Emeril Lagasse – người đàn ông nổi tiếng thu hút khán giả truyền hình đam mê Ẩm thực cũng đã từng khiến đông đảo thực khách của ông phải trầm trồ khi tiếp cận nền Ẩm thực mới lạ, đặc sắc. Chefjob.vn sẽ cùng bạn khám phá thành công trong việc sở hữu hàng tá nhà hàng khắp nước Mỹ của vị Đầu bếp tài ba này nhé.

Câu chuyện cuộc đời của Emeril Lagasse được rất nhiều người trên thế giới ca ngợi, khi ông lần lượt chứng tỏ tài năng của mình từ nhà hàng này đến nhà hàng khác mà chất lượng không hề thay đổi. Tình yêu với mảnh đất New Orleans đã khiến ông dừng chân và bắt đầu khởi nghiệp, trải qua nhiều thử thách, Emeril Lagasse đã thật sự chạm đến thành công.

emeril lagasse
Emeril Lagasse – chủ sở hữu 12 nhà hàng nổi tiếng của Mỹ - Ảnh: Internet

Niềm đam mê Ẩm thực mãnh liệt

Niềm đam mê ẩm thực của Emeril Lagasse được hình thành khi ông còn là một cậu bé lớn lên ở thị trấn nhỏ, nơi ông dành thời gian trong nhà bếp cùng mẹ. Khi còn là thiếu niên, Emeril Lagasse làm thêm trong một tiệm bánh Bồ Đào Nha, tại đây ông được thỏa mãn đam mê với nghệ thuật bánh mì và bánh nướng. Ngay sau khi tốt nghiệp trung học, ông từ chối học bổng toàn phần ở Nhạc viện New England để theo đuổi giấc mơ Đầu bếp.

Emeril Lagasse nhận bằng tốt nghiệp tại Đại học Johnson & Wales, sau đó là bằng tiến sĩ danh dự. Để mở mang tầm nhìn về tinh hoa của Ẩm thực, ông đến Paris và Lyon, Pháp để mài giũa kỹ năng và khám phá nền Ẩm thực cổ điển của Pháp. Trở về Mỹ, ông làm việc tại các nhà hàng cao cấp ở New York, Boston và Philadelphia cho đến khi nhận được lời mời đến New Orleans.

Năm 1990, Emeril Lagasse tự mở nhà hàng của riêng mình tại New Orleans. Chỉ 2 năm sau, ông tiếp tục khai trương nhà hàng NOLA tại French Quarter. Năm 1995, ông mang New New Orleans đến Las Vegas và mở thêm Emeril's New Orleans Fish House tại khách sạn MGM Grand. Năm 1998, nhà hàng Emeril’s Delmonico ở New Orleans đi vào hoạt động và xuất hiện thêm 2 nhà hàng vào năm 1999 là Emeril’s Orlando và Delmonico Steakhouse tại khu resort Venetian, Las Vegas.

Năm 2009, Emeril Lagasse mở rộng thị trường kinh doanh ở Đông Bắc với nhà hàng Emeril’s Chop House tại Sands Casino Resort Bethlehem ở Pennsylvania và nhà hàng Lagasse’s Stadium tại The Palazzo. Cũng vào năm 2009, ông mở nhà hàng Burger đầu tiên mang tên Bugers And More tại Sands Bethlehem. Năm 2016, ông tiếp tục khai trương Emeril’s Fish House và biến nó thành nhà hàng thứ 3 tại Sands Bethlehem. Nhà hàng thứ 11 là Meril khai trương tại New Orleans vào cuối năm 2016 và gần đây nhất là nhà hàng thứ 12 mang tên Emeril’s Coastal Italian ở bãi biển Miramar, Florida. Hiện tại, ông là chủ sở hữu 12 nhà hàng ở khắp nước Mỹ.

“Lóa mắt” với số thành tựu đã đạt được

 

emeril lagasse co gang ren luyen
Niềm đam mê ẩm thực đã thúc đẩy ông không ngừng cố gắng rèn luyện - Ảnh: Internet

Nhà hàng của Emeril Lagasse luôn nhận được nhiều sự khen ngợi từ thực khách và cả phía chuyên gia. Năm 1990, trên tạp chí Esquire, chuỗi nhà hàng Emeril’s của ông được mệnh danh là “nhà hàng của năm” và sau đó nhà hàng cũng nhận được giải thưởng Ivy danh giá. Bên cạnh đó, NOLA được phong tặng danh hiệu “nhà hàng mới tốt nhất” trên tạp chí Esquire vào năm 1993 và được Tạp chí Travel & Leisure và Southern Living đánh giá cao. Ngoài ra, New Orleans Fish House được đặt tên “nhà hàng tốt nhất ở Las Vegas” trên Zagat; Delmonico Steakhouse được tạp chí Las Vegas Life bình chọn là “nhà hàng tốt nhất” và năm 2004 ông được nhận giải thưởng lớn từ tạp chí Wine Spectator.

Bản thân Emeril Lagasse cũng nhận được nhiều giải thưởng chuyên môn của riêng mình. Năm 1998, tạp chí GQ bình chọn ông là “Đầu bếp của năm”. Năm 1999, ông được vinh danh là 1 trong 25 người hấp dẫn nhất trong năm trên tạp chí People. Năm 2004, ông được tạp chí Restaurants & Institutions bình chọn là “Giám đốc điều hành của năm”. Năm 2005, ông nhận giải thưởng vì đóng góp quan trọng và lâu dài đối với ngành công nghiệp rượu vang. Năm 2009, “Giải thưởng thành tựu trọn đời” từ Lễ hội Rượu và Thực phẩm South Beach cũng thuộc về Emeril Lagasse.

Emeril Lagasse còn được đông đảo bạn bè quốc tế biết đến như một nhân vật truyền cảm hứng về Ẩm thực trên truyền hình với các chương trình của Food Network hay Good Morning America của ABC. Ngoài ra, ông còn xuất hiện với tư cách là nhà thẩm định khách mời trong 4 mùa của loạt series “Top Chef”, đồng sản xuất loạt phim nấu ăn đầu tiên của TNT mang tên “On the Menu” và mùa thứ 10 của “Rachael Ray Show”. Tháng 9/2016, Amazon phát hành loạt phim mang tên “Eat the World” với Emeril Lagasse.

 

Emeril Lagasse truyền cảm hứng cho những người đam mê Ẩm thực
Emeril Lagasse còn xuất bản sách truyền cảm hứng cho những người đam mê Ẩm thực - Ảnh: Internet

Không chỉ dừng lại ở đó, Emeril Lagasse còn là tác giả của 19 quyển sách dạy nấu ăn, giới thiệu sáng tạo của ông về ẩm thực Creole. Với thành công vang dội trong công việc kinh doanh ẩm thực, ông tạo nên Quỹ Emeril Lagasse và thường xuyên hỗ trợ các chương trình giáo dục trẻ em trên toàn thế giới. Emeril Lagasse chính là tấm gương truyền động lực mạnh mẽ cho những ai yêu thích Ẩm thực và đặc biệt là những người có ý định kinh doanh lĩnh vực Ẩm thực.

Tin liên quan

Đầu Bếp Giỏi Nhất Thế Giới Là Ai, Bạn Đã Biết?

Bạn Đã Được Nghe Câu Nói Truyền Động Lực Nào Từ Các Bếp Trưởng?

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Muốn Chefjob Tìm Việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Vui lòng nhập họ và tên của bạn!

Vui lòng nhập chính xác số điện thoại

Email đã đăng ký hoặc không đúng định dạng.

Vui lòng chọn Chuyên ngành

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn!

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Email đã đăng ký hoặc không đúng định dạng.

Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Bài viết liên quan

Liên Hệ

Địa chỉ

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!