Ngày 18/12/2019, Chefjob.vn phối hợp cùng Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) tổ chức thành công hội thảo chuyên đề Xu hướng tuyển dụng ngành Nhà hàng – Khách sạn thời đại 4.0 tại Hà Nội. Trong khuôn khổ chương trình, đại diện 14 doanh nghiệp tham gia đã ký kết hợp tác cùng Chefjob và HNAAu.

lễ ký kết hợp tác
Lễ ký kết hợp tác của Chefjob, HNAAu và các đơn vị NHKS

Trước sự tác động mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, lĩnh vực Dịch vụ, Ẩm thực, Nhà hàng – Khách sạn (NHKS) cũng có nhiều đổi mới, đặc biệt về mặt nhân sự. Cơ hội mở ra cũng là lúc cả nhà tuyển dụng và ứng viên “đối mặt” thách thức, đòi hỏi những giải pháp hiệu quả, trong đó vấn đề nguồn nhân lực luôn được ưu tiên hàng đầu.

Ký kết hợp tác – Cơ hội cho nhân sự ngành NHKS

Chương trình có sự tham gia của đại diện 14 thương hiệu NHKS:

 • Sheraton Hanoi
 • JW Marriott Hanoi
 • InterContinental Ho Tay Hanoi
 • Pan Pacific Hanoi
 • Daewoo Hanoi
 • Pullman Hanoi
 • du Parc Hanoi
 • Crowne Plaza West Hanoi
 • Hilton Hanoi Opera
 • Diamond Westlake Suites
 • Ascott Vietnam
 • Sen Hotel Group
 • Wyndham Garden Hanoi
 • Sunway Hanoi

Tại chương trình, lễ ký kết hợp tác (MOU) giữa Chefjob.vn – HNAAu và 14 đơn vị NHKS đã diễn ra, khẳng định sự kết nối giữa đơn vị đào tạo, đơn vị cung ứng và doanh nghiệp. Thỏa thuận lần này chính là những cam kết trong cung ứng và phát triển nguồn nhân lực ngành NHKS, mở ra cơ hội cho ứng viên Chefjob, học viên HNAAu.

Theo cam kết, học viên HNAAu đủ điều kiện sẽ được tiếp nhận thực tập tại các đơn vị NHKS này. Sau thời gian thực tập, những học viên đáp ứng tiêu chí tuyển dụng sẽ được xem xét trở thành nhân viên chính thức. Đặc biệt, Chefjob sẽ phối hợp cùng doanh nghiệp tổ chức các buổi hội thảo, chương trình trải nghiệm thực tế, hướng nghiệp như: Career Talk, Ngày Hội Tuyển Dụng… nhằm giúp học viên, ứng viên nắm bắt kịp thời xu thế hiện tại.

xu hướng tuyển dụng nhân sự
Đại diện các đơn vị cùng nhau thảo luận về xu hướng tuyển dụng nhân sự NHKS

Thảo luận về vấn đề nhân sự NHKS trong thời đại 4.0

Sự có mặt của đại diện các thương hiệu NHKS 4, 5 sao đã tạo nên một buổi thảo luận đầy chuyên nghiệp và mang tính thời đại. Các khách mời đều khẳng định cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang tác động trực tiếp đến sự phát triển của lĩnh vực Dịch vụ, Ẩm thực, NHKS. Chị Vũ Thị Mai (Giám đốc Nhân sự – Khách sạn Sheraton Hà Nội) cho biết sự thay đổi này đến từ các hệ thống phân tích dữ liệu khách hàng, phần mềm đặt phòng, hệ thống cảm biến âm thanh, ánh sáng…

Mặc dù có sự “xâm nhập” của công nghệ hiện đại, nhưng con người vẫn đóng vai trò quan trọng trong vận hành NHKS. “Con người chính là linh hồn của ngành Hospitality, là nhân tố biến một khách sạn, nhà hàng khác với một tòa nhà thông thường. Thái độ, cảm xúc, tinh thần hiếu khách chính là điều mà robot không thể thay thế được con người” – chị Vũ Thị Mai chia sẻ thêm.

xu hướng tuyển dụng nhân sự
Chị Vũ Thị Mai chia sẻ về sự phát triển của ngành NHKS

Đâu là tiêu chí tuyển dụng nhân sự NHKS hiện tại?

Đam mê – Thái độ - Tinh thần chính là những tiêu chí nhân sự mà các khách sạn, nhà hàng hiện nay đang tuyển dụng. Chị Huỳnh Mỹ Linh (Giám đốc Nhân sự - Khách sạn InterContinental Hồ Tây Hà Nội) cho rằng: “Các ứng viên đã qua đào tạo, từng tham gia thực tập tại môi trường NHKS sẽ được ưu tiên tuyển dụng. Ngoài ra, ứng viên cần có kỹ năng làm việc nhóm bởi công việc NHKS luôn cần sự phối hợp giữa các bộ phận và khả năng xử lý vấn đề”.

Đồng thời ông Nguyễn Mạnh Hùng (Giám đốc Nhân sự - Khách sạn Hilton Hanoi Opera) chia sẻ thêm: “Chúng ta nói rất nhiều về thái độ, đam mê của ứng viên. Đó là những điều lý tưởng, nhưng chúng ta cần định lượng hóa những yếu tố đó để học viên hiểu được thái độ là gì, đam mê là gì. Những điều đó cần được chuyển hóa và thể hiện qua hành động cụ thể”.

định hướng nghề cho nhân sự
Ông Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ về định hướng nghề cho nhân sự trong ngành

Giải đáp vấn đề này, chị Nguyễn Thị Quỳnh Anh – Phó Tổng Giám đốc Công ty CP HNAAu chia sẻ về quá trình đào tạo nhân lực NHKS tại HNAAu luôn kết hợp định hướng nghề chính xác nhất. Giảng viên là những người trực tiếp làm việc, đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng tại các khách sạn, nhà hàng. Qua đó, học viên sẽ liên tục được cập nhật xu hướng kỹ năng tay nghề, được chia sẻ tư duy đúng đắn, tinh thần của người trong nghề.

Anh Lê Đình Gieo, đại diện đơn vị cung ứng nhân lực NHKS Chefjob.vn cũng cho biết, ngoài công tác tuyển dụng trực tuyến, Chefjob chú trọng tổ chức các hoạt động gắn kết nhà tuyển dụng và ứng viên như: Tour tham quan NHKS, tọa đàm định hướng nghề nghiệp… Qua đó, hai bên tiếp nhận nhiều hơn thông tin và tinh thần của “đối phương” để công tác cung ứng nguồn nhân lực đạt hiệu quả tốt nhất.

kết nối doanh nghiệp, ứng viên
Chefjob và HNAAu tạo điều kiện kết nối doanh nghiệp, ứng viên

Những giải pháp tuyển dụng và phát triển nhân sự được đặt ra phần nào sẽ là thông tin hữu ích để các doanh nghiệp NHKS thu hút ứng viên và tuyển chọn nhân tài. Chefjob sẽ liên tục cập nhật những thông tin ký kết, hợp tác, cũng như chương trình tuyển dụng, hội thảo, trải nghiệm thực tế… tới ứng viên và doanh nghiệp, hy vọng góp phần đẩy mạnh sự phát triển của ngành NHKS Việt Nam.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (2 Votes)

Muốn Chefjob Tìm Việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

 • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
 • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
 • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Vui lòng nhập họ và tên của bạn!

Vui lòng nhập chính xác số điện thoại

Email đã đăng ký hoặc không đúng định dạng.

Vui lòng chọn Chuyên ngành

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn!

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Email đã đăng ký hoặc không đúng định dạng.

Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Bài viết liên quan

Liên Hệ

Địa chỉ

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!