Hoàng Văn Phúc - Bếp Trưởng QT Coffee & Bistro: Ngã Rẽ Tạo Nên Số Phận - Chefjob.vn

Hoàng Văn Phúc – Bếp Trưởng QT Coffee & Bistro: Ngã Rẽ Tạo Nên Số Phận

“Lúc đầu, mình chỉ suy nghĩ đi học nấu nướng để chế biến những món ăn ngon cho bản thân và gia đình. Nhưng càng học, mình càng cảm thấy yêu thích và đam mê. Chính vì thế, mình quyết định gắn bó với nghề Bếp”, đó chính là chia sẻ của Hoàng Văn Phúc – Bếp Trưởng QT Coffee & Bistro về ngã rẽ tạo nên số phận của mình.

Nếu bạn biết được mình thích gì và có định hướng phát triển từ khi còn nhỏ, điều đó thực sự quá tuyệt vời. Nếu bạn lỡ tìm thấy đam mê thực sự hơi trễ một xíu, ngay cả khi bạn đang gắn bó với công việc khác thì cũng đừng lo lắng hay cảm thấy thiếu tự tin để bắt đầu. Bởi nếu không theo đuổi sở thích của mình, bạn sẽ càng hối hận hơn. Có những ngã rẽ vô tình tạo nên số phận, đưa bạn đến thành công bằng đam mê. Và câu chuyện của chàng Công nghệ thông tin quyết định gắn bó cùng nghề Bếp – Hoàng Văn Phúc là một ví dụ điển hình nhất.

hoang van phuc
Hoàng Văn Phúc – Bếp trưởng QT Coffee & Bistro và ngã rẽ tạo nên số phận gắn bó với nghề Bếp

Gặp lại Hoàng Văn Phúc tại QT Coffee & Bistro – chính là nơi làm việc của anh chàng, Chefjob đã nhận được những chia sẻ thú vị xoay quanh nghề Bếp và con đường dẫn lối Văn Phúc đến với thành công.

Chefjob được biết trước đây Văn Phúc theo học ngành Công nghệ thông tin. Vậy, cơ duyên nào đã đưa bạn đến với nghề Bếp?

Lúc đầu, mình chỉ suy nghĩ đi học nấu nướng để chế biến những món ăn ngon cho bản thân và gia đình. Nhưng càng học, mình càng cảm thấy yêu thích và đam mê. Chính vì thế, mình quyết định gắn bó với nghề Bếp.

Trở ngại lớn nhất của bạn khi tiếp xúc với nghề Bếp là gì?

Là dân Công nghệ thông tin, lại là con trai nên khi mới bắt đầu theo học nghề Bếp, Phúc chẳng có kiến thức gì về ẩm thực cả. Hơn nữa, Phúc không nghĩ chế biến món ăn lại cần nhiều công cụ dụng cụ như thế. Nhưng mà mình đã theo rồi nên cứ học từ từ, nâng cao trình độ mỗi ngày, rồi cũng quen dần và cảm thấy mọi thứ trở nên đơn giản, dễ dàng hơn.

Văn Phúc có thể chia sẻ một chút về những khó khăn cũng như niềm vui trong nghề mà bạn đã trải qua?

Nghề Bếp vốn dĩ đã vất vả rồi nên đôi lúc mình cũng cảm thấy khó khăn lắm. Nhưng khi chế biến ra những món ăn ngon và đẹp mắt để thực khách thưởng thức, sau đó nhận phản hồi tốt, mình rất hạnh phúc. Đó cũng chính là động lực giúp mình nỗ lực hơn nữa nhằm hoàn thiện bản thân, trở thành một Đầu bếp giỏi.

nghe bep vat va nhung cung hanh phuc lam
“Nghề Bếp vất vả nhưng cũng hạnh phúc lắm”, Văn Phúc tâm sự

Với Văn Phúc, yếu tố nào quan trọng nhất để trở thành Đầu bếp giỏi?

Mình nghĩ rằng, để trở thành một người Đầu bếp thực thụ: Đầu tiên bạn cần phải có đam mê. Tuy nhiên, nếu chỉ có đam mê thôi thì chưa đủ mà còn cần cả kiên trì, nỗ lực, cố gắng và hi sinh rất nhiều. Bên cạnh đó, bạn phải biết lắng nghe và tiếp thu những điều hay cũng như phê bình từ những người đi trước và chịu khó học hỏi những cái mới để nâng cao kỹ năng của bản thân. Phúc tin bạn sẽ là Đầu bếp giỏi nếu bạn có được tất cả những điều ấy.

Bạn biết đến Chefjob như thế nào? Cảm nhận của bạn về Chefjob ra sao?

Sau khi học xong tại Hướng Nghiệp Á Âu, Phúc được giới thiệu sang Chefjob để được hỗ trợ tìm việc. Với mình, Chefjob là kênh thông tin tuyển dụng ngành Nhà hàng – Khách sạn chất lượng. Chefjob luôn có công việc để Học viên vừa tốt nghiệp như mình có việc làm ngay. Không dừng lại ở đó, Chefjob còn sẵn sàng tư vấn khi mình thắc mắc. Mình rất hy vọng Chefjob sẽ ngày càng phát triển để hỗ trợ những bạn đang tìm việc trong lĩnh vực này và biết đâu là ngay cả mình trong tương lai. (Cười)

Cuối cùng, bạn có thể chia sẻ về dự định của mình trong tương lai với mọi người?

Mình vẫn sẽ cố gắng học hỏi và nỗ lực nhiều hơn nữa để trở thành Đầu bếp giỏi và chuyên nghiệp. Từ đó có thể phát triển nền ẩm thực xứ Nghệ – quê hương của Phúc nói riêng và ẩm thực của Việt Nam nói chung đến với nhiều người hơn. Phúc rất mong ước mơ của mình sẽ trở thành sự thật gần nhất.

van phuc va nhung hoai bao voi nghe bep
Văn Phúc đang mang những hoài bão lớn với nghề Bếp

Ai đó đã nói rằng, chẳng có con đường nào dẫn lối đến thành công lại trải sẵn thảm đỏ và hoa hồng cả. Trở ngại, khó khăn như một chất xúc tác giúp ta trưởng thành, thêm nỗ lực và tự tin để khẳng định năng lực bản thân. Nếu đã tìm thấy đam mê thực sự, đừng từ bỏ nhé, ngay khi bạn nhận ra đam mê của mình trễ hơn người khác.

Chefjob hy vọng câu chuyện của Hoàng Văn Phúc sẽ tiếp thêm cho bạn động lực để theo đuổi con đường mình đã chọn.

Bài Viết Liên Quan