Được tận mắt tham quan hệ thống dây chuyền sản xuất và đóng gói hạt nêm theo công nghệ Nhật Bản hiện đại, trực tiếp chế biến món ăn, thưởng thức bữa ăn dinh dưỡng hấp dẫn, tìm hiểu nhiều hơn về sản phẩm. Đó chính là những giá trị và ấn tượng đọng lại trong mỗi Học viên Hướng Nghiệp Á Âu sau chuyến tham quan nhà máy Ajinomoto tại Long Thành – Đồng Nai.
Là một đơn vị đi đầu trong việc tạo ra các sản phẩm thực phẩm, gia vị chất lượng – an toàn – phù hợp với khẩu vị của người Việt, Ajinomoto Việt Nam không ngừng nỗ lực nghiên cứu và phát triển nhằm mang lại sự hài lòng nhất cho người tiêu dùng. Ajinomoto Việt Nam chú trọng đến các hoạt động trải nghiệm thực tế giúp mọi người có cái nhìn khách quan và chân thực nhất về các sản phẩm tại công ty.
Cùng chung một mục tiêu giúp các bạn Học viên mở rộng hiểu biết về quy trình sản xuất sản phẩm cũng như tiếp cận hệ thống công nghệ Nhật Bản tiên tiến, Chefjob đã phối hợp cùng Ajinomoto tổ chức chương trình tham quan nhà máy Ajinomoto tại Long Thành – Đồng Nai. Chuyến đi đọng lại trong lòng mỗi bạn Học viên nhiều giá trị sâu sắc.
Học viên Hướng Nghiệp Á Âu trải nghiệm chuyến tham quan tại nhà máy Ajinomoto
Tham quan nhà máy Ajinomoto và những dấu ấn đáng nhớ
– Môi trường làm việc chuyên nghiệp, hệ thống dây chuyền hiện đại: Ấn tượng đầu tiên mà các bạn Học viên cảm nhận trong chuyến đi tại nhà máy Ajinomoto chính là an toàn lao động và vệ sinh nơi làm việc. Trong suốt quá trình tham quan, các bạn phải luôn mang nón bảo hộ. Khi đến các phân xưởng chế biến và đóng gói, các bạn còn mang thêm giày vải bên ngoài nhằm đảm bảo vệ sinh. Ở mỗi khu vực như: Trưng bày sản phẩm, dây chuyền đóng gói sản phẩm đến bộ phận sản xuất hạt nêm, quy trình sản xuất nước hầm xương và thịt, các bạn được đại diện Ajinomoto chia sẻ thêm nhiều thông tin bổ ích.
Các bạn luôn mang nón bảo hộ trong suốt chuyến tham quan
– Cùng vào bếp chế biến sushi: Không chỉ tham quan cơ sở vật chất, không gian sản xuất, tìm hiểu cách thức và quy trình tạo ra sản phẩm, Học viên Hướng Nghiệp Á Âu còn được vào bếp cùng chị Nguyễn Thị Bình đến từ Phòng nghiên cứu ứng dụng của Ajinomoto chế biến sushi – món ăn quen thuộc mang hương vị Nhật. Dĩ nhiên, những gia vị được nêm nếm của Ajinomoto càng làm cho món sushi thêm đậm đà và ngon miệng hơn.
Học viên Hướng Nghiệp Á Âu chế biến sushi với Đầu bếp Ajinomoto
– Trải nghiệm ẩm thực cùng Ajinomoto: Chưa dừng lại ở đó, các bạn còn được trải nghiệm ẩm thực cùng Ajinomoto Long Thành. Không phân biệt vị trí, nhân viên hay khách tham quan, mọi người dùng cơm tại nhà ăn Ajinomoto đều phải tuân thủ 2 tiêu chí chuẩn mực của người Nhật. Một là xếp hàng theo thứ tự đợi đến lượt của mình, hai là tự phục vụ và dọn dẹp vệ sinh cũng như phân loại rác sau khi kết thúc bữa ăn. Chefjob tin rằng, các bạn Học viên Hướng Nghiệp Á Âu sẽ ghi nhớ phương châm “Luôn luôn ngăn nắp gọn gàng – Làm việc chú ý an toàn trước tiên” tại nhà ăn Ajinomoto, nhất là các bạn nghề Bếp để hoàn thành tốt vai trò của mình.
– Giao lưu trao đổi với đại diện Ajinomoto: Bên cạnh những thắc mắc của Học viên Hướng Nghiệp Á Âu, đại diện Ajinomoto cũng đưa ra nhiều câu hỏi ngược nhằm giao lưu với các bạn. Qua đó, các bạn trau dồi cho mình thêm nhiều kiến thức ẩm thực, nhất là đối với các gia vị – yếu tố quan trọng không thể thiếu trong bất kỳ món ăn nào. Trước khi kết thúc chương trình, các bạn Học viên còn được nhận quà tặng từ đại diện Ajinomoto là các sản phẩm mà Ajinomoto sản xuất.
Học viên giao lưu trao đổi cùng đại diện Ajinomoto
Chuyến trải nghiệm nhà máy Ajinomoto khép lại nhưng ấn tượng và những kiến thức được mở rộng ngày hôm nay chắc chắn sẽ trở thành cuốn cẩm nang cần thiết theo chân các bạn Học viên Hướng Nghiệp Á Âu lâu dài trên con đường tương lai của mình.
Tham quan nhà máy Ajinomoto là chương trình được Chefjob và Ajinomoto phối hợp tổ chức định kỳ 2 tháng một lần. Đừng quên theo dõi thông tin tại Chefjob.vn để có cơ hội được trải nghiệm tại Ajinomoto Long Thành lần tới nhé.
Mọi thắc mắc cần giải đáp vui lòng liên hệ Tổng đài 1900 2175 để được tư vấn miễn phí.