng đều muốn thưởng thức.

Eggs in Verjuice – món tráng miệng đặc biệt tại nhà hàng Dinner by Heston – Ảnh: Internet

Trứng không chỉ là nguyên liệu chính cho các món khai vị hoặc món chính mà còn được tinh tế xử lý thành món tráng miệng hấp dẫn nhất mọi thời đại. Điều này có thể thực hiện được khi đến nhà hàng Dinner by Heston do Đầu bếp Heston Blumenthal phụ trách chính, bạn sẽ được phục vụ món tráng miệng mà khi mới nhìn qua, chắc chắn mọi người đều cho rằng đây đích thị là tác phẩm nghệ thuật độc đáo.

Nguồn gốc ra đời Eggs in Verjuice

Người sáng tạo nên món tráng miệng đặc biệt này chính là một trong những Đầu bếp tài giỏi nhất thế giới – Heston Blumenthal. Ông được xem là người khởi xướng phong trào Ẩm thực hiện đại, người tiên phong cho phong cách Ẩm thực phân tử hơn 10 năm qua. Nổi tiếng với lối chế biến khoa học, đầy đủ chất dinh dưỡng, kết hợp nguyên liệu, gia vị hợp lý cùng cách trình bày thu hút, ông đã sáng tạo thành công món tráng miệng được thực khách toàn cầu yêu thích.
Quả trứng có màu xanh của thiên hà được cẩn thận đặt trên vô số sợi “rơm” mỏng khiến nhiều người tò mò, không biết đây thật sự là quả trứng truyền thống được nhuộm màu hay chúng mang hương vị gì đặc biệt. Lấy cảm hứng từ quả trứng trong lễ Phục sinh, vị Đầu bếp tài ba người Anh này đã tạo ra Eggs in Verjuice, có thể hiểu là trứng vị trái cây.

Vẻ bên ngoài không khác gì quả trứng đang được ủ rơm – Ảnh: Internet

Eggs in Verjuice có gì đặc biệt?

Khi mới thoạt nhìn, Eggs in Verjuice chẳng khác gì một quả trứng có kích thước to hơn bình thường. Vẻ ngoài màu xanh với những đốm trắng tạo nên sự liên tưởng về dải ngân hà lấp lánh. Thực tế, lớp vỏ bên ngoài được tạo bằng hỗn hợp chocolate trắng trong dạng khuôn ½, tuy nhiên lớp phủ bóng bên ngoài cùng sự khéo léo của Đầu bếp không làm lộ đường nối nên quả trứng trông hoàn hảo đến từng chi tiết.
Ngoài ra, để tăng tính chân thật cho “tác phẩm nghệ thuật”, Heston Blumenthal còn khéo léo đặt quả trứng trên sợi chocolate và vụn cà phê như phương pháp ủ trứng bằng rơm thông thường. Một cách chế biến đơn giản cũng tạo nên món tráng miệng hết sức độc đáo, Heston Blumenthal đã cẩn thận sắp xếp các chi tiết để tạo ra sản phẩm chất lượng nhất.

Chuẩn từ hình thức đến hương vị bên trong

Không chỉ hình thức bên ngoài mà cả phần nhân bên trong cũng có dáng vẻ của trứng. Khi bạn gõ nhẹ, phần vỏ sẽ tách ra, để lộ nhân trắng nõn và chất lỏng màu đỏ cam ở giữa hệt như lòng đỏ và lòng trắng của trứng. Chiếc bánh panna cotta vị dừa đã xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ hóa trang lòng trắng trứng, còn lớp nhân đỏ cam sền sệt chính là nước sốt cam, quýt có vị chua dịu. Eggs in Verjuice mang đến vị béo nhẹ cùng hương thơm ngào ngạt của dừa, quyện cùng chút chua thanh, sự cân bằng hương vị này làm bạn khó cưỡng lại được.

Lòng trắng và lòng đỏ được tạo hình như quả trứng thật – Ảnh: Internet

Eggs in Verjuice không chỉ là món tráng miệng tuyệt vời mà còn là tác phẩm nghệ thuật cực kỳ sáng tạo mà Heston Blumenthal đã đầu tư kỹ lưỡng cả về chất lượng bên trong lẫn hình thức bên ngoài. Nếu có dịp đến “xứ sở sương mù”, nhà hàng Dinner by Heston và món Eggs in Verjuice sẽ là một trải nghiệm đáng khám phá dành cho bạn đấy.

Tin liên quan

Ngỡ Ngàng Với Những Tác Phẩm Nghệ Thuật Ẩm Thực Đẹp Nhất Thế Giới
Roland Mesnier – Đầu Bếp Tráng Miệng Ở Nhà Trắng Phục Vụ 5 Đời Tổng Thống

Bài Viết Liên Quan