Là người sáng tạo ra Hard Shake – một kỹ thuật lắc cocktail nổi tiếng, Kazuo Uyeda khiến cả thế giới “ngả mũ” trước tài năng của ông. Dù đã có rất nhiều người học và làm theo nhưng duy chỉ có Kazuo Uyeda mới biến hóa những ly cocktail tuyệt vời nhất với Hard Shake.
Nếu những người Đầu bếp là kiếp “chơi với dao, đùa với lửa”, người Lễ tân là “bức tranh của nụ cười” thì các Bartender được ví von là “nghệ sĩ của shaker”. Không dừng lại ở việc tạo ra các món thức uống ngon – chất lượng – đẹp mắt cho thực khách, Bartnder còn là người tạo ra không khí trong các quầy bar bằng những màn trình diễn ấn tượng với shaker – bình lắc. Và ở xứ sở hoa anh đào, có một bậc thầy Bartender khiến cả thế giới phải “ngả mũ” bởi tài năng của mình, đó chính là Kazuo Uyeda. Ông cũng là cha đẻ của Hard Shake – một kỹ thuật lắc cocktail nổi tiếng trên toàn thế giới.
Kazuo Uyeda – con đường của người “nghệ sĩ” Pha chế tài năng
Bắt đầu nghề Pha chế bằng niềm đam mê lớn với những loại thức uống và chiếc bình lắc, Kazuo Uyeda luôn bị “hớp hồn” bởi hương vị đầu quyến rũ đó. Ông chăm chỉ luyện tập, thực hành mỗi ngày để nâng cao trình độ và tay nghề của mình, đối với Kazuo Uyeda, mỗi nguyên liệu đều ẩn chứa một câu chuyện riêng mà càng khám phá, bạn sẽ càng bị mê hoặc. Kazuo Uyeda xem các loại rượu, nước trái cây là bạn, cố gắng cảm nhận để nắm bắt và ghi nhớ, từ đó tự mình kết hợp chúng lại với nhau, tạo nên một câu chuyện khác… rất riêng…
Đối với Kazuo Uyeda, một Bartender chuyên nghiệp phải có kỹ năng pha chế thành thạo, mỗi động tác đều có chủ đích và cần phải thực hiện nó một cách nhuần nhuyễn, tuyệt đối không có bất kỳ động tác nào dư thừa. Vì sao ư? Vì nếu như chính bản thân mỗi Bartender không biết bản thân mình thực hiện nó để làm gì thì thực khách cũng sẽ chẳng có cách nào để thấu hiểu. Vượt qua hết những khó khăn và thách thức của con đường đầy chông gai, không mấy người biết đến tại Nhật Bản vào thời điểm ấy, Kazuo Uyeda đã minh chứng tài năng của mình, được cả thế giới công nhận.
Ông là người đem văn hóa cocktail lan tỏa rộng rãi hơn ở Nhật Bản sau thời kỳ chiến tranh thế giới thứ hai. Rất nhiều người đã theo chân Kazuo Uyeda để học hỏi kiến thức, kỹ năng và trở thành các Bartender nổi tiếng. Với tài năng của mình, Kazuo Uyeda đã nhận được vô số giải thưởng danh giá trong làng Bartender. Cuốn sách Cocktail Techniques của ông đã trở thành một trong những cuốn sách Pha chế bán chạy nhất vào thời điểm nó được xuất bản, đây được xem là bí quyết để các Bartender hiểu được kỹ thuật đặc biệt của người Nhật Bản. Kazuo Uyeda còn làm chủ Bar Tender – quán bar có tiếng tại đất nước mặt trời mọc.
Đối với Kazuo Uyeda, “vương quốc cocktail” vô cùng ảo diệu và huyền bí, càng “lún” sâu vào con đường này, bạn lại càng cảm thấy mình chỉ là một hạt cát nhỏ giữa sa mạc bao la và thèm khát được chinh phục hết. Do đó, dù đã rất nổi tiếng, dù đã có nhiều kinh nghiệm nhưng Kazuo Uyeda vẫn luôn miệt mài để học hỏi và mày mò tìm ra những phương pháp pha chế mới, mang đến niềm vui và nhiều lựa chọn cho thực khách. Có lẽ, bằng tình yêu và đam mê rất lớn của mình, mỗi ly cocktail mà Kazuo Uyeda pha chế đều khiến thực khách cảm thán ngợi khen vì quá tuyệt vời. Và cũng chỉ có ông mới khiến Hard Shake tuyệt vời đến thế. Nhiều người thủ thỉ với nhau rằng, dù hiện nay có không ít Bartender sử dụng kỹ thuật Hard Shake nhưng không ai “qua mặt” được Kazuo Uyeda – cha đẻ của nó.
Hy vọng với câu chuyện của Kazuo Uyeda – Bartender lừng danh trên đây, bạn sẽ có thêm nhiệt huyết và động lực để theo đuổi thế giới đầy sắc màu và sáng tạo đấy. Biết đâu, bạn sẽ được cả thế giới vinh danh và trầm trồ với kỹ thuật Pha chế mới lạ, hấp dẫn. Hãy tự tin và tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình nào.