Tuyển Dụng Nhân Sự Nhà Hàng Khách Sạn – Đâu Là Tiêu Chí Đánh Giá Ứng Viên?

Tuyển Dụng Nhân Sự Nhà Hàng Khách Sạn – Đâu Là Tiêu Chí Đánh Giá Ứng Viên?

Hơn 80 ứng viên thuộc lĩnh vực Dịch vụ Ẩm thực, Nhà hàng – Khách sạn (NHKS) đã tham gia Ngày Hội Tuyển Dụng do Chefjob.vn phối hợp cùng Hướng Nghiệp Á Âu tổ chức ngày 31/10/2019 vừa qua. Bên cạnh hoạt động phỏng vấn, các doanh nghiệp chia sẻ thêm về tiêu chí tuyển dụng cũng như bí quyết phát triển nghề.

Ngày Hội Tuyển Dụng
Đại diện doanh nghiệp tham gia Ngày Hội Tuyển Dụng của Chefjob

Thị trường tuyển dụng NHKS cuối năm càng rộn ràng do nhu cầu nhân sự dịp lễ Tết tăng cao. Đại diện Holiday Inn & Suites Saigon Airport Hotel, Silverland Hospitality, Elisa Floating Restaurant, Chickita – Flame Grilled Chicken đã có mặt tại chương trình, mang đến nhiều vị trí việc làm hấp dẫn.

Tiêu chí đánh giá ứng viên NHKS

“Khi ứng viên đi xin việc, các doanh nghiệp sẽ đánh giá bạn dựa trên 3 yếu tố: Thái độ – Kiến thức – Kỹ năng” – chị Băng Trinh, đại diện Holiday Inn & Suites Saigon Airport Hotel khẳng định. Theo các đại diện doanh nghiệp, mỗi đơn vị khách sạn, nhà hàng đều có bộ tiêu chuẩn riêng cho từng vị trí. Ứng viên có thái độ tốt khi vào làm việc sẽ được đào tạo theo khung chuẩn vị trí mà bạn đảm nhận.

sẻ từ các đại diện doanh nghiệp
Chia sẻ từ các đại diện doanh nghiệp về bí quyết phát triển nghề NHKS

Riêng đối với môi trường NHKS chuẩn 5 sao, theo quy định hiện hành, nhân sự được yêu cầu thêm về bằng cấp hoặc chứng chỉ nghề liên quan. Đặc biệt, những ứng viên đi đúng theo chuyên ngành học sẽ chiếm lợi thế và dễ dàng đào tạo hơn.

Khó khăn của ứng viên NHKS khi xin việc

Tại chương trình, nhằm giải đáp thắc mắc của ứng viên về các vấn đề liên quan đến kinh nghiệm, chị Mỹ Trà – đại diện Silverland Hospitality chia sẻ: “Bạn có thể bắt đầu với công việc thực tập sinh, vị trí này sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan nhất về nghề. Bạn được quan sát và làm những việc từ nhỏ đến lớn, dần dần có thể thay thế một nhân viên chính thức”. Hoặc với những nhà hàng như Chickita – Flame Grilled Chicken, đơn vị sẵn sàng tuyển dụng nhân viên part-time và bạn có khả năng trở thành nhân viên chính thức nếu bạn có thái độ tốt và năng lực ổn.

Ứng viên chia sẻ khó khăn
Ứng viên chia sẻ khó khăn, mong muốn được giải đáp thắc mắc về nghề

Bạn Cẩm Tú, sinh năm 1997, sinh viên trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật chia sẻ về những khó khăn trong quá trình làm nghề. Qua thời gian thực tập tại mô hình Bếp ăn công nghiệp và hơn 6 tháng làm Phụ bếp tại nhà hàng, Cẩm Tú cho biết đôi khi khó khăn đến từ không gian làm việc, yêu cầu của khách, sự đông đúc dịp cuối tuần, lễ Tết… Ngoài ra, những sinh viên vừa ra trường như Tú cũng gặp khó khăn khi xin việc do kinh nghiệm chưa nhiều.

Đồng thời, bạn Hoàng Dũng đến từ trường Saigon Tourist cũng thắc mắc về tiêu chuẩn ngoại ngữ ở các khách sạn, nhà hàng 5 sao, đặc biệt với ứng viên bắt đầu khởi nghiệp. Giải đáp thắc mắc này, anh Hữu Thắng, đại diện Elisa Floating Restaurant cho biết: “Ứng viên không cần giao tiếp tiếng Anh xuất sắc, bạn chỉ cần trau dồi những thuật ngữ tiếng Anh chuyên ngành cơ bản, môi trường làm việc sẽ giúp bạn nâng cao trình độ.”

tiếng anh quan trọng
Đại diện doanh nghiệp cho rằng, nhân sự có tiếng Anh tốt sẽ dễ phát triển, tuy nhiên đó chưa phải là điều kiện quan trọng

Phỏng vấn trực tiếp – Có ngay việc làm

Kết thúc buổi chia sẻ, ứng viên được tham gia phỏng vấn trực tiếp cùng đại diện các nhà hàng, khách sạn. Tại đây, các bạn hiểu hơn về không khí tuyển dụng, những hồ sơ cần chuẩn bị, cách trả lời phỏng vấn chuyên nghiệp. Chị Băng Trinh chia sẻ thêm về môi trường làm việc tại khách sạn 5 sao như Holiday Inn & Suites Saigon Airport Hotel cần nhân sự trẻ có thái độ tốt, sẵn sàng học hỏi và chắc chắn rằng bạn phải có chứng chỉ nghề liên quan đến vị trí mà bạn ứng tuyển.

tiêu chí tuyển dụng
Ứng viên lắng nghe tiêu chí tuyển dụng của doanh nghiệp

tiêu chí tuyển dụng
Ứng viên phỏng vấn trực tiếp với đại diện khách sạn, nhà hàng

trao đổi công việc với ứng viên
Doanh nghiệp chia sẻ, trao đổi công việc với ứng viên

Thông qua Ngày Hội Tuyển Dụng của Chefjob, doanh nghiệp phần nào giải quyết được vấn đề nhân sự dịp cuối năm, ứng viên NHKS cũng nhanh chóng có được việc làm thu nhập tốt. Bạn đang cần tìm việc làm lĩnh vực Dịch vụ Ẩm thực, NHKS? Đừng quên cập nhật thông tin chương trình Ngày Hội Tuyển Dụng tại website Chefjob.vn, fanpage Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn nhé. Mọi chi tiết về chương trình, bạn cũng có thể liên hệ Tổng đài 1900 2175 để được hướng dẫn đăng ký.

Bài Viết Liên Quan